DANH MỤC

Cách trồng hoa Oải Hương và ý nghĩa của hoa

Hoa oải hương là một trong những loại hoa có mùi thơm nhẹ và được đôn đảo giới trẻ 9x hiên nay yêu thích và vẩn là một loài hoa mang nhiều bí ẩn nhất hiện nay và loài hoa oải hương này thường được nhập khẩu ở các nước. Và ở nước ta cây này thường được trồng ở khắp các vùng trên cả nước. Nhưng nhìn chung là chỉ trồng để cho đẹp và cây khi trồng chưa được đạt và chưa được đạt để cho cây hoa có thể cho hoa nhiều hơn và dài hơn nữa.

hoa-oai-huong-1

Sau đây mình sẽ giới thiếu đến tất cả moi người về cách trồng hoa oải hương như thế nào và cách trồng đó thực sự là không quá khó đối với tất cả mọi người hiện nay

Thời gian gieo hạt oải hương

Thời gian bắt đầu gieo hạt vào mùa xuân. Vùng lạnh thì gieo vào tháng 4 – 6, hoặc trong nhà kính thì vào mùa đông. Do nước ta không quá lạnh nên ngoài bắc gieo vào mùa thu, mùa đông, Đà Lạt, Sapa thì gieo quanh năm nhưng tránh mưa nhiều. Miền nam thì rất khó khăn nên gieo vào dịp tháng 11 – 12. Thời gian nảy mầm của oải hương rất dài từ 1 – 3 tuần, có khi 1 tháng. Nhiệt độ thích hợp 18 – 24 độ C, ánh sáng vừa phải.

hoa-oai-huong-2

Hạt giống.

Một đặc điểm quan trọng nhất mà ít có ai để ý đó là vỏ của hạt giống khá là giầy và phải cần tới 12h ngâm liên lục trong nước để cho vỏ hạt được ngấm đủ nước.

Sau đó ta vớt hạt ra và cho ngâm tiếp với thuốc gibberellin ngâm hai giờ trước khi gieo. Để cho giúp kích thích hạt giống nảy mần và loài bỏ mần bệnh từ trong hạt giúp hạt nẩy mần tốt hơn

Cách gieo hạt

Ta san lấp mặt bằng trước khi trồng, tưới tiêu cho đến khi thấm nước, gieo hạt giống, và sau đó được phủ một lớp đất tốt, độ dày 0,2cm, phủ cỏ hoặc bộ phim nhựa để giữ ẩm của đất. Duy trì nhiệt độ 15 đến 25°C.

hoa-oai-huong-3

Nếu bạn không có gibberellin có thể thời gian nảy mầm mất một tháng để nảy mầm. Ít hơn 15°C có thể mất từ 1 đến 3 tháng nảy mầm. Giai đoạn cây con phải chú ý đến tưới nước nhưng không quá nhiều, khi oải hương nảy mầm được 5 -10cm thì đem trồng.

Thời kỳ cây con: hàng ngày hãy tưới khoảng 2 lần vào buổi sâng và chiều để hạt giống hoa oải hương nhanh, cây con phát triển. Cần lưu ý là không nên cho đất quá ẩm sẽ tạo điều kiệm cho mầm bệnh nấm phát triển.

hoa-oai-huong-4

Đất: phù hợp với đất cát hơi có tính kiềm hoặc trung tính. Chú ý đến thoát nước phải tốt, nên làm gò đất cao rãnh trước khi trồng.

Tưới nước: hoa oải hương cần nước để duy trì độ ẩm cho cây. Thế nhưng cần theo dõi thường xuyên để tuyệt đối tránh tình trạng úng nước. Thời gian này thì bạn chỉ nên tưới cây vào buổi sáng và không nên tưới vào lá, chỉ nên tưới vào gốc cây để không bị dập cây.

Ánh sáng: là cây ưa sáng nên cần rất nhiều ánh sáng mặt trời và môi trường độ ẩm thích hợp. Nên có ít nhất 50% ánh sáng của mặt trời che khuất trong mùa hè, tăng cường thông gió để giảm nhiệt độ môi trường xung quanh nhất là nước ta.

Nhiệt độ: nhiệt độ tăng trưởng tốt nhất 15 đến 25°C và từ 5 ~ 30℃ có thể phát triển. Giới hạn nhiệt độ: 35℃ cao hơn 38 ~ 40 ℃ trên cùng của thân và lá màu vàng.

Bón phân: Oải hương chịu khắc nghiệt tốt, ít cần dinh dưỡng. Tuy nhiên để hiệu quả. Bón phân sẽ là bột xương trên mặt đất mỗi ba tháng một lần. Các cây con bón phân (20 – 20 – 20), cây trưởng thành bón hoa (20 – 30 – 20).hoa-oai-huong-5

Tỉa: sau thu hoạch hoặc sau 1 năm chúng ta cắt tỉa oải hương để cho cây phát triển tốt ở đợt sau. Vùng lạnh cắt tỉa hoàn toàn vào mùa đông, còn ở Việt Nam thì cắt khi hoa tàn.

hoa-oai-huong-6 hoa-oai-huong-7 hoa-oai-huong-8 hoa-oai-huong-9 hoa-oai-huong-10 hoa-oai-huong-11 hoa-oai-huong-12 hoa-oai-huong-13 hoa-oai-huong-14 hoa-oai-huong-15 hoa-oai-huong-16

Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy Hoàn tất biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời thư của các bạn, xin vui lòng khai báo đầy đủ. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến đến Hoa Đẹp Việt Nam

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook