DANH MỤC

Cây leo huỳnh anh

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa huỳnh anh hoa leo siêu hoa

Hoa huỳnh anh có vẻ đẹp giản dị không độc đáo như các loại hoa leo khác, nhưng hoa huỳnh anh vẫn rất được ưa chuộm vì hoa dễ trồng và chăm sóc, cây ưa nắng và đã trồng được rất nhiều trên mọi địa phương.

hoa-huynh-anh-1a

Hoa huỳnh anh sai hoa rực rỡ

hoa-huynh-anh-4a

Hoa huỳnh anh trang tri cho cổng ngôi nhà bạn

Giới thiệu chung về cây Huỳnh anh.

Huỳnh anh hay còn được gọi là hoàng anh, dây huỳnh, dây công chúa. Chúng thường xuất hiện ở các bờ rào với màu sắc hoa vàng mọc thành từng chùm xen kẽ với những chiếc lá màu xanh, mang đến một vẻ đẹp quý phái, trang trọng cho khu vực sân vườn.

Huỳnh anh có hai loại, huỳnh anh lá lớn có tên khoa học là Allamanda catharticaL. và huỳnh anh lá nhỏ có tên khoa học là Allamanda neriifolia Hook. F, chúng thuộc họ Trúc Đào( Apocynaceae). Có nguồn gốc xuất xứ tại vùng Nam Mỹ. Phân bố chủ yếu ở khu vực miền Nam, Việt Nam, nhưng hiện nay có khắp mọi miền đất nước.

hoa-huynh-anh-2a

Mọi thắc mắc về giống hoa huỳnh anh vui lòng liên hệ 0987.920.090 để được tư vấn tôt nhất

Đặc điểm thực vật học của cây Huỳnh anh.

Cây Huỳnh anh thuộc dạng cây gỗ, thân leo, cành nhánh dài mềm, thân cành có nhựa mủ màu trắng. Lá đơn, mọc đối, có màu xanh sáng bóng, mềm, mỏng, khi còn non, chúng thường có màu xanh pha hồng.

Kích thước, màu sắc của hoa phụ thuộc vào từng loại.. Huỳnh anh lá nhỏ có hoa nhỏ, màu đậm hơn so với huỳnh anh lá lớn. Hoa có màu vàng sáng, cánh hoa mềm, mịn. Nhị và nhụy nằm ở sâu bên trong ống tràng. Quả thuộc dạng quả nang, có gai, ít hạt, vì vậy người ta thường nhân giống huỳnh anh bằng cành nhánh.

Ứng dụng của Huỳnh anh ngoài đời sống.

Huỳnh anh được sử dụng chủ yếu để trang trí bờ tưởng, nóc cổng hoặc ban công. Ngoài ra, nó còn được biết đến như một loại thuốc chữa trị sốt rét, ở một số nước còn sử dụng chúng như một loại trà.

hoa-huynh-anh-3a

Hoa huỳnh anh hoa leo sai hoa cho mọi không gian

Cách trồng và chăm sóc cây Huỳnh anh.

Huỳnh anh là cây ưa sáng, nên trồng chúng ở nơi có ánh sáng tốt, nếu trồng ở nơi có ít ánh sáng, cành nhánh sẽ vươn dài, sống lượng hoa ít, nhạt màu.

Huỳnh anh phù hợp hầu hết với các loại đất, yêu cầu đất phải thoát nước tốt, không nên trồng trên đất có độ kiềm nặng hoặc phèn chua, có thể dẫn đến cây bị bệnh úa vàng.

Có thể bón cho cây một số loại phân như NPK, phân vi sinh sau khi cây đã ổn định để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Thường xuyên cắt tỉa để tạo hình dáng như mong muốn.

hoa-huynh-anh-5a

Hoa huỳnh anh trồng bụi cũng rất đẹp

Xem thêm Các loại hoa leo khác hoa mai hoàng yến, hoa tử đằng

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook