DANH MỤC

Hoa Nữ Hoàng Xanh còn gọi là hoa Xôn Xanh

Hoa xôn xanh còn được gọi với cái tên mới là hoa nữ hoàng xanh, là loài hoa đặc biệt có  màu tím xanh, lá hẹp sáng bóng ,cây thân thảo lâu năm và thường được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Và cây cao tầm khoảng 50cm nếu điều kiện chăm sóc hoa tốt hơn thì cây sẽ cho rất nhiều hoa.

nu-hoang-xanh-1

Với cây xanh xôn xanh ( nữ hoàng xanh ) đã có rất nhiều lầm tưởng với hoa oải hương vì nhìn khá là giống hoa oải hương. Như thật thất thì không phải,và loài cây này rất thích hợp với khi hậu nước ta.

Cây nữ hoàng xanh có thân thẳng, phân nhánh, không lông. Lá có phiến nhỏ, xoan thon, rộng nhất ở nửa dưới, mép khía lượn, gân phân 3 cặp. Cụm hoa bông ở ngọn, hình trụ dài; với những vòng hoa không có lá, cuống hoa màu trắng có bột, đài có 5 thùy tù, đầy lông màu lam đậm ở mặt ngoài, nhẵn ở mặt trong; tràng hoa màu lam tía, môi trên 1 thùy, môi dưới 4. Quả bế nhỏ, xoan dẹp dẹp, màu nâu nhạt.

nu-hoang-xanh-2

Và cách chăm sóc hoa cây nữ hoàng xanh khá giống với cây hoa oải hương và bạn cũng nên chăm chút hơn khi chăm sóc để cây có thêm được những bông hoa thật sự là đẹp trong chính khu vườn của nhà bạn,

Cây nữ hoàng xanh được nhập nhập khẩu vào nước ta cách đây không lâu và thường được trồng chủ yêu ở các vùng trong đà lạt và ở khu vực miền bắc thì trồng được rất ít. Vì vào mùa mưa cây thường hay chết do mưa quá nhiều

nu-hoang-xanh-3

nu-hoang-xanh-4 nu-hoang-xanh-5 nu-hoang-xanh-6 nu-hoang-xanh-7 nu-hoang-xanh-8

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook