DANH MỤC

Hoa dạ yến thảo

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa dạ yến thảo hoa đẹp cho ban công nhà bạn

Khi mới du nhập vào Việt Nam dạ yến thảo với vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại, cực kỳ sai hoa làm say đắm bao trái tim yêu hoa. Cho đến nay đã một thời gian khá dài thì lượng fan của loài hoa này không suy giảm mà mỗi ngày một tăng. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao dạ yến thảo lại được yêu thích và cách trồng chăm sóc để cây phát triển bền vững, luôn rực rỡ sai hoa bạn nhé!

hoa-da-yen-thao-1a

Dạ yến thảo hoa treo độc đáo

Ý nghĩa cây hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo rực rỡ, mong manh biểu tượng cho tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết, cháy hết mình.

hoa-da-yen-thao-2aHoa dạ yên thảo còn tượng trưng cho tình bạn đẹp trong sáng

Đặc điểm nổi bật cây hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo được biết đến với nhiều tên gọi: dã yên thảo, dạ uyên thảo, dạ yên thảo…có tên khoa học Petunia hybrida  thuộc họ Cà – Solanacea, xuất xứ từ Châu Âu.

Dạ yến thảo thuộc loại cây thân thảo buông rủ, chiều dài khoảng 30-100 cm. có hình dáng khá giống với triệu chuông tuy nhiên dạ yến thảo có hoa, lá, thân to hơn triệu chuông. Lá cây hình trứng, màu xanh tươi,trên lá có lông, trông rất mỡ màng. Hoa dạ yến thảo hình chuông, đường kính hoa từ 3-13 cm, màu sắc thì vô cùng phong phú đa dạng: từ vàng, trắng, tím, hồng, da cam, đỏ , tía… với nhiều sắc độ. Hoa cũng có nhiều kiểu:  sọc, viền váy gơn sóng, đốm…Dạ yến thảo cũng có hương thơm vị benzene, hoa càng đậm càng thơm đặc biệt vào chiều tối.

Nhìn ngắm chậu hoa dạ yến thảo như truyền thêm cảm xúc , khiến bất kỳ ai cũng không nỡ rời mắt.

Dạ yến thảo được phân thành loại đơn, loại kép và leo. Loại kép có nhiều lớp cánh như bông hoa hồng, loại leo tạo thành những cột hoa khổng lồ.

Loài hoa này có hoa quanh năm nếu chúng ta khéo chăm sóc.

hoa-da-yen-thao-3a

Hoa chậu treo dành cho ngôi nhà bạn

hoa-da-yen-thao-4a

Hoa treo đẹp cho mọi không gian
hoa-da-yen-thao-6a

Hoa treo dành cho ngôi nhà bạn

hoa-da-yen-thao-7a
hoa-da-yen-thao-9a
hoa-da-yen-thao-11a

Ứng dụng và trang trí cây hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo cực kỳ sai hoa, thân lá mềm mại, đẹp từ tổng thể đến chi tiết, làm nổi bật bất kỳ không gian nào cây xuất hiện.

Tính buông rủ của cây khiến nó được ưa chuộng trồng vào các chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu thông minh ở ban công, quán cà phê, nhà hàng, hiên nhà, sân thượng, hàng rào….để khoe hết vẻ đẹp vốn có.

hoa-da-yen-thao-5b

Hoa dạ yến thảo chậu treo cho ngôi nhà bạn

Hiện nay dạ yến thảo được trồng ở bồn hoa, khu vui chơi công cộng, công viên, đường phố…. Mang đến vẻ đẹp thơ mộng đầy sức sống cho phố phường.

Chỉ cần một chút công sức bạn dễ dàng tạo ra một chậu hoa ngẫu hứng bằng cách phối hợp dạ yến thảo với nhiều loại cây trong 1 chậu. Chậu hoa sẽ sinh động, có hình khối, lớp nang, chiều sâu đầy sức sống. Chậu sẽ liên tục có hoa khi loại này nghỉ loại kia lại rực rỡ.

hoa-da-yen-thao-12a

Dạ yến thảo có nhiều giống độc đáo và lạ mắt

Cách trồng chăm sóc cây hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo thường được gieo hạt vào mùa thu để hoa rực rỡ đến hết mùa xuân. Mùa hè cây cũng phát triển, ra hoa nhưng chăm sóc vất vả hơn vì bộ rễ cây đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ.

  • Ánh sáng: dạ yến thảo ưa sáng, nắng , càng nhiều nắng cây càng sai hoa, tuy nhiên mùa hè nắng nhưng quá nóng nên cần che nắng cho cây.
  • Nhiệt độ: dạ yến thảo có nguồn gốc ôn đới nên ưa mát, nhiệt độ phù hợp từ 10-28oC. Nhiệt độ trên 35oC khiến bộ rễ dễ bị nẫu vì rễ rất nhạy cảm với nhiệt độ. Dạ yến thảo chịu rét tốt
  • Độ ẩm: dạ yến thảo ưa ẩm trung bình,quá ẩm ướt cây dễ bị thối thân, rễ.
  • Đất trồng: Không nên trồng dạ yến thảo trong chậu quá nhỏ, nhiều đất thịt, mịn như vậy sẽ làm rễ bị ngạt, cây không khỏe, không bền. Đất trồng phải nhẹ, nhiều mùn, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

hoa-da-yen-thao-10a

Một chậu hoa cực đẹp dành cho mọi không gian

Công thức đất phù hợp : 1 đất tơi xốp : 0.5 phân chuồng hoai mục : 1 trấu hun : 0,5 than củi đập nhỏ

  • Tưới nước: Dạ yến thảo không chịu được úng,không chịu được mưa nhiều nên không để cây nơi bị mưa trực tiếp.

Tuy nhiên do thân cây rỗng, hoa lá nhiều nên cây cũng dễ chết nếu mất nước. Khi tưới thiếu nước làm cây héo rũ, bổ sung nước luôn cây cũng khó phục hồi.

Vì vậy phải đặc biệt chú ý khi tưới nước cho dạ yến thảo, nên tưới với lượng vừa phải, điều độ. Một mẹo nhỏ để kiểm tra lượng nước trước khi tưới cho cây là dùng que tre chọc thẳng xuống chậu giữa rễ và thành chậu. Nếu miết tay vào que tre thấy ướt tay chứng tỏ nước thừa không cần tưới và ngược lại.

  • Bón phân: dạ yến thảo phát triển nhanh, lá to, nhiều, hoa nhiều nên rất háu ăn, cần trồng đất giàu dinh dưỡng, bón lót đầy đủ và bón phân điều độ thường xuyên 15 ngày/lần. Khi cây già có biểu hiện lá nhỏ, sắc hoa không thắm, cành nhánh gầy có thể tưới thêm phân giàu đạm vào gốc.

Một số chú ý khi trồng trang trí cây hoa dạ yến thảo

Khi cây trong giai đoạn trưởng thành sắp nở hoa cần ngắt ngọn chính để cây ra nhiều mầm nhánh sẽ sai hoa hơn.

Cây rất nhạy cảm với nhiệt độ nên cần chăm sóc điều độ, tránh mưa, tránh nắng to. Cây dễ bị thối rễ, thối thân nên khi thời tiết ẩm cần chủ động phun thuốc chống thối nhũn cho cây.

Khi cây già , ra nhiều đợt hoa,vào ngày mát, cần cắt bớt ngọn , để lại thân chuyển chậu to hơn, bổ sung dinh dưỡng để cây phục hồi, bật mầm và cho hoa. Làm như thế sau một thời gian ngắn cây được trẻ hóa và phát triển bình thường.

 

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook