DANH MỤC

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Cánh Bướm

Hoa cánh bướm hoa đẹp dễ trở hình thành một vườn hoa

Hoa cánh bướm được biết đến nhiều với màu sắc đẹp và đa dạng. Hoa cánh bướm được trồng nhiều hiện nay và chủ yếu là ở các công viên. Hoa cánh bướm còn được gọi là hoa cúc sao nháy hay hoa chuồn chuồn, với những cái tên khá là hay , thể hiện được hoa rất đẹp. Hoa cánh bướm là loài thực vậy thuộc họ hoa cúc.

hoa-canh-buom-1

Hiên nay có rất nhiều loại  khác nhau và được trồng rất phổ biến, nhưng đa số chúng ta đều chưa nắm được kỹ thuật trồng hoa cánh bướm 1 cách cụ thể , sau đây mình xin gửi tới tất cả mọi người kỹ thuât trồng hoa cánh bướm.

Có nhiều người thắc mắc rằng hoa cánh bướm rất đẹp mà không thấy có ai bán, đơn giản vì thân cây quá yếu và quá mảnh mai nên là hoa thường được ít khi sử dụng bày bán như các loại hoa cúc khác hiện nay, vì vậy mà hòa cánh bướm được trồng chủ yếu trên ban công hoặc là ở các công viên trong các khu vườn nhỏ xinh

Kỹ thuật trồng cây hoa cánh bướm

Để giúp cây ra hoa vào đúng dịp tết mà bạn yêu thích thì bạn nên gieo hạt trước đó từ tháng 9-10 âm lịch .

hoa-canh-buom-2

Gieo hạt hoa cánh bướm

Bạn nên mua hạt giống ở các siêu thị hạt giống tốt nhất và khi bạn cắt giói ra và bạn nên trộn đều với một ít cát để cho hạt đều hơn.

Bạn nên chuẩn bị một luống đất nhỏ để gieo hạt . bạn nên làm luống thật nhỏ và bạn gieo hạt đều lên luống đất đó và bạn nhẹ nhàng lấy một ít cát và phủ nên luống đất mà bạn mới gieo hạt xong. Sau đó bạn tưới qua một ít nước để giữ ẩm cho hạt và đồng thời sẽ giúp hạt nhanh chóng nảy mầm nhanh hơn. Và sau đó bạn có thể lấy một ít rơm để lên trên mặt luống để giảm thiểu lượng nước bốc hơi đi và giúp tăng cường độ ẩm cho luống đất tốt hơn.

hoa-canh-buom-3

Chuẩn bị đất và phân bón khi trồng

Trong thời gian chờ hạt nảy mầm thì bạn nên chuẩn bị đất cho kỹ và bón lượng phân có sẳn vào bên trong đất với các loại phân như sau: 3kg phân lân, 3kg phân Kali, 10-15kg vôi bột cho 1 sào. Một nửa lượng phân chuồng mục nên được bón lót cho vào đất trước khi được bừa lần cuối cùng đễ lên luống. Một nửa còn lại sẽ được bón cho hoa trước khi trổ bông.

Trồng cây hoa cánh bướm

Sau khi bạn gieo hạt từ 20-25 ngày thì cây bắt đầu cho ra lá thật thì bạn có thể mang cây ra trồng. Và trong quá trình trồng thì bạn nên trồng với mật độ như sau: 30x40cm và khi bạn trồng xong thì bạn cũng nên tưới nước cho cây nhanh phát triển.

hoa-canh-buom-4

Sau đó khi cây đã bắt đầu phát triển thì bạn có thể bón thúc cho cây nhiều lần để giúp cây tăng trưởng tốt hơn , trung bình 1 tuần/ lần và bạn hòa phân với nước vơi tỉ lệ là 1/5 bón thúc vào trong cây cho đến khi nào cây bắt đầu ra nụ thì bạn nên dường tưới phân

Để giống: sau khi cây nở hoa đẹp bạn nên để những cây có màu sắc đẹp và cây phát triển mạnh. Khi bạn thấy quả đã già chín thì bạn đem lấy cây vào trong và phơi quả rồi đập lấy hạt và phơi để hạt khô và mang đi bảo quản.

Loại hạt của hoa này khó bảo quản nên chỉ được phơi nắng nhẹ hay trong bóng râm, để nguội rồi mới cho vào bình cất giữ.

Với những cách trồng cây hoa cánh bướm đơn giản như vậy. Chúc mọi người sẽ có được những cây hoa cánh bướm trong khu vườn của nhà bạn

hoa-canh-buom-5

hoa-canh-buom-6 hoa-canh-buom-7 hoa-canh-buom-8 hoa-canh-buom-9

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook