DANH MỤC

Cây Tree Rose kém phát triển cây thiếu chất cần bổ xung

Tree rose chậm lớn nhận biết qua lá

Hầu hết đối với các loại hoa cây cảnh thì thiếu chất đều được biểu hiện trên lá, cây hồng thân gỗ tree rose cũng không ngoài trường hợp này. Đối với người yêu loại cây hoa ô trùm trên đầu thì việc quan sát và phát hiện kịp thời tree rose đang thiếu chất gì vẫn là một điều khó khăn.

Bài viết này hướng dẫn quan sát một cách tỉ mỉ để biết cây tree rose đang bị bệnh gì? Thiếu chất gì?

Khi sinh trưởng, phát triển và ra hoa cây hoa hồng tree rose thiếu chất sẽ có những triệu chứng đặc trưng vì các chất vi lượng đều có các chức năng sinh lý riêng. Quan sát sắc thái lá của cây để biết cây tree rose đang thiếu chất gì.

tree-rose-1

Hoa trồng nhiều cùng một không gian cũng là một yếu tố gây thiếu chất ở cây

Nhận biết tree rose thiếu chất

Khi cây tree rose có biểu hiện lá già nhiều có thể cây thiếu các nguyên tố đa lượng như N,P,K, hoặc  Zn,Mg

Thiếu N: Cây tree rose sẽ có dấu hiệu lá bị vàng ( vàng từ các lá ở gần gốc trước), bệnh này làm cây phát triển chậm và kém ra hoa hơn

Khi thiếu mg : Chất MG là thành phần cho lá tạo diệp lục, thiếu mg cây sẽ bị vàng là, gân lá xanh nhưng thịt lá bị vàng, biểu hiện ở lá phía dưới  Thiếu Mg nhiều sẽ làm lá cây tree rose chuyển sang màu vàng, trắng nhiều, lá sớm già và nhanh rựng, cây chậm ra hoa nếu kéo dài cây có khả năng chết.

Thiếu Fe: Cây có lá non lẫn lá già đêu chuyển dần sang màu vàng rồi trắng, toàn lá, nếu thiếu Fe quá nhiều cây sẽ xuất hiện lá chuyển trắng, gân lá màu úa vàng

tree-rose-2

Tree rose tại vườn có giá 300-350 nghìn đồng/ 1 cấy

Cây tree rose thiếu lưu huỳnh S: Có biểu hiện giống thiếu N, vàng lá, điểm khác là thiếu N sẽ vàng ở lá già trước còn thiếu S lá non sẽ chuyển vàng trước. Lá vàng úa, gân vàng mà thịt xanh sau đó chuyển sang vàng, cây sinh trưởng còi cọc ( xảy ra ở ngọn xuất hiện chấm đỏ do mô chết)

Thiếu Ca: Lá non trước đỉnh rễ, gần gốc chết nhanh.

Thiếu Bo điểm chết đen ở ngọn lá , chồi ngọn chết

tree-rose-3

Thiếu P: Ban đầu lá xanh đậm do tăng cường hút Mg sau chuyển dần sang vàng (hiện tượng bắt đầu từ các lá ở mép và các lá ở phía trước), lúc này cây con sinh trưởng chậm, lá biến màu xanh đậm. Lá có thể bị biến dạng, xuất hiện điểm hoại tử nhỏ trên mặt lá

Thiếu P: lá màu tía và xanh đậm, thân mảnh , lá già bị chết chín đạm

Thiếu K: lá ngắn và hẹp ,xuât hiện chấm đỏ, lá bị khô rồi héo rũ vì sức trương nước. Quan sát ban đầu của cây tree-roses: xuất hiện đốm vàng hoặc viền quanh mép lá bị mất dần – các hoại tử ở đỉnh lá, mép lá cũng như giữa các gân lá.

Thực vật 1 lá mầm vết hoại thư hình thành ở đỉnh lá , viền lá rồi xuống phần dưới lá, xuất hiện ở lá phía dưới cây.

tree-rose-4

Khi cây bị cách bệnh thiếu chất như đã nêu, các bạn có thể sử dụng các phân bón đúng các chất hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Để hạn chế mắc bệnh này thì cứ 1 tháng các bạn nên bón cho cây 1 lượng phân bón tổng hợp vừa đủ để cây lúc nào cũng trong tình trạng phát triển đều.
Mọi thông tin về hồng tree rose vui lòng liên hệ với chúng tôi 0987.920.090  để được tư vấn miễn phí

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook