DANH MỤC

Đặc điểm chung của những giống hoa hồng cổ Việt Nam

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Hiện nay có không ít người ưa chuộng những giống hoa hồng nhập ngoại, đây là giống hồng mới, người trồng muốn tạo sự khác biệt, những giống hoa hồng này rất đẹp hương thơm đậm hoa nở to nhưng nó có một nhược điểm là không thích hợp với khí hậu nước ta do đó việc trồng và chăm sóc khá khó khăn. Trong khi đó cũng có không ít những người vẫn giữ nét truyền thống với những bông hoa hồng cổ của Việt Nam, giữ lại nét cổ xưa của cha ông để lại và đặc biệt chúng thích nghi tốt với khí hậu nước ta, phát triển mạnh mẽ.

hoa-hong-co-sa-pa

Đặc điểm chung của những giống hoa hồng cổ Việt Nam

Những bông hồng cổ có sức sống mạnh liệt khác hẳn giống hoa hồng ngoại, chúng phát triển tốt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nước ta nhất là ở miền Bắc, mùa đông thì rất lạnh còn mùa hè thì rất nóng. Cây trồng được nhiều năm có những cây sống được cả trăm năm mà không hề bị thoái hóa giống do giống hoa hồng thuần thích nghi lâu dài. Cây có khả năng kháng trừ sâu bệnh rất tốt, nếu càng trồng lâu cây càng sai hoa nhé.

hoa-hong-sa-pa

Cây hồng cổ thường được trồng thành bụi hay leo giàn, cây có thể leo khỏe hoặc bán leo. Mỗi bông hoa khi nở có kích thước lớn, màu đẹp, hương thơm nhẹ nhàng. Lá cây xanh quanh năm và đặc biệt cây nở hoa suốt cả năm nhìn rất đẹp mắt.

Những giống hồng cổ Việt Nam đều ưa thoáng mát, ưa ánh sáng, đất trồng là đất thịt có nhiều mùn, thoát nước tốt. Cây có thể phát triển tốt kể cả khi bạn trồng trong chậu, trong bồn hay ở dưới đất nữa nhé.

Xem thêm các giống cây trồng khác: Cây sen thái, Cây sấu

Các loại hoa hồng cổ củ Việt Nam

Hoa hồng cổ Sapa

Giống hồng cổ Sapa được du nhập từ Pháp vào nước ta từ thế kỷ 19, cây thuộc dạng thân bụi lớn có những cây trồng theo kiểu bán leo, cây cao có những cây nếu sống trong môi trường thích hợp có thể cao tới 5m. Hoa có màu hồng đậm, đỏ, tím nhưng có lẽ phổ biến nhất mà ta thấy được chính là màu hồng phấn, mỗi bông khi nở có kích thước lớn, được tạo nên bởi rất nhiều những cánh hoa lớn nhỏ khác nhau xếp xen kẽ. Hồng Sapa cho hương thơm ngan ngát đầy mê hoặc kết hợp với vẻ đẹp lộng lẫy thu hút mọi ánh nhìn.

hoa-hong-co-sa-pa-1

Hoa hồng cổ sapa có khả năng thích nghi tốt, cây vẫn phát triển được khi ở nhiệt độ âm vài độ hay ở nhiệt độ cao.

Hoa hồng cổ Văn Khôi

Cây còn có tên khác là hồng Cung Phủ bởi vì trước đây, giống hoa hồng này rất quý, nó chỉ được trồng trong cung vua, phủ chúa những nơi cao sang, quyền quý mà thôi. Hoa hồng cổ đặc trưng bởi màu hồng phấn nhẹ nhàng giống như nét đẹp của những người thiết nữ vậy, những cánh hoa mỏng, nhẹ sắp xếp khéo léo ôm gọn lấy phần nhụy hoa. Hoa hồng Văn Khôi có hương thơm đậm đà, mỗi bông hoa khi nở xòe to nhìn rất đã mắt. Cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa. Vì là giống hoa hồng cổ của Việt Nam vì thế cây có sức sống mạnh mẽ, thích nghi với mọi miền của tổ quốc.

hoa-hong-co-viet-nam

Hoa hồng Đào cổ

Hoa hồng đào cổ thuộc dạng thân bụi, cây phân nhánh nhiều từ gốc, hoa có màu hồng phấn như đôi má đào của những cô thiếu nữ vậy. Phom của hoa có dạng cổ điển với nhiều lớp cánh xếp trồng đều xunh quanh để lộ ra phần nhụy hoa màu vàng óng ánh. Nếu sống trong điều kiện thích hợp kích thước mỗi bông hoa có thể lên tới 10cm. Cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc, sống tốt nếu trồng trong chậu nhé.

hoa-hong-dao-co

Hoa hồng leo tầm xuân

Giống hoa hồng leo tầm xuân này có khả năng phát triển mạnh mẽ, cây thích nghi tốt trong nhiều điều kiện môi trường. Đây là giống hồng siêu leo, sống trong điều kiện thích hợp hồng leo tầm xuân có thể dài tới 10m bởi vậy cây được trồng để trang trí hàng rào, hay cho leo dàn làm cây bóng mát. Hoa hồng tầm xuân khá nhỏ, thường mọc thành từng cụm, có màu hồng nhạt đẹp mắt, cây rất sai hoa nhưng có một nhược điểm là cây chỉ ra vào mùa xuân, tháng 3-4 hàng năm.

cay-hoa-hong-leo-dep

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Đây là một trong số ít loại hoa hồng cổ của Việt Nam có màu đỏ nhung mịn màng đến vậy. Kiểu dáng của hoa hồng cổ Hải Phòng khá phổ biến, cánh hoa lượn sóng, mùi thơm đậm đà. Khi nở kích thước mỗi bông hoa khá lớn, có một đặc điểm đó là hoa nỏ bền, có bông nở được đến gần 1 tháng, khi tàn hoa héo trên cành chứ không rụng xuống đất. Cây sai hoa và cho hoa quanh năm.

hoa-hong-co-leo-hai-phong

Hoa hồng bạch Nam Định

Đây là một loại cây thân nhỏ, mọc thành từng bụi, thân có màu hơi tím. Giống hoa này là giống thuần của nước ta nên dù trồng nhiều năm cây cũng không bị thoái hóa.

hong-co-nam-dinh-1ab

Hoa có màu trắng thuần khiết, cánh hoa hơi xoăn xếp xen kẽ nhau. Khi nở đường kính hoa khoàng 8cm. Hoa có hương thơm nhẹ nhàng, nở quanh năm.

Hoa hồng quế

Đây là cây thuộc dạng thân bụi, phân nhánh nhiều từ gốc, hoa có màu hồng đậm hay phớt hồng, có hai loại cánh đơn và cánh kép. Hoa có kích thước nhỏ nhưng bù lại nó lại rất sai hoa và hương thơm dịu. Cây cho hoa quanh năm nhưng nở nhiều nhất là vào mùa xuân.

hoa-hong-que-1b

Hoa hồng nhung

Đây là giống hoa hồng cổ của Việt Nam vì thế cây có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng và cũng dễ chăm sóc. Những cánh hoa màu hồng nhung mịn màng, cánh hoa dày, bóng. Mùa đông hoa sẽ đậm màu và kích thước lớn hơn mùa hè. Hương hoa thơm nồng nàn, quyến rũ thu hút người khác.

hoa-hong-nhung-3

Hoa hồng leo tường vy

Cây thuộc giống bán leo cây còn gọi là cây hồng tứ quý. Cây ưa mát mẻ mùa đông hoa nở to, hoa đẹp, bền màu nhưng mùa hè dù nắng nóng gay gắt như vậy hoa vẫn kiên nhẫn nở bung hoa. Hoa có cánh ngắn, màu hồng xếp lan tỏa xung quanh nhị hoa màu vàng óng. Cây được trồng làm hàng rào, hiên nhà hay sân vườn.

Cay-Hoa-Hong-Leo-Tuong-Vy-6

Cây hồng phấn nữ hoàng

Cây cho hoa màu hồng phấn tươi sáng, thuộc dạng thân bán leo, nếu trồng trong điều kiện thích hợp cây có thể cao tới 3,5m. Cây giống thuần nên phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Lá cây xanh quanh năm, hoa nở to và rất thơm.

hong-phan-nu-hoang

Những giống hoa hồng cổ Việt Nam được trồng để trang trí sân vườn, trồng dưới đất hay trong chậu đều đẹp. Hãy giữ lấy nét đẹp truyền thống qua nét đẹp của loài hoa hồng bạn nhé.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook