DANH MỤC

Cây ngũ gia bì cây nội thất mang lại may mắn tài lộc – Có khả năng lọc không khí

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là cái tên chúng ta được nghe rất nhiều trong cuộc sống. Ngoài là một vị thuốc rất tốt trong y học, cây ngũ gia bì còn có rất nhiều lợi ích khi đóng vai trò làm cây cảnh đó bạn.

Muốn biết nó có đặc điểm cũng như công dụng và cách trồng thế nào chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

cay-ngu-gia-bi-01a

Cây ngũ gia bì cây nội thất phong thủy cực tốt

cay-ngu-gia-bi-3a

Cây ngũ gia bì cây trồng trong nhà mang lại nhiều may mắn

Tên gọi và nguồn gốc

Tên thường gọi: Cây ngũ gia bì, cây chân chim, sâm non, sâm nam.

Tên tiếng anh: Schefflera arboricola

Tên khoa học: Scheffera octophylla. Cây ngũ gia bì thuộc họ thực vật Araliaceae. Nguồn gốc từ các tỉnh phía Bắc, miền Trung và có nhiều ở dãy Nam Trường Sơn.

cay-ngu-gia-bi-4a

Cây ngũ gia bì hay còn gọi là cây chân chim

Xem thêm các cây nội thất khác như cây kim ngân , cây lưỡi hổ phong thủy

Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Hình thái

Cây ngũ gia bì là cây thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh và lá cây xòe ra như chân chim. Lá cây có màu xanh đậm, xẻ, lá kép 6-8 lá, đầu nhọn, góc tù và mép nguyên. Hoa của nó mọc thành chùm, màu trắng, rất nhỏ và có mùi thơm.

Quả ngũ gia bì có hình cầu, mọng và khi chín có màu tím đen. Bên trong có 6-8 hạt. Đường kính quả từ 3-4mm: Cây trưởng thành cao từ 2-8m.

Đặc tính: Cây ngũ gia bì nếu biết cách trồng thì cây sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

cay-ngu-gia-bi-2a

Cây ngũ gia bì cây trồng nội thất trong nhà nên cơ bản rất dễ trồng và chăm sóc

Cách trồng và chăm sóc

Ánh sáng: Cây ngũ gia bì là loại cây ưa ánh sáng nhưng bạn nên tránh ánh sáng gắt vào buổi trưa bằng cách che lưới cho cây. Hoặc có thể di dời vào ban công, cửa sổ.

Đất trồng: Cây khá dễ trồng nên đất nào cũng có thể trồng được. Có thể thêm sơ dừa, phân động vật, tro để tạo mùn, tơi xốp và thông thoáng cho cây.

Nước: Đây là loại cây khá ưa nước. Nếu bạn đặt trong phòng thì 1 tuần nên tưới 2 lần, còn ngoài trời nên tưới mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Nhiệt độ: Ngũ gia bì có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20°C – 30°C. Cây không chịu được thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu nhiệt độ dưới 5°C kéo dài cây có thể bị rụng lá, bị chết.

Độ ẩm: Tưới nước, xới đất giữ ẩm cho cây.

Bón phân: Đối với cây ngũ gia bì, mùa hè chính là thời gian sinh trưởng của cây. Bạn nên bón cho cây vào thời điểm này để cây phát triển tốt bạn nhé.

Cây ngũ gia bì nhân giống bằng cách giâm cành.

Ứng dụng của cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây cảnh nội thất cao cấp, ưa khí hậu nóng ẩm và chịu bóng. Cây trồng rất dễ dàng bằng cách giâm cành. Tùy theo sở thích của mình mà đặt trồng ở những nơi khác nhau. Thông thường ngũ gia bì trồng để trang trí nội thất nhà cửa, văn phòng. Đồng thời, ngũ gia bì còn được ưa chuộng làm quà tặng rất ý nghĩa nữa.

cay-ngu-gia-bi-5a

Cây ngũ gia bì cây nội thất để trên bàn có nhiều tác dụng

Nhà có trẻ nhỏ cũng nên trồng một cây vừa trang trí làm nội thất xanh mát, vừa có tác dụng đuổi muỗi nữa đó bạn.

Chúc bạn có thật nhiều niềm vui từ thú chăm sóc cây cảnh mỗi ngày.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook