DANH MỤC

Cách trồng và chăm sóc cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa cẩm tú cầu hoa độc đáo cho khu vườn nhà bạn

Hoa cẩm tú cầu được nhiều người biết đến với những bông hoa xinh đẹp, hoa cẩm tú cầu có nguần tốc từ Đông Á và Châu Mỹ và ở việt nam được trồng nhiều nhất ở khu vực đà lạt vì ở vùng này cây có thể phát triển quanh năm và thường được chồng để làm cảnh rất đẹp, ngoài  bạn có thể thấy cây có nhiều màu sắc khác nhau .

hoa-cam-tu-cau-1

Hoa cẩm tú cầu độc đáo với màu rực rỡ 

Cây hoa cẩm tú cầu được trồng hầu như là khắp cả nước và tùy theo từng khu vực và nhiệt độ thời tiết khác nhau cây sẽ phát triển nhanh hay chậm.

Cây cẩm tú cầu là loài cây thân mộc, hoa vô tình, lúc đầu hoa có màu trắng sau đó chuyển thành màu lam hay màu hồng và các màu khác nữa , tùy thuộc vào độ PH của đất đó cao hay thấp và cây ưu bóng râm, ẩm thấp và bạn nên chú ý đó là toàn bộ thân cây đều có chứa độc tố gây ngộ độc cho bất cứ ai ăn phải dù là những cánh hoa nhỏ.

hoa-cam-thu-cau-2

Vườn hoa cẩm tú cầu hoa rực rỡ sẽ thu hút mọi ánh nhìn

Sau đây sẽ là kỹ thuật trồng hoa cẩm tú cầu

Cây hoa cẩm tú cầu có thể trồng quanh năm và nếu ai có dự định trồng để cây hoa nở vào dịp tiết thì bạn hãy chuẩn bị đi nhé.

Cây có thể trồng bằng hạt hoặc là giâm cành và chủ yếu là vào mùa xuân, nhưng mùa thu thời tiết mát mẻ ta vẩn có thể nhân giống được.

Và hiện nay đa số là chúng ta sử dụng cách nhân giống bằng giâm cành cho cây phát triển nhanh nhất.,

hoa-cam-tu-cau-3

Trồng cẩm tú cầu 2 bên đường viền

Đâu tiên bạn lấy môt con dao sắc rồi bắt đầu cắt đoạn nhánh dài khoảng 30-40cm  có vỏ hơi ngả màu đỏ và ta cắt bỏ toàn bộ lá đi để cho tránh cành bị mất nước nhiều và sau đó bạn ngâm vào trong nước kèm theo thuốc kích thích ra dể và sau đó bạn cắm xuống đất và để cố định rồi bạn đem nước vừa ngâm đổ vào gốc cắm hom để cho thuốc có thể ngấm xuống đất và tạo thuận lợi cho cây phát triển khi mọc dể mới.

Sau thời gian từ 1 tháng trở đi bạn thấy cành hom đã bắt đầu mọc ra lá mới và phát triển thì bạn nên bấng cả vùng cây sáng chỗ đất mới nơi bạn muốn trồng và bạn trồng xuống vùng đất mới và sau đó bạn tưới nước ẩm cho cây nhanh phát triển.

hoa-cam-tu-cau-14

Hoa cẩm tú cầu mang đến không gian rực rỡ sắc màu

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Tưới nước : cây cẩm tú cầu khi mới phát triển bạn nên tưới nước thường xuyên để tránh tình trạng cây bị héo và làm giảm khả năng ra hoa của cây và đối với mùa khô thì bạn nên tưới nhiều nước và vào mùa mưa thì bạn nên theo thời tiết mà tưới nước cho phù hợp

Tỉa cành: khi cây phát triển được một thời gian và đã có tán rộng thì bạn nên tỉa bớt những cành cây không phát triển, cành già và cành gầm để cho cây tập trung phát triển những cành tốt hơn và thời gian mà bạn tia cảnh thường là vào mùa xuân để cho cây phát triển tốt hơn.

Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau).

hoa-cam-tu-cau-4

Hoa cẩm tú cầu màu sắc rất độc đáo

Bón phân : khi thời tiết bắt đầu chuẩn mùa thì bạn nên bón phân để cho cây có thể phát triển và tốt hơn, trung bình thì 1 năm bạn có thể bón làm 3 lần phân để cho cây phát triển đều hơn.

Bạn không nên lạm dụng phân bón hóa học quá vì khi đó phân bón hóa học sẽ làm cho đất chua và độ PH trong đất tăng cao sẽ làm cho cây chậm phát triển hơn.

Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10.

khí hậu ấm bón phân vào tháng 5, tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6, tháng 7.

Đất chua (độ pH =< 5) hoa màu xanh: Để tăng acid bón aluminum sulfate hay còn gội là nhôm sulfate mỗi tháng một lần vào tháng 3,4,8,9,10 theo chỉ dẫn của nhà sản xuất…thì hoa màu hoa cà, màu hồng sẽ biến thành màu xanh, tuỳ nồng độ nhôm mà sắc xanh cũng đậm nhạt khác nhau. Tưới dấm cho đất hoặc tưới cây bằng nước mưa. Cũng có thể cắm đinh vòng quanh gốc. Sử dụng phân bón có phosphate thấp.

Đất có tính kiềm: Đất có tính vôi (7.5=< độ pH <10) hoa có màu hoa cà, hồng hoặc đỏ. Vào mùa xuân tưới thêm calcium carbonate /vôi thì hoa màu xanh sẽ trở nên hồng. Tro trấu cũng có tác dụng tăng tính kiềm của đất (trong tro trấu có chứa Kali). Sử dụng bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm lime/vôi bột làm tăng độ pH của đất hoa sẽ có màu đỏ.

Đất trung tính: Có độ pH =7 hoa có màu trắng sữa.

Hoa trồng ở có màu trắng, thì có làm biến đổi độ pH của đất hoa vẫn không đổi màu.

Ở vùng khí hậu nóng rất khó để biến cẩm tú cầu thành đỏ đậm.

Thay đổi màu sắc có tác dụng cho 1 mùa bông, mùa kế tiếp sẽ có thể không giữ được sắc màu của mùa cũ.

Trồng trong chậu sẽ dể kiểm soát độ pH.

Không bón phân sau tháng 8 đây chính là mùa cây ngủ.

Cần giữ ẩm cho gốc bằng cỏ khô, vỏ thông.

hoa-cam-tu-cau-5

Thường thì bông chùm rất đẹphoa-cam-tu-cau-6

Hoa cẩm tú cầu có nhiều giống với màu sắc khác nhau

hoa-cam-tu-cau-9

Hoa cẩm tú cầu xanh nhìn thích mắthoa-cam-tu-cau-10 Hoa cẩm tú cầu đẹp
hoa-cam-tu-cau-12 Hoa cẩm tú cầu màu hồng đỏ cũng mang đến sự độc đáo riêng cho cả không gian

4/5 - (2 bình chọn)
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook