DANH MỤC

Kỹ thuật trồng Mãng Cầu Xiêm ra nhiều trái

Cây ăn trái mãng cầu xiêm

Mảng cầu xiêm là một loại thực vậy có chứa đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho con người: lân, canxi ,B1,B2,P,C và có vị chua ngọt rất ngon, thường được làm nước sinh tố khi kết hợp với một vài loại thực phẩm khác hiện nay.

mang-cau-1

Mảng cầu nếu được chăm tốt thì sẽ rất nhanh có quả và những trái lớn có thể nặng tới 1-3 kg, bên ngoài vỏ của trái ta thường thấy phân biệt được những múi khác nhau nhờ những chiếc gai cong lại với nhau.. với những chiếc gai như vậy ta thường gọi là mảng cầu gai.

Nếu như nhà chúng ta biết cách trồng và chăm sóc và những kỹ thuật mới để trồng cây mãng cầu xiêm sẽ luôn cho năng xuất cao hơn.

Sau đây sẽ là kỹ thuật nhân giống trồng và chăm sóc cây mãng cầu

Đa số chúng ta thường nhân giống mãng cầu bằng hạt là chính, nhưng cũng có rất nhiều người lại nhận giống bằng chiết cành, mắt gét và ghép cành. Và thông thường thì nếu như gieo bằng hạt thì rất mất thời gian để chăm sóc và cây cũng lâu ra hoa và ra quả, còn với chiết cành hoặc là ghép mắt thì cây cho ra quả khá là nhanh.

mang-cau-2

Cách gieo hạt mãng cầu xiêm

Bạn chọn những trái trín và to , bạn lấy hết hạt bên trong trái và gieo hạt xuống đất với khoảng cách là từ 2cm/hạt và sau khi gieo hạt xong bạn phủ lên một lớp đất mỏng và bạt tưới đẫm mặt đất và làm mát che nắng cho hạt để hạt nảy màm nhanh hơn

Sau khi hạt gieo được  từ 20-30 ngày thì hạt bắt đầu nảy mầm và ra lát thật , khi cây được khoảng từ 5-6 lá thật thì bạn mang cây ra trồng.

mang-cau-3

Cây mãng cầu xiêm sai trái

Xem thêm: cách trồng cam sai quả , Cách trồng cây táo tây

Cách trồng cây măng cầu xiêm

Ban tiến hành đào những chiếc hố rộng khoảng từ 30-50cm và sâu khoảng 50cm và tùy theo từng kích thước của cây mà có thể lựa chọn hố phù hợp với cây.

Bạn trồng cây vào trong hố và đặt cây con vào trong hố và lấp đất lại cho chặt gốc và tưới đẫm nước.

Bạn nên trồng với khoảng cách từ 3-4m/cây để cho cây sau này còn phát triển nhanh và tán cây cũng khá rộng

Sau khi trồng cây được một thời gian thì bạn bắt đầu chăm sóc và bón phân cho cây để cho cây phát triển nhanh chóng hơn

mang-cau-4

Mãng cầu trồng cây sai quả mang lại năng suất cao

Cần bón cân đối NPK nên chọn các loại phân 10-10-10 với loại phân trên năm 1 bón 100g, năm thứ 2 bón 400 g, năm thứ 3 bón 800g, năm thứ 4 bó 1,2 kg/cây. Khi cây lớn bon gia giảm từ 2-3 kg/cây/năm. Nếu đất xấu hoặc trên đất cát nên bổ sung thêm 10-20 kg phân chuồng /cây/năm. Chia làm 2-3 lần bón, sau thu hoạch (cuối mưa) và khi cây nuôi quả (đầu + cuối mùa mưa).

Với lượng phân bón như vậy thì bạn sẽ hoàn toàn có được những trái mảng cầu xiêm to tròn và thơm ngon.

mang-cau-5

 

Trong quá trình cây phát triển thì luôn có một số loại sâu bệnh hại trên cây. Nên ta cũng thường xuyên phát hiện kịp thời và nhanh chóng

Sâu gây hại phổ biến nhất vẫn là rệp sáp và các loại rầy miệng chích hút khác, làm giảm chất lượng, sản lượng. Trị bằng nhiều loại thuốc như Supracid, Bi 58ND, Sumithion, Suprathion. Rệp và rầy ngoài việc chích hút nhựa làm hại trái, còn tạo điều kiện thuận lợi cho một số bệnh xâm nhập, nhất là bệnh thán thư gây những vết đốm đen. Phòng trừ bệnh bằng các loại thuốc Benlat C, Kasuran BTN, Aliette 80 BTN

Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy Hoàn tất biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời thư của các bạn, xin vui lòng khai báo đầy đủ. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến đến Hoa Đẹp Việt Nam

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook