DANH MỤC

Cách trồng cây Mùi Tàu trong vườn nhà

Cây mùi tàu hầu như trong tất cả mọi người chúng ta đều biết về cây mùi tàu và những cách trồng cây mùi tàu rất dễ dàng và được dùng nhiều để làm gia vị với các món ăn ngon tuyệt vời và hơn nữa cây mùi tàu còn có những tác dụng khác đối với cơ thể bạn rất tuyệt vời

  1. Chữa cảm cúm
  2. Chữa hôi miệng
  3. Trị viêm kết mạc
  4. Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ
  5. Hạ cholesterol trong máu
  6. Trị mụn bọc bằng rau mùi tàu
  7. Chữa hôi miệng bằng rau mùi tàu
  8. Rau mùi tàu có thể chữa cảm cúm
  9. có tác dụng trong điều trị nám da
  10. Chữa đầy hơi, không tiêu do ăn nhiều đạm

mui-tau-1

Cây mùi tàu có tên tiếng anh là Sawtooth Coriander là cây ngò gai và rất dễ trồng cũng như là chăm sóc. Cây có thể trồng và sống rất tốt ở trong bóng râm mát và có thể trồng xem kẽ với các cây trồng lâu năm khác, là cây thuộc thân thảo , thấp và thân đơn, chia cành ở ngọn và cây cao trung bình từ 10-25cm.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MÙI TÀU

Cây mùi tàu còn được gọi là cây ngò gai và rất ít bị ảnh hưởng của thời tiết và cây có thể trồng được quanh năm và thường sẽ là 2 vụ/ năm. Cây mùi tàu chủ yếu được trồng bằng hạt, hạt cây rất dễ trồng và rất dễ nảy mần, vì vậy đa số là gieo thẳng trực tiếp trên luống.

Và sau khi gieo

mui-tau-2

Bón phân (Tính cho 1.000m2) gồm bón lót (bón trước khi gieo, ngay sau khi lần làm đất sau cùng, bón 400 – 500kg phân chuồng và 20 – 30kg NPK tỷ lệ 20 : 20 : 15.Sau khi rãi phân xong, người trồng cần xới đất lại lần nữa để trộn phân vào đất) và bón thúc (sau khi gieo hạt khoảng 2 tuần, cây cần được bón 5kg Urê và 10kg super lân, kết hợp với việc tỉa dặm cây. Bà con có thể bón phân bằng cách pha vào nước rồi tưới).

Trong quá trình tưới nước phân thì bạn khi tưới xong bạn nên tưới lại bằng nước sạch để nước phân khi bạn tưới sẽ không bám vào trên lá cây. Cây thường mọc ở dưới sát đất  nên những chiếc lá gần đất nhất thường sẽ bị hỏng rất nhanh , vì vậy bạn cũng nên loại bỏ những chiếc lá sát gốc hoặc là làm sạch cỏ dại xung quanh gốc cây

mui-tau-3

Cây mùi tàu cực kỳ ít sâu bệnh  nên vấn đề sâu bệnh của cây bạn không phải quá lo lắng, trong quá trình phát triển cây mùi tàu cần một lượng nước lớn để cây phát triển và nếu thiếu nước cây sẽ kém phát triển . bạn nên bổ sung lượng nước cần thiết cho cây khi thấy đất xung quanh gốc cây khô nứt đất thì bạn cần bổ sung thêm lượng nước cần nhất.

THU HOẠCH

Tùy mục đích sử dụng (dùng ăn sống hoặc làm thuốc). Nếu dùng ngò gai để ăn sống thì sau khi trồng khoảng 2 tháng là có thể nhổ để sử dụng. Thời gian thu hoạch kéo dài từ 4 – 6 tháng. Năng suất từ 3,5 – 4 tấn/công (1.000m2 ).

mui-tau-4

mui-tau-5 mui-tau-6 mui-tau-7 mui-tau-8 mui-tau-9 mui-tau-10 mui-tau-11

Chúc các bạn thành công với cách trồng và chăm sóc cây mùi tàu

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook