DANH MỤC

Thủ đô Ottawa rực rỡ trong lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới

Thông tin liên quan

Bất chấp thời tiết năm nay giá lạnh bất thường với nhiệt độ gần cuối tháng Năm có lúc xuống tới 0 độ C, người dân thủ đô Ottawa và du khách đến với Lễ hội hoa Tulip Canada vẫn được thưởng thức vẻ đẹp rạng rỡ của thế giới hoa tulip, cũng như tham gia vào các hoạt động văn hóa phong phú của một trong những lễ hội hoa lớn nhất thế giới, được tổ chức trong 11 ngày từ 9-19/5.

1

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Lễ hội hoa Tulip năm nay ở Ottawa đặc biệt hấp dẫn với 100 loài tulip tại nhiều địa điểm trong thành phố.

Ban tổ chức lễ hội đã chọn bảy địa điểm văn hóa, lịch sử để thiết kế những vườn hoa tulip đặc biệt, với những gốc tulip có chiều cao, cũng như những bông hoa màu sắc khác nhau.

Ngoài ra, ban tổ chức lễ hội bố trí tuyến đường tulip nối các địa điểm trưng bày hoa chính, tạo thuận lợi cho du khách đi lại, thưởng thức vẻ đẹp thanh bình của thành phố và tham gia các hoạt động bên lề như ẩm thực, ca nhạc…

Do thời tiết thuận lợi nên đến ngày lễ hội cuối cùng, các vườn tulip vẫn kiêu hãnh khoe sắc, làm say lòng khách tham quan.

Theo ước tính của ban tổ chức, Lễ hội hoa Tulip năm nay thu hút tới 500.000 lượt người tới thưởng thức, với ba ngày cuối cùng có số lượt người tham quan lên tới mức kỷ lục là 100.000 người/ngày.

Những bông hoa tulip nở rộ.

Lễ hội mùa Xuân hàng năm được yêu thích và nổi tiếng nhất này tại Canada thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà tổ chức địa phương, những người tình nguyện, họa sỹ, nghệ sỹ đường phố, du khách và những người thích lễ hội để tôn vinh hoa tulip, một biểu tượng của tình hữu nghị quốc tế.

2

Hoa tulip đã trở thành bông hoa chính thức của Ottawa và biến thành phố này trở thành thủ đô hoa tulip tại Bắc Mỹ.

Chính phủ Canada tổ chức Lễ hội hoa Tulip Canada lần đầu tiên vào năm 1953, sau khi nhận được 100.000 bông hoa tulip do gia đình Hoàng gia Hà Lan gửi tặng. Đây là món quà cảm ơn Canada đã che chở Công chúa Giulian và con gái trong khoảng thời gian phátxít Đức chiếm đóng Hà Lan trong Chiến tranh thế giới thứ hai./.

BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM