DANH MỤC

Cây trúc quân tử – Cây thể hiện tính ngay thẳng của người quân tử

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Ý nghĩa của cây trúc quân tử.

Trúc quân tử, ngay từ cái tên gọi của nó đã thấy được dáng vẻ của những người quân tử, chính trực , thẳng thắn, không chịu khuất phục dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, không những thế, trúc quân còn là một trong những biểu tượng của sự uyên thâm, bác học. Trúc quân tử là một trong 4 loại cây tứ quý của phương Đông, thể hiện sự may mắn, vượng khí, tài lộc đến với gia chủ.

truc-quan-tu-1a

Cây trúc quân tử cây thể hiện tính chính trực của người quân tử

Đặc điểm của cây.

Cây Trúc quân tử có danh pháp khoa học là Bambusa multiplex, thuộc họ Hòa thảo ( Poaceae), chúng được tìm thấy ở độ cao từ 200 đến 1500m trên phía Đông của dãy núi Himalaya, khu vực miền Nam Trung Quốc và cả ở Nepal. Trúc quân tử thuộc loại cây bụi, có chiều cao đạt khoảng từ 4,5 – 5 m. Thân cây mọc theo chiều thẳng đứng, thân có màu vàng ngà, thân có đốt. Lá nhỏ, mọc thành từng cụm chùm trên đốt của thân, có màu xanh non. Thông thường mỗi năm cây ra hoa một lần.

truc-quan-tu-3a

Cây trúc quân tử được sử dụng như cây nội thất trong nhà để mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Ứng dụng của trúc quân tử trong việc trang trí.

Trúc quân tử thường được sử dụng để trang trí sân vườn, hay để che đi những khoảng trống thô kệch của những bức tường nhà. Trúc quân tử còn được sử dụng để tạo không gian xanh cho những không gian công cộng như quán café, nhà hàng, khách sạn, chúng tạo các khoảng không gian ngăn xanh thay cho những bức tường lớn, mà lại không làm mất đi sự riêngtư của người thưởng thức.
Không chỉ được trồng trong những không gian lớn, trúc quân tử còn được trồng trong các chậu, được trưng trong nhà, hoặc các sảnh lớn, không những đem lạ không gian xanh, mà nó còn góp phần thanh lọc không khí, giúp cho không khí thêm trong lành hơn.

truc-quan-tu-2a

Cách trồng và chăm sóc.

Trúc quân tử là loại cây nhiệt đới, thích hợp ở những nơi có nhiều ánh nắng, cũng có thể trồng ở những nơi có bóng râm tối thiểu có độ chiếu sáng là 70% của ánh. Tốt nhất nên trồng ở những nơi có ánh sáng trực tiếp, có như vậy cây thẳng, đốt vươn ngắn, lá xanh tốt, và sáng màu hơn.

Đất trồng trúc quân tử là loại đất giàu mùn, có khả năng giữ ẩm và có khả năng thoát nước tốt, pH từ 5,5-7, tốt nhất nên sử dụng hỗn hợp bao gồm 40% xơ dừa+ 30% trấu đen+10% trấu sống+ 10% đất thịt + 10% phân hữu cơ, trộn đều các thành phần trên với nhau, tốt nhất là từ 10-15 ngày trước khi trồng.

truc-quan-tu-4a

Cây trúc quân tử cây trồng trong nhà mang lại may mắn

Cung cấp đầy đủ nước cho cây, đặc biệt là trong những ngày khô hạn, nhưng chỉ nên tưới đủ ẩm , không nên để cây bị úng ngập, điều này sẽ làm bộ rễ cây bị hư hại khiến cây không thể sinh trưởng và phát triển.
Bón phân định kỳ cho cây 30 ngày/ lần, nên bón cho cây bằng phân bón lá, bón kết hợp cùng với phân vi sinh.
Thường xuyên cắt tỉa để cso được hình dáng cây như mong muốn và loại bỏ các tác nhân gây bệnh.
Bệnh thường gặp của cây là rệp, chúng ẩn trong cả nách lá, tốt nhất sử dụng thuốc chuyên trị rệp để phun cho cây.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook