DANH MỤC

Xu hướng hoa tết 2020 đẹp cho mọi gia đình việt

Xu hướng hoa tết đẹp 2020 cho mọi gia đình

Năm 2020 là một năm thịnh vượng của chuột vàng. Năm canh tý đang sắp cận kề, thời gian còn khoảng 3 tháng nữa, nhưng mọi người mọi nơi đang rất vội vã, tấp nập, lo toan và dự định sắm sửa cho tết năm nay. Điều mà ở tất cả các gia đình luôn luôn quan tâm, đó là làm đẹp cho chính căn nhà bằng những nhành hoa, hương sắc của cây cảnh trang trí vào dịp tết.

hoa-tet-2020

Hình ảnh những chậu hoa tết đặt trong nhà đẹp

 • Hoa tết chưng trang trí trong nhà thể hiện được sự đầy đủ của màu sắc hương tết. Đem lại vẻ đẹp, sự sung túc, quý sang và ấm cúm trong những ngày tết.
 • Năm 2020 là một năm đổi mới của Đất nước, mang con số tròn vẹn của năm, thể hiện sự phát triển, đổi mới và thịnh vượng. Vì thế mà xu hướng chọn hoa tết trong năm 2020 trang trí trong nhà cũng có nhiều sự thay đổi và sáng tạo.

Ý nghĩa của hoa tết 2020

Mỗi khi tết đến xuân về, mọi vạn vật của Đất nước chuyển mình, thay trên mình một màu áo mới, môt tuổi mới với nhiều điều may mắn, tươi mới và thay đổi tươi sáng. Vì thế mà không khí tết đến bên cạnh bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ thì luôn có sự hiện diện của những cành mai vàng, cành đào tươi và muôn vàn bông hoa thơm xung quanh. Hoa tết là một phần không thể thiếu trong những ngày tết, hoa được trưng ở cả bên trong nhà, ngoài và xung quanh phố phường, làng xóm. Với ý nghĩa hoa mang đến vẻ đẹp cho không gian, mang đến sức xuân, hương mới của tuổi mới và mang ý nghĩa phong thủy cho từng gia đình.

hoa-tet-2020-

Hình ảnh minh họa ý nghĩa của hoa tết

 • Hoa tết luôn được mọi người chú trọng, tùy vào từng sở thích của từng người và của mỗi gia đình khác nhau mà sự chọn lựa loại hoa để trưng bày trang trí là khác nhau. ở hầu hết khía cạnh của tất cả của mọi người đều mang ý kiến, trưng hoa tết sẽ hợp với gia đình đem lại may mắn, thịnh vượng và an bình cho gia đình. Vì thế mà mỗi loại hoa đều có ý nghĩa riêng của nó, vừa có sắc riêng làm đẹp cho không gian và vừa mang lại điều ý nghĩa cho gia đình.
 • Chung quy lại mà nói hoa tết có ý nghĩa rất quan trọng đối với từng gia đình, hoa không chỉ làm đẹp, hoa còn tạo sự mới mẻ, tỏa hương thơm ngát và đặc biệt có ý nghĩa mang lại điều may mắn và an khang thịnh vượng cho gia đình.

Hoa tết 2020 mang lai ý nghĩa may mắn cho gia đình

Mỗi khi xuân về, muôn loài muôn vật đều khoác trên mình màu áo mới để chuẩn bị đón Tết đến, đón một năm mới sang. Khi Tết đến là thời khắc đất trời giao hòa chuyển mình, không gian mọi vật đều thêm tuổi mới, bước sang một năm mới với mong ước nhiều điều tốt đẹp.

hoa-tet-2020-1

Hình ảnh minh họa hoa tết đem lại may mắn cho gia đình

 • Hoa tết đa dạng, muôn màu muôn sắc, mỗi hoa đều có nét riêng và ý nghĩa gói trọn riêng gửi gắm. Có loài hoa mang đến bình an, có loài mang đến hạnh phúc, có loài khác lại mang đến tiền tài, phú quý. Tuy nhiên có một số loài hoa mà gia đình quan niệm rằng, hoa đó luôn mang lại may mắn cho gia đình khi trưng vào những ngày tết, khi trưng hoa đó gia đình, các thành viên sẽ luôn ngập tràn suôn sẻ và may mắn. Một số hoa được mọi người nhắc tên như hoa đào, hoa đồng tiền, hoa trạng nguyên, hao hải đường…..vv

Hoa tết 2020 làm đẹp cho không gian tết và mang đến không gian ngày tết.

Mỗi khi tết đến xuân về, hoa tết là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, dù to hay nhỏ, dù sang hay nghèo thì mỗi khi tết đến trong nhà của mỗi người đều có xuất hiện của hoa tết. Hoa tết được trưng bày ở nhiều vị trí khác nhau với đa dạng các loài hoa muôn màu muôn vẻ khoe sắc và tỏa hương nồng nàn.

hoa-tet-2020-2

Hình ảnh hoa tết mang lại không gian ngày tết

 • Hoa tết được trưng với mục đích làm đẹp cho căn nhà, mang lại sự tự nhiên, sắc xuân đến với không gian ngày tết. Ngoài ra hoa tết còn là sự hiện diện, mong muốn của mỗi người, là đem đến sự ấm cúm cho gia đình, tạo nên tình đoàn viên và mang lại maymắn cho mỗi người trong gia đình. Qua hoa tết gia đình muốn gửi gắm lời cầu chúc, thêm tuổi mới, bước sang một năm, cả gia đình sẽ luôn vui vẻ, bình an, con cháu hòa thuận, công việc, học tập thành đạt và luôn gặp may mắn son sẻ trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Vì thế mà từ xưa đến nay hoa tết không thể thiếu trong mỗi gia đình độ xuân về, hoa tết khoe sắc bên mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, câu đối đỏ. Tất cả tạo nên một cái tết ấm cúm, đoàn viên và vui vẻ.

Những loại hoa tết 2020 hay được ưa chuộng

Hoa đào loài hoa không thể thiếu trong ngày tết 

Nổi tiếng là tiếng xuân, hơi thở xuân của Miền Bắc. Hoa đào luôn là sự lựa chọn và đầu tiên của mỗi gia đình ở Miền Bắc để chưng trong nhà trong dịp tết. Hoa đào là sự hiện thân của tinh hoa ngũ hành. Mang trên mình bộ áo màu son và màu hồng phấn. Hoa đào đực chưng trong ngày tết để mang đến mùa xuân cho gia đình, đem đến sức sống tràn ngập tươi mới cho gia đình. Đặc biệt hoa đào là cây hoa mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

hoa-dao

Hình ảnh minh họa hoa đào loài hoa không thể thiếu trong ngày tết

Từ xa xưa hoa đào được mọi người dùng như cành hoa đuổi đi ma quỷ mà và sự đen đủi. Ngày nay mọi người sử dụng hoa đào với nhiều vị trí và cách trang trí khác nhau trong nhà. Có thể bẻ nhánh nhỏ cắm bình nhỏ nhắn, hay trồng cây to chưng ở gian phòng khách, đầu cửa. Với sức hồng lan tỏa của những bông hoa nở tươi, cánh hoa mỏng đầy sự gợi cảm, hoa đào đã là một phần quan trọng không thể thiếu trong ngày tết.

 • Có một số hoa đào: như hoa đào thường, hoa đào đỏ, hoa đào rừng, hoa đào trắng.
 • Ý nghĩa hoa đào: Người ta cho rằng vào dịp tết hoa đào càng nở nhiều thì gia đình đó năm mới sẽ nhận được vô vàn lộc, may mắn. Các gia đình chủ đích chọn hoa đào với ước muốn hoa đem mùa xuân vào căn nhà, đến từng người trong gia đình. Với vẻ mạnh mẽ và hồng son của cây, sẽ giúp cho gia đình một năm suôn sẻ, công việc thuận lợi, con cháu hòa thuận và gặp nhiều may mắn.

Hoa mai

Hoa đào là hiện thân cho mùa xuân may mắn của Miền Bắc thì Miền Nam có một mùa xuân vàng tươi, ngôi sao may mắn đó là hoa mai.

Hoa mai vàng

Hoa mai thường xuất hiện nhiều ở Miền Nam. Hoa được mọi người chọn đặt trang trí tại gia đình vào những dịp tết. Hoa mai có màu vàng, dáng cây dễ uốn nên được mọi người uốn các thế cây khác nhau rất đẹp. Vào độ xuân về cây nở hoa đan xen giữa những chiếc lá xanh nhỏ óng tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời. Sở hữu màu vàng của sự tươi sáng, hoa mai được ví như những ông mặt trời tí hon đan kết trên cây. Những cánh hoa mai mềm mại,màu vàng óng cùng với mùi hương thơm thoang thoảng, hoa mai như một phần quan trọng đóng góp đem mùa xuân đến với mỗi gia đình khi tết về.

hoa-mai-vang

Hình ảnh cây hoa mai vàng

 • Hoa mai được mọi người đặt ở những nơi sang trọng, như phong khách, tiền cửa…
 • Ý nghĩa hoa mai: Hoa mai là hoa phong thủy, mang 5 cánh hoa biểu tượng cho nhiều ý nghĩa. 5 cánh hoa vàng đó với sứ mạng ý nghĩa khác nhau. Hoa mang đến 5 điều: May mắn, thành công, hạnh phúc, trường thọ và bình an. Với ý nghĩa đó hoa là một cây hoa không bao giờ thiếu trong gia đình ngày tết.
 • Hoa mai trắng

Hoa mai trắng hay được gọi là nhấ chi mai. Một cái tên khá lạ lẫm nhưng lại vô cùng cao quý. Hoa mai trắng được xem là cây hoa vô cùng quý hiếm. Hoa thuộc loại đào, mai, mận, mơ. Nhưng hoa mai trắng lại sở hữu vẻ đẹp vô cùng độc đáo, các cánh hoa nhiều và nở như những bông hoa kim cương sáng trắng tinh tuyền đính trên thân cây uốn lượn như dải ngân hà.

Vì thế mà nếu được sở hữu cây hoa mai trắng trong những ngày tết thì gia đình vô cùng may mắn. Hoa mai trắng trong những ngày tết mang đến sự cao quý, tinh tuyền và thanh cao, may mắn cho gia đình.

Hoa mai đỏ

Với dáng vẻ và phong cách hoa y hệt như hoa mai vàng. Chỉ có điều đặc biệt ở loài hoa này có màu đỏ tươi thắm. Các cánh hoa đỏ tươi mới nhìn vô cùng bắt mắt. Hoa mai đỏ được nhiều người yêu thích bởi chính màu đỏ đặc trưng của hoa.

hoa-mai-do

Hình ảnh hoa mai đỏ ngày tết tuyệt đẹp

Hoa được dùng trong ngày tết với ý nghĩa hoa mang lại điều may mắn cho gia đình, xua đuổi những điều đen tối của năm cũ, đem đến một năm mới hoàn toàn mới và vô cùng may mắn.

Hoa lan

Một loại hoa mang đến sự giàu sang và tinh tế đó là hoa lan. Vào những năm gần đây hoa lan được nhiều người yêu thích và trưng bày nhiều vào những ngày tết.

hoa-lan-ngay-tet

Hình ảnh chậu hoa lan

 • Hoa lan có ý nghĩa rất to lớn, hoa được mọi người xem như loài hoa của sự quý phái, quyền uy và sang trọng. Là loài hoa của sự quyền lực, oai nghi và sức mạnh mãnh liệt.
 • Vì thế mà khi trưng bày hoa lan trong những ngày tết, mỗi gia đình đều mong muốn mang đến một năm mới thực sự giàu sang, quý phái, và còn là sự thể hiện của chủ nhà luôn tinh tế và vững mạnh, oai nghi.
 • Ý nghĩa hoa lan chơi tết: Hoa lan được chọn trưng trong những ngày tết mang đến nhiều điều may mắn, hạnh phúc viên mãn. Hoa lan được kết thành các giò, các chậu với nhiều màu khác nhau, tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà của bạn. Đặt giò lan tại bàn uống nước, hay những vị trí của phòng khách sẽ tạo nên vẻ đẹp tươi sáng cho cả căn nhà và lại mang lại ánh nhìn quý phái sang trọng cho gia chủ. Dùng hoa lan cho ngày tết sẽ mang may mắn và thịnh vượng cho gia đình đổ trên các năm tháng của năm mới.
 • Năm 2020 là xu hướng của những điều mới và sang trọng, lịch sự và tinh tế vì thế mà hoa lan vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Mỗi màu hoa lan và loại hoa lan đều có nét đẹp riêng, mùi hương riêng và ý nghĩa riêng vì thế mà tùy vào từng ý riêng của từng gia đình mà chọn các màu hoa lan để trưng trong những ngày trọng đại của năm.
 • Một số loại hoa lan chơi tết được mọi người yêu thích như: Lan Trầm, lan trúc phật bà, lan kiều dẹp, nghinh xuân, hạc vĩ, cẩm báo, hoàng thảo đơn cam….vv

Hoa mẫu đơn trung quốc

Hoa mẫu đơn trung quốc được gọi là mẫu thân cao cả, hoa sở hữu vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, thu hút và kiều diễm hơn bao giờ hết. Với nhiều lớp cánh hoa chồng tỏa lên nhau, bên trong là đài hoa nhị màu vàng, hoa luôn tỏ ra sự kiêu hãnh và lộng lẫy vô cùng. Ngoài vẻ đẹp không chê điểm nào, hoa còn có mùi hương thơm nhẹ nhàng và dịu nhẹ. Cả bề ngoài lẫn mùi hương của hoa mẫu đơn Trung quốc đã khiến cho rất rất nhiều người yêu thích và trồng cây ở nhiều nơi. Đặc biệt vào dịp tết, cây hoa mẫu đơn được rất nhiều người sử dụng làm cây trang trí trong nhà.

hoa-mau-don-trung-quoc

Hình ảnh minh họa hoa mẫu đơn trung quốc

 • Cây thường được đặt tại những nơi trang trọng của căn nhà, ngoài ra còn được đặt tại tiền sảnh hoặc hành lang, cửa nhà.
 • Hoa mẫu đơn trung quốc có nhiều màu: màu đỏ, màu hồng, màu trắng,…vv
 • Ý nghĩa hoa mẫu đơn khi dùng trong ngày tết: Hoa mẫu đơn trung quốc được mọi người mệnh danh là cánh hoa may mắn. Hoa được dùng trang trí trong những ngày tết với ý nghĩa mang đến may mắn bình an cho gia đình và từng người trong gia đình. Vì thế mà hiện nay hoa mẫu đơn trung quốc đang là loài hoa được mọi người yêu thích và chưng trang trí nhiều trong độ dịp tết đến xuân về.

Hoa trạng nguyên

Bạn biết không màu đỏ của tuổi học trò luôn là sự mở đầu cho cái tên một loài hoa đó là hoa trạng nguyên. Ngoài may mắn trong cuộc sống, trong công việc thì đối với mỗi học sinh, những cô cậu học trò luôn mong muốn sự may mắn suôn sẻ trong học tập. Và hoa trạng nguyên luôn là sự lựa chọn đầu tiên, và duy nhất.

Hoa-trang-nguyen

Hình ảnh hoa trạng nguyên

 • Ý nghĩa hoa trạng nguyên dùng trong ngày tết: Màu đỏ của hoa trạng nguyên luôn tươi mới và tràn ngập năng lượng, vì thế mà vào những ngày tết mọi người vẫn thường đặt hoa trạng nguyên trong nhà, và ngoài ra cây còn được mọi người mua để làm quà tặng. Với mong ước gửi gắm ở cây hoa này đến với từng người, mang may mắn cho một hành trình dài học tập. Là thiên sứ thay cho lời chúc cho một kỳ thi, cho một năm học mới suôn sẻ, tươi mới và may mắn. Hoa trạng nguyên là cây được mọi người rất rất yêu thích và chưng trong những ngày tết và những ngày khác trong nhà và những nơi làm việc.

Hoa cát tường

 • Hoa cát tường dùng trong ngày tết: Những bông hoa cát tường có nở thẳng vươn mình lên đầy sức sống, các cánh hoa mỏng manh,màu trắng phía dưới và pha với màu khác của hoa bên trên viền cánh vô cùng quyến rũ và uyển chuyển khiến cho hoa cát tường luôn được mọi người yêu thích.
 • Hoa cát tường có nhiều màu khác nhau, có màu tím, trắng, vàng, hồng, đỏ,…vv
hoa-cat-tuong

Hình ảnh hoa cát tường

 • Ý nghĩa hoa cát tường: Hoa cát tường rất kiên cường và mạnh mẽ, hoa đằm thắm như cô gái tuổi đôi mươi. Vì thế hoa được mệnh danh là loài hoa của sự mạnh mẽ, kiên cường và tươi trẻ. Ngoài ra hoa cát tường thường được mọi người dùng trong ngày tết với ý nghĩa hoa mang đến sự bình an, may mắn cho gia đình và cho mỗi người.
 • Hoa cát tường được dùng trong ngày tết thường được cắm trong lục bình, cắm hoa bát hoặc trồng trong các chậu đặt ở nhiều nơi như phòng khách, hiên nhà, hành lang…vv

Hoa đồng tiền

Nhắc đến hoa đồng tiền chúng ta ai cũng hình dung được loài hoa với hình hoa dạng hình tròn như đồng tiền. đúng vậy hoa đồng tiền sở hữu những bông hoa hình tròn, hoa thuộc cây bụi, hoa vươn lên cao, cuống hoa dài. Hoa có rất nhiều cánh, khi nở các cánh hoa bung xòe ra như đồng tiền xu dạng phổ lớn.

hoa-dong-tien

Hình ảnh minh họa hoa đồng tiền

 • Hoa đồng tiền có nhiều màu khác nhau như: vàng, cam, đỏ, hồng, trắng…vv
 • Ý nghĩa hoa đồng tiền trong ngày tết: cây hoa đồng tiền là dạng hoa phong thủy được nhiều người yêu thích. Hoa được dùng trong ngày tết tại nhiều gia đình, với ý nghĩa hoa mang lại đem đến nhiều tiền tài, phú quý, danh lộc đến cho gia đình.

Hoa hồng tree rose hoa tết 2020 độc đáo

Biết đến với loài hoa có xuất xứ từ nước Anh. Hồng tree roseđược xem là loài hoa vô cùng đẹp và vô dùng độc đáo. Năm 2020 này rất rất nhiều gia đình đang săn lùng loài hoa hồng này để mua trưng trong nhà trong những ngày tết của năm mới sắp tới.

hoa-hong-tree-rose

Hình ảnh hoa hồng tree rose

Mang trên mình những bông hoa nhiều cánh, duyên dáng và kiêu sa, hòa quyện cùng với mùi hương hoa hồng cực kỳ thơm. Hoa hồng tree rose được mọi người biết đến và rất rất yêu thích.

Hoa hồng tree rose đa dạng về nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc đều mang nét đẹp riêng và nét kiều diễm khác nhau.Có các màu như đỏ, vàng, cam, trắng, đỏ, hồng…vv

Trưng hoa hồng tree rose này trong dịp tết đến xuân về vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh túy, cao sang, quyền quý. Vừa thể hiện được sắc xuân xen lẫn truyền thống và hiện đại.

5/5 - (1 bình chọn)
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook