DANH MỤC

Ý nghĩa của lan quân tử và cách trồng loài hoa này

Có loại hoa đứng thẳng như khóm trúc, khiêm nhường, lễ độ như quân tử có tên gọi là hoa lan quân tử. Hoa lan quân tử không lộng lẫy như hoa mẫu đơn, cũng không nồng nàn hương thơm như hoa nhài, nhưng lá của nó xanh bóng, bông hoa như những ngọn đuốc hướng lên trên, hoa có màu đỏ cam, trang nghiêm và phóng khoáng. Lan quân tử có phong thái của một quý ông, và hoa của nó giống như hoa lan nên nó có tên này.

hoa-lan-quan-tu-dep-8aa

Ý nghĩa, cách trồng hoa lan quân tử

Từ xưa đến nay, người ta gọi những người có tư cách và đạo đức cao thượng là quân tử. Cây lan quân tử có vẻ đẹp trang nghiêm và tao nhã, thân và lá mập và dày, thân và lá hai bên đối xứng, sắp xếp rất ngay ngắn. Vì vậy, loài hoa này cũng chứa đựng phong thái của một quý ông.

Lá lan quân tử mọc sum xuê, cao thẳng tắp, xanh tươi, đứng tự do tự tại. Lá của nó dài, sờ vào rất mịn và mặt lá có màu xanh ngọc bích như được bôi sáp. Những mảnh lá màu xanh ngọc bích giống như một thanh trường kiếm, đứng đó, kiên quyết và mạnh mẽ.

Cành hoa thẳng nhô ra ở giữa thân và lá đối xứng, các cành hoa chen chúc nhau thi nhau nở bung tỏa hương thơm. Sở dĩ lan quân tử đặc biệt được ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài tươi sáng, hoa đẹp mà còn bởi nó có một ưu điểm vượt trội so với các loài hoa khác: vừa có hoa đẹp lại vừa vừa có lá đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, rất có giá trị trang trí.

Ý nghĩa của cây lan quân tử

  1. Những chiếc lá cây lan quân tử dày và mượt mà, dựng đứng như một thanh kiếm, tượng trưng cho đức tính cao thượng của sự dũng cảm, kiên cường và sức mạnh bất khuất. Dáng hoa đầy đặn và màu sắc tươi sáng tượng trưng cho sự giàu có, điềm lành, thịnh vượng và hạnh phúc.
  2. Tên Latin của lan quân tử là Clivia hàm chứa ý nghĩa của sự giàu có, quý phái, xinh đẹp và tráng lệ. Cái tên lan quân tử có nghĩa là tính cách và phong thái của một quý ông. Ngoài ra thì loài hoa này còn là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh và đổi mới, có vẻ ngoài trang nhã và tính cách trầm lặng và thanh lịch.
  3. Lý do khiến lan quân tử đặc biệt được ưa chuộng không chỉ vì vẻ ngoài tươi sáng và đẹp đẽ của hoa mà còn bởi vì nó có một ưu điểm vượt trội so với các loài hoa khác: vừa có hoa đẹp mắt, vừa được chiêm ngưỡng màu xanh tươi, như sáp, trong như pha lê, lá rạng rỡ.

hoa-lan-quan-tu-dep-2aa

Cách trồng lan quân tử

Hoa lan quân tử là loài hoa khá dễ trồng, dễ chăm sóc. Khi trồng chúng, bạn chỉ cần đặc biệt lưu ý đến những điều kiện chăm sóc dưới đây là có thể dễ dàng sở hữu những cây lan quân tử đẹp cho riêng mình rồi:

  • Đất trồng: lan quân tử cần đất thịt yêu cầu tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Ngoài đất thịt đặc biệt, các loại đất khác cũng có thể được sử dụng nếu đạt được hiệu quả tơi xốp và thấm nước tốt.
  • Nhiệt độ: lan quân tử sợ nhiệt độ thấp, thường là khoảng trên 5 độ C, nó có thể sống sót qua mùa đông bình thường, nhưng nó sẽ bị chết cóng nếu nhiệt độ dưới 0 độ.
  • Ánh sáng: lan quân tử được duy trì trong nhà, nơi có ánh sáng rực rỡ, không nên đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, cũng không thể đặt trong môi trường quá tối, chỉ cần đặt ở nơi có ánh sáng nhiều là có thể sinh trưởng bình thường.
  • Phân bón: trong quá trình sinh trưởng của cây lan quân tử, bạn có thể bổ sung một lượng phân đạm loãng nhất định vào nước mỗi lần tưới nước, đồng thời bổ sung kết hợp với phân hữu cơ sẽ giúp cho cây lan quân tử sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Ngoài ra, cần lưu ý rằng đầu lá của lan quân tử phải hướng về phía nguồn sáng trong phòng. Lan quân tử cần có sự chênh lệch nhiệt độ nhất định trong thời kỳ ra hoa, nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao trong quá trình thời kỳ ra hoa, biên độ nhiệt nhỏ sẽ khiến hoa chỉ rút ở phía dưới không ngoi ra được. Có thể giảm độ chụm của mũi tên bằng cách tăng chênh lệch nhiệt độ.
hoa-lan-quan-tu-dep-9aa
Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook