DANH MỤC

Hoa cẩm chướng và cách chăm sóc hiệu quả

Hoa cẩm chướng là một loài hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ. Bạn có biết tại sao loại hoa này lại có tên như vậy không? Vì nó luôn tỏa sáng như một bức trướng gấm đó. Hoa có hương thơm ngào ngạt và mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hiện nay hoa cẩm chướng đang được nhiều người yêu thích trồng nhiều trong nhà, cây có thể trồng trên ban công, sân vườn hay trồng trong chậu cảnh để bàn. Cây giúp làm đẹp môi trường cũng như không gian sống. Đây là một loài hoa tuyệt đẹp hãy tìm mua ngay cho mình một cây nhé.

  • Tên khoa học: Dianthus caryophyllus
  • Tên tiếng Anh: Carnation
  • Họ: Cẩm chướng (Caryophyllaceae)
  • Nguồn gốc: từ châu Âu, chủ yếu nhất ở vùng Địa Trung Hải.
hoa-cam-chuong-do_0

Hình ảnh hoa cẩm trướng đỏ

Đặc điểm của hoa cẩm chướng:

Hoa cẩm chướng thuộc dạng cây thân thảo, có phân đốt ở thân đặc biệt nó rất dễ gãy. Cây có chiều cao khoảng từ 30-50 cm. Lá cây nhỏ bên trên bề mặt có vệt màu trắng, lá màu xanh nhạt. Phiến lá nhỏ thon dài. Hoa có 2 loại là hoa cánh đơn và hoa cánh kép, những bông hoa có nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng tím, đỏ, trắng…có cả bông hoa có 2 màu trên một cánh hoa. Mỗi bông có từ 5- 8 cánh hoa mỗi cánh xòe như hình chiếc quạt, viền hoa có răng cưa. Khi nở cánh hoa xòe xung quanh để lộ ra nhụy hoa ở giữa.

Thời gian từ khi trồng đến khi ra hoa từ 65 đến 70 ngày. Cây thích hợp với nhiều loại thời tiết khác nhau nhưng thích hợp nhất là vào thời tiết khô lạnh. Hoa cẩm chướng có thể cắt cành cắm lọ hay lẵng hoa đều rất đẹp và chơi được lâu. Tác dụng và ý nghĩa của hoa cẩm chướng.

dac-diem-cua-hoa-cam-truong

Đặc điểm của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng thể hiện sự ái mộ, quyến rũ niềm tự hào của sắc đẹp cũng như tình yêu trong sáng sâu đậm, thiết tha. Một số người mê tín còn lấy hoa cẩm chướng để xem bói nữa, như ở triều tiên người ta sẽ lấy 3 bông hoa cẩm chướng cài lên tóc một cô gái rồi suy đoán số phận của cô gái đó theo các bông hoa, nếu bông ở dưới cùng héo trước số phận của cô ấy sẽ bất hạnh suốt đời. Nếu bông hoa trên cùng héo trước thì cuối đời cô ấy sẽ vất vả còn nếu bông ở giữa héo trước thì những năm đầu đời cô ấy sẽ không gặp được may mắn.

Đây là một loài hoa đẹp nên người ta thường trồng cây để trang trí sân vườn, ban công, hay ngắt vào cắm lọ, lẵng hoa để làm đẹp cho bàn ăn, phòng khách… Cây còn có tác dụng như một cây quà tặng để tặng nhau nhân dịp ngày lễ, tết hay những ngày kỷ niệm trong cuộc đời.

Chăm sóc cây hoa cẩm chướng như thế nào?

huong-dan-cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cam-chuong-1-min

Nhiệt độ thích hợp để hoa cẩm chướng phát triển tốt là từ 18-20độ và độ ẩm tương thích là từ 60-70%. Cây hoa cẩm chướng ưa ẩm nên nhiệt độ ẩm, lạnh cây sẽ phát triển nhanh nhất. Hoa cẩm chướng là cây ưa sáng nên cần phải cung cấp đủ lượng ánh sáng cây mới phát triển tốt được, vì thế ban ngày ta nên đặt cây ngoài trời nơi có nhiều ánh sáng, thoáng đãi để cây quang hợp tổng hợp chất dinh dưỡng cũng như phát triển cho màu hoa rực rỡ. Đất trồng cây cũng cần là đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt đặc biệt ta nên bón phân định kỳ để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc thảo

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook