DANH MỤC

Tuổi mão hợp cây gì đem lại vượng khí cho gia chủ

Tuổi mão nên trồng cây gì 

Trong những bài viết trước đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách chọn lựa loại cây hợp với phong thủy của các tuổi tý, tuổi sửu, tuổi dần. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ bạn cách chọn cây cảnh hợp phong thủy với người tuổi mão để giúp thu hút tài lộc vào gia đình luôn giàu sang phú quý.

Đặc điểm người tuổi mão

Người tuổi mão có tính cách gần gũi và lịch sự, quý phái. Họ biết cách giao tiếp nên trong các mối quan hệ xã giao họ thường để lại ấn tương tốt đẹp bằng sự duyên dáng và nhạy cảm của mình. Người tuổi mão còn khá cầu toàn trong mọi công việc. Họ còn khá cẩn thận khi đưa ra quyết định nên dễ để vụt mất những cơ hội lớn.

Cây hợp người tuổi Mão
Theo các chuyên gia phong thủy thì người tuổi mão hợp vơi màu xanh lục và trắng do đó khi lựa chọn những loại cây cảnh thì nên dựa theo màu sắc tương sinh này để giúp tăng vận khí và thành công may mắn hơn. Người tuổi mão là những người sinh vào những năm 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)… Muốn chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Mão chúng ta dựa phòng phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc.

Một số cây phong thủy hợp với từng tuổi Mão

Tuổi Tân Mão 1951: Mệnh Mộc

Người tuổi Tân Mão (1951) thuộc mệnh mộc do đó nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá vì thuộc bản mệnh mộc cùng mệnh với người tuổi Tân Mão. Ngoài ra cũng có thể chọn lựa những loại cây có màu xanh dương có màu của Thủy tương sinh với mộc nên sẽ giúp đón tiền tài và may mắn đến cho gia chủ.
Theo đó những loại cây cảnh hiện nay được trồng hợp với tuổi Tân Mão 1951 bao gồm cây tùng, trúc, mai, cây tùng la hán, cây cau cảnh, cây sương rồng, cây kim ngân. Những cây này có màu sắc tương sinh với màu của gia chủ nên sẽ mang lại may mắn tiền tài.

Cây hợp với người tuổi mão mệnh mộc

Cây cau cảnh

Bên cạnh đó để tránh thất thoát tiền bạc và kéo vận xui đi ra xa thì người tuổi này không nên trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam và tím vì những cây này thuộc hành Hỏa. Trong phong thủy thì mộc sinh hỏa không có lợi cho mộc sẽ mang đến vận xui cho gia đình.

Tuổi Quý Mão- 1963: Mệnh Kim

Gia chủ tuổi Qúy Mão sinh năm 1963 là người thuộc bản mệnh Kim nên chọn cho mình những loại cây có màu đặc trưng là nâu hoặc vàng thổ vì Thổ sinh Kim nên sẽ khiến tài vận may mắn ùn ùn kéo đến nhà giúp gia đình thuận hòa và may mắn. Một số loại cây cảnh cực tốt để gia chủ có thể chọn trồng đó chính là cây ngọc ngân, cây may mắn, cây cau nhật, cây sen đá vì những cây này có màu tương sinh với mệnh của người Qúy Mão nên rất tốt. Bên cạnh những loại cây giúp đem lại vận khí cho người tuổi Qúy Mão thì những người tuổi này cũng không nên mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng và cam vì Hỏa tương khắc với Kím nên sẽ khiến tiền bạc thất thoát ra đi và gia đình xảy ra mâu thuẫn thường xuyên.

Cây hợp với người tuổi mão mệnh kim

Cây sen đá kim cương

Tuổi Ất Mão- NĂM 1975: Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão theo phong thủy sẽ thuộc mệnh Thủy nên khi chọn mua cây cảnh cần chú ý chọn mua những loại cây cảnh có màu trắng và xanh dương vì trắng thuộc Kim và xanh dương thuộc Thủy nên Kim sinh Thủy sẽ giúp tài lộc tiền bạc chảy vào nhà dồi dào cả năm sung túc. Những cây hợp với tuổi này bao gồm những loại cây là cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh vv. Những loại cây này cho sức sống khỏe, dễ chăm sóc và luôn luôn xanh tốt nên rất hợp cho người tuổi Ất Mão trồng làm cảnh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng lưu ý với người tuổi Ất Mão năm sinh 1975 không nên trồng những loại cây có màu nâu hoặc xanh lá cây vì nâu thuộc Thổ Khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên sẽ làm thất thoát tài vận và sự thịnh vượng của gia đình.

Cây hợp người tuổi mão mệnh thủy

Cây lan ý

Tuổi Đinh Mão – NĂM 1987: Mệnh Hỏa

Người mang tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa nên hợp nhất với màu xanh lá vì theo phong thủy xanh thuộc hành mộc sẽ sinh Hỏa. Cũng có thể chọn trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc hỏa như thế sẽ giúp tài vận hanh thông và tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh bên người. Những loại cây phù hợp với tuổi Đinh Mão chúng tôi muốn giới thiệu là cây phát tài, cây kim tiền, cây hoa cúc, cây bạch mã hoàng tử, cây tre cảnh và cây hoa đào. Những loại cây này dễ trồng và chăm sóc lại mang màu sắc chủ đạo tương sinh với người mệnh Hỏa như tuổi Đinh Mão nên rất hợp trồng trong nhà.

Cây hợp người tuổi mão mệnh hỏa

Cây bạch mã hoàng tử

Bên cạnh đó để giảm bớt vận hạn xấu ảnh hưởng đến gia đình và bản thân người tuổi Đinh Mão thì gia chủ cũng không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen hoặc nâu vàng vì những màu này sẽ tương khắc vớ Hỏa khiến tiền bạc tài vận bị thất thoát gia đình lục đục.

Tuổi Kỷ Mão Năm 1999: Mệnh Thổ

Người Kỷ mão có năm sinh 1999 theo phong thủy thuộc mệnh Thổ nên những loại cây trồng được chọn cũng nên hợp với bản mệnh của mình. Nên chọn những cây có màu tương sinh với Thổ như cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc Hỏa sinh Thổ. Nếu trồng những loại cây này gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông hơn.
Một số loại cây cảnh mà người tuổi Kỷ Mão nên trồng đó chính là cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây sống đời. Những cây này có vẻ ngoài đẹp mắt, sức sống khỏe và màu săc chủ đạo tương sinh nên rất thích hợp trồng trong vườn, nơi làm việc của gia chủ tuổi Kỷ Mão. Chủ nhà 1999 tuyệt đối không nên trồng cây cảnh toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh kim không có lợi cho Thổ nếu không gia đình cứ lụi bại mãi mãi, làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời có thể còn ốm đau bệnh tật triền miên dẫn đến mất mạng đó.

Cây hợp người tuổi mão mệnh thổ

Hoa trạng nguyên

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho người tuổi mão cách chọn trồng những loại cây hợp phong thủy giúp gia tăng tài vận may mắn và giúp người tuổi mão có được sự nghiệp vững vàng thuận lợi. Chúc người tuổi mão sẽ chọn được những cây ưng ý trồng trong nhà.

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook