DANH MỤC

Cây chuỗi ngọc chậu treo độc đáo

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây chuỗi ngọc cây độc đáo chậu treo đẹp 

Ý nghĩa của cây Chuỗi ngọc.

Cây Chuỗi ngọc hay còn gọi là lan hạt dưa, ngay từ cái tên đã toát lên vẻ tinh tế, long lanh như những hạt ngọc, cây Chuỗi ngọc thể hiện một sự quý phái, trang nhã lịch thiệp đối với bất cứ người sở hữu nó.

Ngoài ra, cây chuỗi ngọc còn có màu xanh ngọc bích, thể hiện niềm vui tươi, yêu đời, sự trang nhã. Những chiếc lá của cây Chuỗi ngọc gắn kết với nhau, tạo nên một dải màu xanh như chuỗi ngọc màu xanh bích, thể hiện thứ tình cảm gắn kết, không bao giờ tách rời
cay-chuoi-ngoc-3-1

Cây chuỗi ngọc cây chậu treo độc đáo cay-chuoi-ngoc-4-1

Cây chuỗi ngọc có thể kết hợp với các loại cây khác trồng cảnh quan cực đẹp
cay-chuoi-ngoc-1-1-copy

Đặc điểm của cây chuỗi ngọc

Cây Chuỗi ngọc còn có một số tên gọi khác nhau như sen đá chuỗi ngọc hau chuỗi xanh nguyên sản. Chuỗi ngọc có tên khoa học là Sedum morganianum, thuộc họ lá bỏng ( Crassulaceae), có nguồn gốc từ vùng Nam Mexico.

Chuỗi ngọc là loại cây trồng lâu năm, thuộc loại thân thảo, có cành nhánh rủ xuống trông rất đẹp mắt. Lá thường có màu xanh, cần chú ý là có độc nếu để trong căn phòng kín. Hoa với hình dáng độc, màu sặc hoa phong phú có thể là hồng hoặc là màu đỏ.

cay-chuoi-ngoc-2-1

Cây giống chuỗi ngọc có tại vườn. Liên hệ 0987.920.090

Cách trang trí chuỗi ngọc.

Hình dáng của cây Chuỗi ngọc rất bắt mắt, đi kèm với màu xanh đặc trưng là một loại cây không thể thiếu để trang trí làm hoa chậu với những cành nhánh mềm mại rủ xuống, tạo nên cho không gian một khoảng xanh thoáng mát và trong lành. Có thể dùng Chuỗi ngọc để trang trí cho không gian văn phòng, ở các sảnh hoặc ban

công, cũng có thể dùng để trang trí các quán café, nhà hàng… Giỏ Chuỗi ngọc cũng là một gợi ý lý tưởng cho bất cứ ai đang băn khoăn về món quà tăng, Chuỗi ngọc sẽ là một món quà độc đáo, và lý tường cho bất kỳ ai.

cay-chuoi-ngoc-1-1

Cách trồng và chăm sóc cây chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc rất dễ trồng, vì thế không tốn quá nhiều thời gian hay công chăm sóc. Thời gian phù hợp để trồng là cuối mùa xuân và vào đầu mùa hè. Cũng giống với bất kỳ cây mọng nước khác, Chuỗi ngọc cần được trồng trên loại đất có khả năng thoát nước tốt. Độ pH thích hợp để trồng cây là từ 7-8,5. Có thể bón cho cây một số loại phân bón qua lá, để giúp lá có màu xanh đẹp hơn.

Chuỗi ngọc là cây mọng nước nên có khả năng chịu hạn cao, cũng có thể đặt chúng ở điều kiện ngoài trời, hoặc trong nhà, chúng sẽ vươn dài ở nơi có ít ánh sáng. Cũng giống như xương rồng, Chuỗi ngọc không cần quá nhiều nước, chỉ cần cung cấp đủ ẩm cho cây, để cây phát triển một cách tốt nhất.

cay-chuoi-ngoc-5-1

Cây chuỗi ngọc cây chậu treo độc đáo

Một số bênh thường gặp ở Chuỗi ngọc :

– Rệp sáp: Nếu nhìn qua chúng giống như những cánh nhỏ của bông hoa, thường tập trung ở lá và thân cành. Chúng khiến cho lá bị vàng và héo. Có thể sử dụng một số loài thiên địch để phòng trừ.

– Ốc sên: Ốc sên là loài phàm ăn, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì mà không phải gỗ hoặc có mùi thơm. Chúng ăn toàn bộ lá và thân cây. Có thể bắt bằng tay,hoặc có thể phòng chống chúng bằng cách dọn dẹp khu vườn.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook