DANH MỤC

Hoa cẩm tú mai – Hoa bụi trồng đường viền tuyệt đẹp

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Ý nghĩa của cây cẩm tú mai.

Hoa Cẩm tú mai nổi bật với sắc hoa tím li ti, nhỏ nhắn trên nền lá xanh, tạo nên một không gian tưới mới cho không gian trẻ trung năng động, mang lại một cảm giác tươi mới. Cẩm tú mai thể hiện sự chung thủy, vững bền, sự tinh tế trong cách nhìn của người thưởng thức.
Đặc điểm của cây.

cam-tu-mai-3-1

Hoa cẩm tú mai có vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị

Cẩn tú mai có danh pháp khoa học là Cuphea hyssopifolia, là một trong những cây thuộc họ bằng lăng (Lythraceae), được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Cẩm tú mai là loại cây thân bụi, có chiều cao đạt khoảng từ 20- 60 cm. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc đối, có hình bầu dục, có màu xanh bóng. Hoa mọc đơn độc, thưởng mọc chủ yếu ở đầu ngọn cành, có màu tím, hoa thường nở quanh năm.

cam-tu-mai-4-1

Cẩm tú mai được trồng làm đẹp cho đường đi, đường viền

Ứng dụng của cây trong trang trí.

Cẩm tú mai thường mọc thành những bụi thấp, thường được sử dụng để trồng thành viền , các lối đi, hay được trồng trong các công trình công cộng.

Cẩm tú mai còn được sử dụng trồng trong các chậu, sảnh, với những hình dáng đa dạng khác nhau, tạo nên một không gian sáng tạo, đa dạng về hình thức.

Là một trong những loài cây chịu bóng, cẩm tú mai còn được sử dụng làm cây trồng thảm dưới những gốc cây lớn….

cam_tu_mai-2

Hoa cẩm tú mai tuyệt đẹp

Cách trồng và chăm sóc.

Cấm tú mai là loại cây dễ trồng, sinh trưởng và phát triển được trong môi trường điều kiện khắc nghiệt, nên không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Nhiệt độ để cây sinh trưởng và phát triển là từ 18-30 độ C

Là loài cây có khả năng chịu hạn, hay những vùng nắng nóng, nhưng không thể chịu được lạnh, vào mùa đông ở miền bắc chúng thường rụng lá. Nên trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng, lá sẽ xanhvà mượt hơn, đồng thời cây phát triển cũng tốt hơn.
Cây có thể thích nghi hầu hết các loại đất, tốt nhất là trồng ở những đất có độ tơi xốp cao, giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt.

Không nên bón quá nhiều phân cho cây, bón thúc cây cây 3-4 tháng/ lần bằng phân bón qua lá.
Tưới nước và cắt tỉa thường xuyên cho cây để có một không gian tươi xanh như ý.

Nguồn: https://hoadepviet.com/

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook