DANH MỤC

Cây lan bạch chỉ cây hoa đẹp có tác dụng làm sạch không khí

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây lan bạch chỉ hay cây mẫu tử có khả năng làm sạch không khí, hấp thụ rất hiệu quả chất gây ung thư như Fomaldehyde, đem đến không gian thiên nhiên trong lành. Thêm vào đó, những chuỗi hoa lan bạch chỉ buông lơi tự nhiên giống như hình ảnh người mẹ nâng niu, bảo vệ, níu giữ những đứa con nhưng vẫn để chúng tự do bay nhảy, rong chơi. Vì vậy cây mẫu tử là món quà ý nghĩa dành tặng những đấng sinh thành vào những dịp đặc biệt.

Đặc điểm cây lan bạch chỉ

Cây lan bạch chỉ hay cây lan chi trắng, cây mẫu tử có tên khoa học là Chlorophytum comosum, thuộc họ Tỏi rừng – Asphodelaceae , có xuất xứ từ Châu Mỹ nhiệt đới và Châu Phi.

lan-bach-chi-1a

Lan bạch chỉ cây hoa đẹp, trồng trong nhà, trồng công trình đếu rất đẹp

Lan bạch chỉ thuộc loại cây thân thảo, dạng bụi nhỏ, sống lâu năm, chiều cao chỉ khoảng 20-40cm. Rễ cây phình thành củ nằm dưới mặt đất.
Lá lan bạch chỉ hình kiếm thuôn dài, hơi nhọn ở đầu, uốn cong cong xuống dưới trông rất mềm mại. Lá màu xanh đậm tươi tắn, bóng,đẹp, hai bên mép lá có hai dải màu trắng hoặc vàng mang đến cho cây điểm nhấn hài hòa, bắt mắt. Lá cây mọc trực tiếp từ gốc nằm sâu dưới đất.
Hoa mẫu tử mọc thành cụm trên chuỗi dài khá cứng và cong cong, hoa mọc cách ở những mấu trên chuỗi. Những bông hoa màu trắng tinh, có 5 cánh nhỏ ly ty nổi nhụy vàng ở tâm, cánh hoa xinh như hoa ngọc lan nở bung. Bên cạnh hoa còn có những chồi mầm tạo nên những lộc lá nổi bật.

Hoa nhỏ nhưng cũng có quả dạng nang chứa nhiều hạt, quả có ba cạnh.

lan-bach-chi-2a

Lợi ích và ứng dụng cây lan bạch chỉ

Lan bạch chỉ có khả năng hấp thụ khí độc cực kỳ hiệu quả: hút được Xylene 268 micrograms/h, loại bỏ carbon monoxide lên đến 96%, hấp thụ formaldehyde 560 micrograms/h. Vì thế lan bạch chỉ rất được ưa thích trồng trong nội thất đặc biệt là những vị trí nhiều khí carbon monoxide tích tụ như gần bình ga, lò sưởi.

lan-bach-chi-5a

Một chậu lan bạch chỉ trong nhà cũng rất tốt

Cây lan bạch chỉ có hoa nhỏ nhưng thuộc loại cây chơi lá rất dễ trang trí và phối hợp.
Người ta thường trồng cây vào chậu treo trưng ở ban công, cửa sổ, lối ra vào, giếng trời, hiên nhà… hoặc bất kỳ đâu mà bạn muốn đem đến cảm giác yên bình, dịu mát. Chậu treo lan bạch chỉ còn được trang trí quán cà phê, nhà hàng, tường rào, giàn hoa… đem đến không gian xanh mát.

Hình dáng xinh xắn và khả năng chịu bóng tốt của mẫu tử còn rất được ưa thích trồng vào các chậu nhỏ xinh trưng ở bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn ăn, phòng khách, bệ cửa kính, cửa sổ, bệ cầu thang… hoặc trồng thành dãy dài tạo phong cách rất sang trọng ở ban công. Khi cây mọc thêm những chuỗi dài bạn có thể trưng chậu lên giá, kệ sẽ rất ấn tượng.

lan-bach-chi-4a

Lan bạch chỉ  trồng chậu treo cũng rất hợp lý

Lan bạch chỉ còn được trồng trong các bình thủy tinh làm cây thủy sinh khoe hết vẻ đẹp của bộ rễ, thân, lá rất sang trọng và dễ trưng bày làm điểm nhấn mát mắt trong những không gian nhỏ.

Thân cây nhỏ xinh còn được trồng thành thảm nền hoặc đường viền, lối ra vào khuôn viên nhà, công viên, sân vườn, đường phố.
Cách trồng chăm sóc cây lan bạch chỉ

Cây lan bạch chỉ rất khỏe mạnh, cực kỳ dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc:

– Ánh sáng: Cây lan bạch chỉ ưa bóng bán phần nhưng vẫn sống tốt ở nơi có đầy đủ ánh nắng.
– Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn từ rất lạnh đến quá nóng.
– Độ ẩm: Cây ưa ẩm

lan-bach-chi-3a

Hoa lan bạch chỉ hoa màu tím nhìn rất đáng yêu

– Đất trồng: Lan bạch chỉ không kén đất, tuy nhiên khi trồng chậu để cây có bộ lá xanh mượt cần trồng vào đất giàu dinh dưỡng, thoáng xốp.
– Tưới nước: cây chịu hạn khá tốt, bạn có thể ngưng tưới vài ngày khi đất đã khô trắng, tuy nhiên lan bạch chỉ vẫn ưa ẩm để bộ lá xanh đẹp. Cây chịu úng rất tốt, có thể cho đất rồi đổ nước ngập vào chậu cây, bít lỗ lại mà cây vẫn sống tốt.
– Bón phân: Nhu cầu dinh dưỡng của cây không lớn,nếu trồng đất thì không cần bón. Trồng chậu thì vài tháng bón một lần bằng các loại phân dư thừa trong nhà.
– Sâu bệnh thường gặp: Cây hầu như không sâu bệnh.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook