DANH MỤC

Tuổi dậu hợp cây gì đem lại may mắn và tiền tài cho gia chủ

Tuổi dậu nên trồng cây gì 

Chúng tôi có nhận được nhiều câu hỏi của độc giả về tuổi dậu nên trồng cây gì ? hay tuổi dậu hợp cây gì ? Để giải đáp những khúc mắc đó thì hôm nay chúng tôi xin mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này sẽ có câu trả lời.

Đặc điêm tính cách của người tuổi dậu

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và làm việc chăm chỉ. Với bản tính thông minh và lanh lợi, người tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

Người tuổi Dậu khá tự tin, song đôi lúc cố chấp, cãi nhau với người khác là thiên tính của họ, họ dám thẳng thắn lên án hành vi xấu. Do tính hơi nóng nảy nên thường chịu thiệt thòi. Nên hạn chế tính nóng và biết lắng nghe người khác để tránh phạm phải sai lầm không đáng có.

Để chọn được những loại cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh với màu của tuổi Dậu.

Cây cảnh hợp với tuổi Ất Dậu (1945, 2005) – Mạng Thủy

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy
 • Tương hợp: Thủy hợp Thủy
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 và 2005 là những người có tính tình hào phóng và lòng nhiệt thành. Trong công việc họ luôn dốc toàn bộ sức lực đê hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Để giúp gia tăng tài vận cho người tuổi Ất Dậu nên trồng những loại cây tương sinh, tương hợp như các loại cây thủy sinh, cây có màu trắng và đen như cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây phát tài khúc vv.

Những loại cây này với màu sắc tương sinh hợp với gia chủ mệnh Thủy sẽ cực kì tốt trong việc kích hoạt tài vận và sự may mắn đến với gia chủ tuổi Ất Dậu. Nếu như đặt đúng vị trí, hướng thì sẽ lại càng may mắn và thuận lợi.

Xem thêm các cây hợp với tuổi khác:

Cây cảnh hợp với tuổi  Đinh Dậu (1957, 2017) – Mạng Hỏa

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa
 • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa

Những người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 và 2017 là những người có tính cách ngay thẳng, chính trực và có nhiều tài lẻ. Họ có con đường công danh sự nghiệp gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi tuy nhiên do có mạng Hỏa nên dễ trở nên thái quá và ích kỉ khiến mất lòng người khác.

Để hạn chế bớt nhược điểm và kích hoạt được cung tài vận cho người tuổi Đinh Dậu thì gia chủ nên chọn những loại cây có màu đỏ, nâu vì những màu này tương sinh với màu của mệnh Hỏa. Những loại cây có thể kể đến như cây hồng môn, cây chuối tài lộc, cây hoa giấy, cây trạng nguyên, cây trà đỏ. Vv. Nếu như đặt đúng hướng sẽ giúp gia chủ càng may mắn và hạnh phúc.

Cây cảnh hợp với tuổi Quý Dậu (1933, 1993) – Mạng Kim

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim
 • Tương hợp: Kim hợp Kim
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim

Người sinh năm 1933 và 1993 thuộc tuổi Qúy Dậu nên có mạng Kim theo phong thủy. Những người này có tính tình hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi giỏi và có mọt trực giác khá tốt. Tuy nhiên nhiều người tuổi Qúy Dậu này thường bộc lộ cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng tất cả mọi người. Chính vì thế nếu chọn cây trồng phong thủy để hạn chế điều xấu và gia tăng may mắn thì nên trồng những cây có màu trắng, vàng xám hoặc nâu vì có mệnh thổ.

Những loại cây được cho là mang lại may mắn cho người tuổi này có thể kể đến là cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên, cây tre thân vàng,, cây hoa ngâu. Những loại cây này dễ trồng, dễ sống lại không mất quá nhiều công chăm sóc nên sẽ giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.

Bên cạnh đó những người tuổi Qúy Dậu chú ý không nên chọn những cây có màu nâu vàng hoặc đỏ thì theo phong thủy những màu này có thuộc Mộc và Hỏa nên khắc với Kim không tốt.

Cây cảnh hợp với tuổi Tân Dậu (1921, 1981) – Mạng Mộc

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc
 • Tương hợp: Mộc hợp Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc mộc và Mộc khắc Thổ

Tuổi Tân Dậu là những người sinh vào năm 1921, 1981. Những người này có bản mệnh Mộc theo phong thủy. Người tuổi này có sự nghiệp khá hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền tuy nhiên lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu.

Để khắc chế được điều này và gia tăng tài vận cho người tuổi Tân Dậu thì nên trồng những loại cây màu xanh, nâu hoặc đen sẽ giúp đem lại được nhiều may mắn tài lộc và hạnh phúc. Những loại cây có thể đem trồng có thể kể đến là cây kim tiền, cây ngọc bích, cây sâm cảnh, cây vạn niên thanh, cây kim tiền và các loại cây cọ và dừa.

Bên cạnh những loại cây tương sinh hợp với mệnh của của người tuổi Tân Dậu thì cũng nên tránh trồng những loại cây tương khắc với mệnh như cây màu vàng, nâu vì thuộc mộc mà kim khắc mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

Cây cảnh hợp với tuổi Kỷ Dậu (1969) – Mạng Thổ

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ
 • Tương hợp: Thổ hợp Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy

Những người sinh năm 1969 thuộc tuổi Kỷ Dậu theo phong thủy ngũ hành có mạng Thổ. Những người này có tính tình ngoài lạnh trong nóng nên không được lòng nhiều người. Tuổi này khá điềm tĩnh và thực tế họ cũng thường tin vào trực giác của mình là đúng nên đôi khi có hơi bảo thủ.

Những cây hợp với phong thủy theo tuổi này có thể kể đến là cây có màu đỏ, hồng, cam, tím và màu nâu vàng vì theo phong thủy ngũ hành những loại cây này có màu sắc tương sinh với màu mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu. Chính vì thế sẽ mang lại tài lộc và sự nghiệp thuận lợi. Những loại cây có thể kể đến như cây cung điện vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây xương rồng hoa đỏ, cây phát lộc.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phong thủy trong việc chọn lựa những loại cây hợp với tuổi Dần cho bạn chọn lựa. Chúc bạn sẽ có được những loại cây trồng hợp với mệnh để gia tăng tài vận cũng như may mắn cho cả gia đình.

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook