DANH MỤC

Hoa cúc mặt trời hoa bụi trang trí trước nhà

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Ý nghĩa của cúc mặt trời.

Cúc mặt trời hay còn được gọi là hoa cúc mặt trời, ngay từ tên gọi, chúng ta đã có thể hình dung ra được dáng vẻ của nó, nhỏ nhắn, giống như những tia nắng mặt trời nở rực rỡ. Những bông hoa cúc mặt trời nỏ li ti với những ánh vàng thể hiện sự tinh tế trong cuộc sống, không những thế đây cúng là một trong nhwuxng loài hoa mang lại may mắn, tiền tài, ý chí vươn lên, mạnh mẽ.

cay-hoa-cuc-mat-troi-1a

Hoa đẹp dành cho ngôi nhà bạn

Đặc điểm của cúc mặt trời.

Cúc mặt trời, có tên khao học là Melampodium paludosu, là một trong những loài hoa thuộc họ hoa cúc Asteracaea, có nguồn gốcở Châu Á. Cúc mặt trời là loại cây bụi hàng năm, có chiều cao đtạ khaonrg từ 20-40 cm, thân có khả năng phân nhánh cao. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc đối, có hình bầu dục, màu xanh đặc trưng, lá có lông. Hoa mọc ra từ nách lá, có màu vàng sáng, hoa có thể nở quanh năm. Quả thuộc dạng quả bế.

cay-hoa-cuc-mat-troi-4a

Ứng dụng của cúc mặt trời vào trang trí

Cúc mặt trời thường được sử dụng để trang trí cho khu vực sân vườn, các không gian công cộng như quán café, văn phòng… Hoa có chiều cao thấp, nên có thể sử dụng làm chậu để bàn, hay những giỏ treo ban công, trang trí cho không gian trong ngôi nhà thêm xanh với những sắc hoa tươi sáng.

Hoa còn được trồng làm hoa viền trong những gốc cây cảnh,  hay trong những chậu lớn, với màu sắc tươi sáng, cho hoa quanh năm, đây sẽ là một loài hoa lý tưởng cho khu vườn của bạn.

cay-hoa-cuc-mat-troi-5a

Xem thêm: Các loại hoa cúc khác 

Cách trồng và chăm sóc.

Cúc mặt trời là loại hoa dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, có thể được trên nhiều loai đất khác nhau, chỉ cần trồng trên những vùng đầy có nhiều ánh nắng mặt trời.

Cúc mặt trời thường được trồng bằng cách gieo hạt trực tiếp xuống nền đất trống và tưới lên đó một lượng nước đủ ẩm. Sau khi gieo được từ 4-5 ngày cây bắt đầu nảy mầm. Khi cây con đạt chiều cao từ 40-45 cm có thể tách ra trồng để cây có thể phát triển tán nhiều hơn, thường là sau 20-25 ngày kể từ khi mọc mầm.

cay-hoa-cuc-mat-troi-3a

Tưới nước hàng ngày cho hoa, bằng cách tưới nhẹ lên những luống hoa, hoặc chậu, nhưng không để cây bị ứ đọng nước, việc này sẽ khiến cho cây bị thối rễ, khiến ây bị héo và chết.

Thường xuyên bón phân cho cây để cho lá tốt và hoa đẹp, có thể bón cho cây 1 tháng/ 1 lần bằng phân NPK, mỗi lần có thể bón 1/5 muỗng café, không bón trực tiếp vào phần gốc cây.

Cây thường không có nhiều sâu bệnh, nhưng có thể phun thuốc để phòng trừ nhện đỏ hại cây.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook