DANH MỤC

Hoa bạch trinh và cách chăm sóc cây bạch trinh biển

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Khí hậu đang ngày càng nóng lên nhất là ở những thành phố lớn có lẽ sẽ cảm nhận được điều đó rõ nhất, đi kèm với đó là khói bụi tàu xe, những khí độc hại làm cho con người ta cảm thấy bức bí. Trồng cây xanh là một giải pháp khoa học để làm dịu mát bầu không khí. Cây hoa bạch trinh biển là một loại cây đang được ưa chuộng và trồng nhiều để khắc phục điều đó. Cùng tôi tìm hiểu về loại cây xinh đẹp này bạn nhé.

hoa-cua-cay-bach-trinh-bien

Nét đẹp của cây hoa bạch trinh biển

  • Tên khoa học: Hymenocallis littoralis
  • Họ: Amaryllidaceae (họ Thủy tiên).
  • Nguồn gốc:từ châu Mỹ

Đặc điểm của hoa bạch trinh biển

Đây là cây lâu năm có củ, gần như không có thân. Lá cây mọc sát đất. lá mọc rất nhiều có màu xanh thẫm, chiều dài trung bình của lá từ 60-80cm, viền lá nhẵn, phiến lá bóng lá không có gân. Những chiếc lá thon dài nhìn như những chiếc giáo, mác đâm thẳng từ đất vẫy vùng trên không trung. Lá xanh quanh năm.

hoa-bach-trinh

Đặc điểm của hoa bạch trinh biển

Hoa của cây bạch trinh biển mọc thành từng chùm và được đỡ bởi một cành dài, mọc từ củ màu xanh, dẹp có chiều dài khoảng từ 70-80cm. Mỗi cành gồm nhiều bông hoa có thể nở cùng một lúc hoặc cách nhau 1 vài ngày. Hoa có màu trắng, cánh hoa nhỏ, dài, phía bên trong có màng như chân ếch mỏng, phía ngoài là những cọng thon dài, cứng, phía trên chia 6 thùy hẹp, dài, màu trắng thơm, chỉ nhị xanh dài. Qủa nang. Hoa nở được 2-3 ngày sẽ tàn.

Cây hoa bạch trinh biển có củ lớn, và tử củ lớn này phân nhánh liên tục thành những củ nhỏ, đây cũng là một hình thức nhân giống cây. Hiện nay cây được phân bố rộng rãi khắp mọi vùng miền ở nước ta, cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Tác dụng của cây hoa bạch trinh biển

Cây có hoa màu trắng tinh khiết, lá thon dài xanh quanh năm bởi thế nó được ưu ái trồng nhiều làm cây cảnh, cây được trồng nhiều dọc theo những con đường phố, trồng trên ban công, sân vườn, công viên giúp tô điểm cho không gian đồng thời tạo môi trường trong lành, mát mẻ.

cay-bach-trinh-bien-cay-cong-trinh

Tác dụng của cây hoa bạch trinh biển

Hiện nay cây còn được ưa chuộng như một cây quà tặng, ta có thể đem tặng nhau cây hoa bạch trinh biển để thể hiện tình cảm trong những ngày lễ, tết hay dịp kỷ niệm.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch trinh biển

Trồng hoa bạch trinh biển khá dễ dàng, ta có thể trồng bằng củ hay lấy ngay những cây con để trồng, sau khi trồng củ được từ 3-4 tháng, trong điều kiện đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, độ ẩm tốt là cây con đã phát triển khá nhiều. Ta dùng con dao sắc bén tỉa những cây con này trồng ở những vị trí thích hợp. Nhớ là nên tỉa lá cây đi chỉ để lại củ và 1-2 lá. Mỗi cây cách nhau khoảng 20cm và vùi củ dưới lớp đất sâu chừng 5-7cm. Trồng cây xong cần tưới đủ nước để cây phát triển và bén rễ nhanh chóng.

Cach-trong-hoa-ngoc-trinh-bien

Cách trồng và chăm sóc cây bạch trinh biển

Cây hoa bạch trinh biển dễ thích nghi với môi trường, ta có thể trồng cây ở nơi râm mát, dưới bóng cây cao hay trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp đều được, nhưng nếu trồng ở nơi nắng gắt quá lá của cây sẽ nhanh vàng và héo, điều đó cung bình thường nhé. Không những thế cây còn có thể sống được trong cả môi trường khô hạn và ngập úng nữa nhé.

Cây ít khi bị sâu bệnh, có bị thì chủ yếu là do bị nấm gốc hay do những lá già bị rối, rữa mà ta không tỉa ngay, vì thế cần lưu ý nếu thấy là cây bị vàng ta nên ngắt bỏ ngay đồng thời những cây bị nấm gốc cần đào trồng cách ly, phun một lượng thuốc pha loãng cho cây, theo dõi một thời gian để cây hết bệnh mới trồng trở lại.

Xem thêm: Hoa Ngọc Bút- Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc bút

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook