DANH MỤC

Những mẫu thiết kế sân vườn cổ điển tuyệt đẹp

Trải qua hàng thế kỷ nhưng những ngôi nhà truyền thống với thiết kế sân vườn cổ điển Việt Nam vẫn giữ được nét đẹp truyền thống với lối kiến trúc vô cùng đặc trưng. Sân vườn cổ điển mang đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng, làm tâm hồn con người thư thái, tĩnh tâm.

thiet-ke-san-vuon-co-dien

Hình ảnh mẫu thiết kế sân vườn cổ điện đẹp

Đặc điểm, đặc trưng sân vườn Cổ điển

Thiết kế sân vườn cổ điển là cách bố trí, sắp xếp cây xanh, hòn non bộ, tiểu cảnh, hồ nước mang đến cảm giác an lành, yên tĩnh, thoải mái theo phong cách cổ điển.

Khi thiết kế một biệt thự cổ điển thì không thể thiếu sân vườn hoành tráng, lôi cuốn. Sân vườn cổ điển sẽ làm tôn vinh vẻ đẹp cuốn hút của kiến trúc ngôi nhà.

thiet-ke-san-vuon-co-dien-

Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế sân vườn cổ điển

Thiết kế sân vườn cổ điển cần được chi tiết, tỷ mỉ đến từng chi tiết theo phong cách thiết kế vững chãi. Nhiều họa tiết thiên về tỷ lệ, hình khối, tính đăng đối trong bố cục tạo nên vẻ đẹp hoành tráng, uy nghi, nhưng vẫn cảm nhận được sự mềm mại, uyển chuyển trong các họa tiết trang trí như gờ, phào, chỉ, các chi tiết hoa văn trang trí trên các mảng tường.

Phong cách thiết kế sân vườn Cổ điển

Khi thiết kế sân vườn cổ điển mà thiếu hòn non bộ hay hồ nước thì sân vườn cổ điển thiếu đi một phần linh hồn của cả khu vườn và cả ngôi biệt thự, Mẫu thiết kế sân vườn cổ điển với sự bao quanh của những con đường nhỏ, những bụi cây xanh, hòn non bộ và hồ nước trở thành trung tâm sự chú ý.

  • Phải hài hòa giữa kiến trúc biệt thự và sân vườn làm tăng vẻ đẹp cho nhau
  • Bố cục sân vườn phải đăng đối hợp lý với tổng thể kiến trúc ngôi nhà có sẵn và là nét đặc trưng của phong cách này
  • Sự sắp xếp cây xanh và các hạng mục xây dựng phải cân đối hài hòa, đẹp mắt, các yếu tố như chòi nghỉ và hồ nước phải được các kiến trúc sư coi trọng và đưa vào.
thiet-ke-san-vuon-co-dien-1

Hình ảnh mẫu thiết kế sân vườn mang phong cách cổ điển

Trong phong cách sân vườn truyền thống các cây bóng mát, những giàn cây leo quanh nhà: mướp, bầu, bí… tạo thành các tấm mành thiên nhiên che nắng tự nhiên, làm mát ngôi nhà, tránh nắng nóng cho con người và gia súc. Ngoài ra các loại cây xanh, giàn leo đó còn giúp chống chói do phản xạ từ các bức tường màu sáng quanh nhà, vừa lấy rau quả làm đồ ăn.

Xem thêm các mẫu thiết kế sân vườn khác:

Sân vườn thường có tường bao quanh hoặc hàng rào cây vừa có tác dụng bảo vệ, tính riêng tư vừa chống nắng nóng nhất là nhà hướng tây. Tường gạch thường để tự nhiên không vào vôi áo, chỉ miết mạch tạo cảm giác tự nhiên, mát mẻ trên nền cây cối xanh tươi làm giảm bớt sự oi bức. Tường còn được làm bằng đất nện dày đem đến sự mát mẻ về mùa hè, ấm áp mùa đông. Không gian sống thực sự hòa nhập với thiên nhiên.

Các không gian mở rộng, tràn đầy màu xanh, sự phân tách giữa các không gian nội, ngoại thất chỉ mang tính ước lệ. Từ trong nhà ta cũng có cảm giác thiên nhiên gần gũi với các ô cửa lớn có tầm nhìn rộng.

Những ưu điểm nổi trội phong cách thiết kế sân vườn Cổ điển

Với phong cách thiết kế sân vườn cổ điển này, con người được hòa mình với tự nhiên, tâm hồn tĩnh tại, cảm nhận hết được dư vị cuộc sống thanh bình, yên ả

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook