DANH MỤC

Hoa bỉ ngạn – Hoa của phong thủy, hoa có ý nghĩa tâm linh

Hoa bỉ ngạn – Hoa mang ý nghĩa tâm linh

Hoa bỉ ngạn, bạn đã nghe thấy tên hoa này bao giờ chưa? Cái tên của nó nghe thật thú vị phải không nào, đây là một loài hoa đẹp với 3 màu chính là đỏ, vàng, trắng nhưng chủ yếu hoa có màu đỏ. Nó thường mọc ở triền đồi, bờ sông, ven đường đi…và hiện nay đã có những gia đình yêu thích loại hoa này trồng trong vườn nhà tạo nên nét đẹp nổi bật cho ngôi nhà của mình.

Tên khoa học: Lycoris Radiata

Nguồn gốc: Hoa bỉ ngạn được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc, ở Nhật và Hoa Kỳ người ta cũng tìm thấy loài hoa này.

hoa-bi-ngan-1a

Hoa bỉ ngạn màu đỏ rực sẽ làm nổi bật mọi không gian

hoa-bi-ngan-2a

Cánh hoa bỉ ngạn đỏ thắm vươn dài rất đẹp mắt

Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

Đây là một loại cây thân thảo, có chiều cao từ 40-100cm. Cây mọc sát nhau, hoa có 3 màu chính là màu đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ. Những cánh hoa vươn dài từ mặt đất, phía trên đài gồm từ 5-7 nụ, khi nở chúng xòe ra mọi hướng như muốn đón lấy tất cả tinh túy của trời đất. Điều thú vị là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không phát triển nữa, có lá thì lại không có hoa nên hoa và lá cây bỉ ngạn muôn đời không bao giờ được gặp nhau.

hoa-bi-ngan-5a

Hoa bỉ ngạn mang đến những giá trị tâm linh cho con người

Khi trồng cây này bạn cũng cần phải chú ý vì củ của cây này rất độc, truyền thuyết kể lại rằng, có một người vì đói quá đã ăn củ hoa bỉ ngạn và qua đời ngay sau đó. Bởi thế mà trước đây người Nhật không thích loài hoa này vì nó đem đến sự chết chóc, tang thương. Người ta tin rằng hoa bỉ ngạn là cửa ngõ đi vào thế giới của những người đã chết, nó là nơi chú ngụ của những linh hồn lưu lạc.

Hoa bỉ ngạn thường nở rộ vào mùa xuân phân, mà người ta hay thường gọi đây là 7 ngày của mùa thu.

hoa-bi-ngan-3a

Sắc đỏ rợp một vùng của hoa bỉ ngạn

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Mang trong mình ý nghĩa của sự chia ly, đau khổ, tang tóc, đau thương sự hi sinh, tuyệt vọng. Theo truyền thuyết xưa kia, mỗi lần hoa bỉ ngạn nở chính là dịp những người sống đi vào được thế giới của người chết, nơi họ có thể gặp gỡ ông bà, tổ tiên. Vì thế ở Nhật, người ta cứ thấy bỉ ngạn nở hoa là họ lại đi viếng mộ, sửa sang mồ mả cho những người đã khuất.

Trồng nhiều hoa bỉ ngạn ta sẽ như lạc vào thế giới của màu sắc, những thảm hoa màu đỏ như bao trùm và nuốt gọn những người lạc bước vào rừng hoa đó.

hoa-bi-ngan-6a

Hoa bỉ ngạn được trồng nhiều tại các khu vực linh thiêng cao cấp

Hoa bỉ ngạn là cây cảnh phong thủy mang đến nhiều giá trị tâm linh. Là cây cảnh phong thủy trước nhà rất tốt.

Trồng và chăm sóc hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là cây ưa bóng râm, khí hậu mát mẻ, ấm áp nhưng không quá nắng gắt vì thế ta có thể trồng cây ở những nơi có nhiều bóng râm, dưới những tán cây lớn, trồng ở nơi có ánh nắng chói chang cây sẽ nhanh tàn.

Cây ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên nhất là khi hoa bắt đầu nở, việc cung cấp nước ngày 2-3 lần sẽ giúp cho hoa nở được lâu hơn.

Hoa bỉ ngạn hiện nay đã có ở Việt Nam, nếu bạn muốn trồng loại hoa này có thể mua củ của nó về trồng nhé.

Xem thêm:  cây lan ý phong thủy

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook