DANH MỤC

10 loài quốc hoa nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Với mỗi nước ngoài quốc kỳ, quốc  ca ra thì điểm nổi bật để chỉ cần nói đến người ta sẽ nhận ra đó là nước nào chính là quốc hoa nữa, đây chính là loài hoa tiêu biểu, ẩn chứa nhiều ý nghĩa của nước đó, nó đại diện cho nền văn hóc, cho đức tính con người. Không chỉ đẹp, quốc hoa còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc của mỗi quốc hoa, cùng điểm danh 10 loại quốc hoa nổi tiếng nhất nhé.

Top 10 loại quốc hoa nổi tiếng nhất

Hoa hồng đỏ- Quốc hoa của nước Mỹ

Hoa hồng là loại hoa được các nước phương tây yêu thích, nó có hình dáng đẹp, hương thơm ngây ngất rất đặc trưng, lôi cuốn người đối diện. Hoa hồng mang ý nghĩa của cuộc sống, của tình yêu cao thượng, của sự tận tâm, vĩnh hằng…

hoa-hong-do

Hình ảnh bông hoa hồng đỏ tuyệt đẹp

Chính vì thế mà vào ngày 20/11/1986 hoa hồng đã trở thành quốc hoa của nước Mỹ, giống hoa hồng được lựa chọn chính là hoa hồng đỏ, màu hoa phổ biến nhất hiện nay.

Hoa hồng- Quốc hoa của Bulgaria

Nói đến hoa hồng người ta còn liên tưởng ngay đến đất nước Bulgaria xinh đẹp, nơi được coi là xứ sở hoa hồng, nó đã được đi vào thơ ca. Hoa hồng trở thành quốc hoa của quốc gia này hoàn toàn tự nhiên, nó dân dã, thanh thoát dần dần thấm vào tâm trí của mỗi con người nơi đây.

Hoa tulip- Quốc hoa Hà Lan

Nói đến hoa Tulip người ta liên tưởng ngay đến đất nước Hà Lan, nó là một nét đặc trưng văn hóa của nước này. Hoa tulip được trồng rất nhiều ở Hà Lan, gần như đi tới đâu ta cũng thấy loài hoa này khoe sắc, nó tại nên sự nổi bật của đất nước này.

Xem thêm: Hoa tết 2018, Các giống hoa hồng cổ

hoa-tulip

Hình ảnh hoa tulip tìm tuyệt đẹp

Đã có thời vào năm 1636-1637 người ta đổ xô nhau đi mua hoa tulip đã đẩy mức giá của loài hoa này lên rất cao, sự kiện này được giới báo chí ghi nhận là cơn sốt hoa tulip ở Hà Lan.

Hoa anh đào- Quốc hoa Nhật Bản

Mặc dù hoa anh đào xuất hiện ở khá nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Châu Mỹ nữa, nhưng có lẽ ấn tượng nhất và nhiều nhất phải nói đến Nhật Bản. Loài hoa này đã gắn liền với quốc gia Nhật và trở thành Quốc hoa.

hoa-anh-dao

Hình ảnh những cây hoa anh đào ở nhật bản

Hoa anh đào thường rơi rụng hoa khi nó vẫn còn đượm sắc, nó tượng trưng cho tinh thần võ sĩ samurai thà chết chứ không thể chịu nhục. Nó là biểu tương cho sắc đẹp, cho sự thanh cao trong sáng của con người.

Hoa Iris- Quốc hoa của nước Pháp

Hoa Iris chính thức trở thành quốc hoa của nước Pháp vào thế kỷ thứ 13, từ xưa tới nay, loài hoa này luôn được cho là biểu tượng của đức mẹ đồng trinh Mary, vì thế ngoài sắc đẹp nó còn là biểu tượng của thần linh, của sự trung thành, uyên bác, của niềm hi vọng. Hình ảnh của hoa Iris đã được sử dụng nhiều trong văn học hay hội họa.

Hoa sen- Quốc hoa Việt Nam

Nói đến hoa sen người ta sẽ liên tưởng ngay đến người dân Việt Nam, con người chân chất, thật thà, lương thiện.

hoa-sen

Hình ảnh bông hoa sen tuyệt đẹp và độc đáo

Nó biểu tượng cho sự bất khuất, kiên cường vươn lên trong cuộc sống của ngưởi Việt. Với nét đẹp trong sáng thánh thiện hóa thân ra từ trong bùn lầy “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, hoa sen quả thật là một loài hoa tuyệt đẹp mang nhiều ý nghĩa.

Hoa súng- Quốc hoa Bangladesh

Hoa súng trắng được coi là biểu tượng của đất nước Bangladesh, ngoài màu trắng chủ đạo, hoa súng còn có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau như muốn tô điểm thêm cho mặt hồ phẳng lặng. Loài hoa súng chịu được rét thì chỉ nở hoa vào ban ngày còn những cây súng nhiệt đới thì khác, nó nở hoa được cả ban ngày lẫn đêm. Hiện nay, hoa súng vẫn được tồn tại với khoảng vài trăm giống hoa khác nhau.

Hoa mẫu đơn- Biểu tượng của Trung Quốc

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, cho quyền quý, cho sự phồng vinh. Chính vì thế từ xưa loài hoa này chỉ được những công vương, quý tộc quyền quý sở hữu.

hoa-mau-don

Hình ảnh những bông hoa mẫu đơn tuyệt đẹp

Nó được trở thành “Chúa của muôn loài hoa”  và là một hoa biểu tượng cho đất nước trung quốc. Tuy nhiên, Nhà nước trung Quốc chưa có công bố chính thức nào nhận hoa mẫu đơn là quốc hoa cả.

Hoa thạch lựu- Quốc hoa Tây Ban Nha

Hoa thạch lựu thường nở vào dịp đầu hè, trong tán lá xanh mướt lập lòe những bông hoa đỏ rực như những đốm lửa. Với người Tây Ban Nha, hoa thạch lựu luôn là biểu tượng của phú quý, của cát tường, may mắn bởi lẽ thế mà đi đâu ta cũng có thể thấy hoa thạch lựu.

Hoa hướng dương- Quốc hoa của Nga

Người dân Nga chọn Hoa hướng dương trở thành quốc hoa của dân tộc mình bởi lẽ họ và loài hoa này đều cùng nhau hướng về một hướng, hướng về mặt trời, về tương lai, về cội nguồn của ánh sáng.

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook