DANH MỤC

Hoa hồng Red Eden là loài bông siêu to, hoa chùm, hoa siêu bền lên tới 15 ngày

Gọi để biết giá
 • :
 • :
 • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Với kinh nghiệm nhiều năm trồng hoa hồng ngoại, tiếp xúc với hàng trăm giống hoa hồng khác nhau thì mình nhận thấy hoa hồng red eden là một trong số những giống hồng leo xuất sắc nhất, một giống hồng leo màu đỏ mình cực kỳ tâm đắc. Chính vì điều đó mà trong nhiều năm qua, mình đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng của vườn trồng giống hoa hồng Red eden này.

hoa-hong-red-eden-rose-1

Giàn hoa hồng Red Eden khách của hoadepviet.com gửi feedback

Đặc điểm của hoa hồng Red Eden

Trong thế giới hoa hồng với hàng ngàn giống quý, Red Eden rose vẫn được ưu ái và được nhiều chị em lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi trội. Bông hoa to nhưng vẫn giữ vẻ kiêu sa, quý phái cùng màu đỏ tươi rực rỡ, lớp cánh xoáy đặc trưng của phom hoa cổ điển ngoại, cây phát triển mạnh, siêu leo lên đến hơn 5m nên hoa hồng Red Eden đã ghi đậm dấu ấn trong lòng người yêu hoa

Nguồn gốc của hoa hồng Red eden

Hoa hồng Red Eden thuộc giống hồng leo nhập ngoại, có quê hương là kinh đô thời trang của thế giới – đất nước Pháp xinh đẹp. Được nghiên cứu tạo Pháp từ năm 2002 nhưng đến năm 2004, hoa hồng Red Eden rose mới được công bố tại Mỹ.

Xem video về hoa hồng Red eden rose có tại vườn.

Đặc tính của bông hoa hồn Red Eden

Hồng leo Red Eden cánh kép với sắc đỏ tươi bắt mắt, càng ngắm càng yêu. Hoa hồng Red eden là một trong số loài hoa có đường kính to nhất ,có thể lên đến 18 cm, có thể đạt độ lớn như cái bát ăn cơm. Kích thước to như thế nhưng nhìn bông hoa hồng Red Eden không thô vì cánh hoa khéo sắp xếp hình hoa thị sâu hút duyên dáng với số lượng lớp cánh lên đến 35-40 lớp.

Ở tâm các cánh hoa hồng Red eden xếp xoáy hình tứ diện tạo thành khối tròn xinh, các cánh ngoài rìa cong cong ngoài mép ôm gọn lấy khối tâm làm cho bông hoa có cấu trúc chặt chẽ nhưng vẫn giữ nét mềm mại. Mỗi cánh hoa dầy, bóng, mịn như nhung, mang sắc thắm đầy sức sống. Vẻ đẹp của hoa hồng Red Eden đằm thắm như một quý bà đang kỳ hồi xuân.

Hoa hồng Red Eden rất sai hoa và siêng hoa, cây ra hoa quanh năm, trung bình 40-45 ngày một lứa hoa, tùy vào thời tiết. Mỗi đợt hoa nở rộ khiến cây như được tô lên sắc son đỏ thắm, đầy sức thu hút. Đặc biệt, hoa hồng red eden rất bền, mùa hè nắng nóng hoa có thể nở 7-10 ngày, mùa đông bông hoa hồng red eden có thể bền trên cây tới 15 ngày.

Hoa-hong-red-eden-rose-2

Chùm hoa hồng Red Eden rose nở tại vườn hoadepviet.com

hoa-hong-red-eden-rose-6

Những bông hoa hồng red eden khoa sắc thắm tại vườn hoadepviet.com

Đặc tính của cây hoa hồng Red eden

Nếu bạn muốn có một cây hồng siêu leo thì hoa hồng Red Eden cũng là lựa chọn tuyệt vời. Giống hồng này phát triển nhanh, mạnh với nhiều mầm nhánh to, khỏe, mập mạp trông rất thích mắt. Để có một giàn hoa hồng Red Eden xum xuê bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Chiều cao tối đa của hoa hồng Red Eden lên tới 10m, đường kính tán 2-3m khi điều kiện chăm sóc đầy đủ. Nếu bạn muốn cây tỏa rộng thì thường xuyên cắt ngọn để cây phát triển chiều ngang, chiều cao trung bình cây cũng lên đến 5-8m.

hoa-hong-red-eden-rose-4

Cây hoa hồng Red Eden cao trên 2m được vườn hoadepviet.com chuẩn bị xuất bán cho khách

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng red eden

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng red eden cũng như hầu hết các giống hoa hồng khác, gần như không có điểm khác biệt. Bạn cần chú ý các điều kiện ánh nắng, đất trồng, phân bón,… để cây phát triển được tốt nhất.

Cách trồng hoa hồng red eden

Cây hoa hồng red eden hoàn toàn có thể trồng ra đất vườn hay trồng trong chậu, tùy vào điều kiện cũng như sở thích của mỗi người. Mặc dù vậy, so với trồng trong chậu thì trồng cây ra đất sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh, khỏe và bớt một phần công chăm sóc hơn.

 • Trồng cây hoa hồng Red eden trong chậu bạn cần phải chuẩn bị đất (giá thể) trồng cây một cách cẩn thận, nên dùng đất thịt như đất ruộng, đất vườn hay đất phù sa trộn cùng trấu, mụn dừa, phân hữu cơ,… với tỷ lệ khoảng 60% đất thịt. Để cây hoa hồng Red eden phát triển tốt nhất thì rấu nên dùng trấu hun để hạn chế được cỏ dại, sâu bệnh hại có trong vỏ trấu, cũng như mụn dừa đã qua xử lý là tốt nhất. Phân hữu cơ có thể sử dụng như phân trùn quế, phân bò, phân dê,… nhưng tốt nhất vẫn là phân gà. Tất cả các loại phân hữu cơ bạn muốn sử dụng để bón cho cây hoa hồng Red eden bạn phải lựa phân đã qua xử lý, không sử dụng phân tươi bón trực tiếp cho cây.
 • Trồng cây ra đất sẽ đơn giản hơn so với trồng cây trong chậu. Việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn vị trí thích hợp để trồng cây, nên chọn nơi thoáng gió, ánh nắng mặt trời chiếu trự tiếp, không nên chọn chỗ cớm nắng, dưới bóng cây lớn hay có mái che. Sau đó bạn đào hố với chiều sâu và chiều rộng lớn hơn chiều cao và chiều ngang của bầu cây khoảng 1 gang tay để đặt bầu cây được dễ nhất, tránh làm vỡ bầu. Phần đất được múc lên khi đào hố bạn nên trộn cùng trấu, phân bò,… giống như trồng chậu rồi lấy bầu cây giúp cho bộ rễ của cây sẽ thoáng khí, nhanh bén rễ. Nếu không bạn có thể dùng đất đó phủ kín bầu cây cũng được.
hoa-hong-red-eden-9

Hình ảnh trồng cây hoa hồng ra đất bạn có thể tham khảo

 

hoa-hong-red-eden-10

Hình ảnh giá thể, đất trồng hoa hồng Red eden bạn có thể tham khảo

Cách chăm sóc hoa hồng red eden

Khi chăm sóc cây hoa hồng Red eden bạn cần lưu ý về ánh nắng, nước tưới, sâu bệnh hại như sau:

 • Ánh nắng: Hoa hồng red eden khá dễ chăm sóc, điều kiện để cây khỏe, phát triển tốt là cần nhiều nắng. Nếu trồng ở ban công nên đặt chỗ sát lan can có ánh nắng chiếu tới, nếu trồng ở sân vườn nên chọn vị trí đón nắng trực tiếp, tránh trồng dưới bóng cây lớn hay mái che.
 • Tưới nước cho hoa hồng red eden rose: nên tưới đẫm ngày 1 lần, vào mùa hè nên tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tránh tưới sáng hôm nay rồi chiều mai tưới vì mặc dù là ngày nào cũng tưới nhưng thực tế thời gian giữa 2 lần tưới quá lâu, kéo dài tận 2 ngày trời nắng nên đất sẽ khô, thiếu nước. Nên tưới lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới buổi trưa nóng sẽ làm bộ rễ của cây hư.

Trời âm u, mát mẻ, không khi ấm, nếu đất không khô thì có thể 2 ngày tưới một lần.

 • Bón phân cho hoa hồng red eden: nên kết hợp sử dụng phân hữu cơ và vô cơ cho cây. Phân hữu cơ có thể sử dụng như phân gà, phân trùn, phân bò… dùng bón lót lúc trộn cùng giá thể, đất trồng cây, và sau khoảng 2-3 tháng bón bổ sung bằng các xới lớp đất bề mặt thả phân hữu cơ xuống sau đó lấp đất lại. Phân vô cơ (phân hóa học) có nhiều loại khác nhau trên thị trường, tuy nhiên phổ biến và dễ tìm kiếm nhất là phân đầu trâu NPK. Bạn có thể hòa nước tưới hoặc rắc trực tiếp vào gốc cây với một lượng vừa phải theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Phòng trị sâu bệnh cho hoa hồng leo red eden rose: để cây khỏe, cho bông đẹp thì bạn nên phun thuốc phòng trừ sâu, bệnh hại định kỳ với các nhóm bệnh chính sau đây:

Phòng trừ nhện đỏ: Mùa đông, mùa xuân ở miền Bắc là mùa sinh sôi, nảy nở của nhện đỏ gây hại cho hoa hồng. Chúng hút nhựa cây là lá mất diệp lục chuyển sang màu trắng, làm nụ và hoa biến dạng, méo mó. Do vậy nên phun phòng nhện đỏ 10 ngày một lần với các loại thuốc sinh học, hóa học thông dụng trên thị trường như Ortus, Pesieu,…

Phòng trừ bọ trĩ: mùa hè miền Bắc và miền Nam quanh năm bị bọ trĩ tấn công. Chúng ẩn nấp trong hoa, dưới mặt lá hút nhựa cây làm lá cây xoăn xeo biến dạng, nụ và hoa méo mó và mất thẩm mỹ do có những vết đen do vết chích hút để lại. Do vậy nên cắt tỉa hoa, lá, cành tăm thường xuyên giữ cho cây thông thoáng, phun thuốc phòng trừ bọ trĩ định kỳ như Radiant,…

Phòng trừ bệnh hại: với cây hồng khỏe chúng ta có thể duy trì, phòng bệnh cho cây bằng cách phun nước vôi trong tuần từ 1-2 lần. Khi thời tiết xấu, mưa nắng thất thường, cây có dấu hiệu nhiễm bệnh như đốm lá, đen cành,… chúng ta có thể sử dungjc ác thuốc gốc Đồng để phòng phòng trị bệnh cho cây như Coc 85,…

Xem thêm: Cách bón phân cho hoa hồng

Nhen-do-hai-hoa-hong-red-eden

Hình ảnh nhện đỏ chích hút làm lá hoa hồng bị chuyển sang màu trắng

 

bo-tri-hai-hoa-hong-red-eden

Hình ảnh lá, nụ và bông hoa hồng bị bọ trĩ tấn công

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Red Eden

Với đặc điểm nổi bật là hoa đẹp, sai hoa, đặc biệt là vòng hoa lặp nhanh chỉ 40-50 ngày một lứa hoa nên cây hoa hồng Red eden ngoài những hữu dụng trong việc làm đẹp của chị em : làm nước tắm, tinh dầu giúp mịn da, se lỗ chân lông, chống lão hóa…. thì còn có ứng dụng hữu ích trong việc trang trí.

 • Cây hoa hồng Red eden dễ trang trí ở mọi không gian từ ban công buông rủ xuống dưới, hoặc giàn leo che mát trước cửa nhà, hàng hiên. Hoa hồng Red Eden còn được trồng làm hàng rào vừa bảo vệ vừa tô điểm cho căn nhà xinh thêm rực rỡ, che nắng, chắn gió, đem đến không gian thiên nhiên trong lành cùng hương thơm phảng phất khắp không gian, rất có lợi cho sức khỏe.
 • Hoa hồng Red Eden còn được trồng chậu với những giá đỡ bằng sắt nghệ thuật có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi, với cách trồng này bạn cần tăng cường dinh dưỡng và tưới nước cho cây.
hoa-hong-red-eden-rose-8

Hình ảnh tham khảo vòm hoa hồng leo Red eden

Với vẻ đẹp toàn diện về hình dáng hoa cũng như tính chất cây, hoa hồng Red Eden xứng đáng có trong bộ sưu tập hoa hồng trong vườn nhà bạn! Mọi thông tin về hoa hồng red eden vui lòng liên hệ 0985.226.782 để được tư vấn tốt nhất.

Ngoài các giống hoa hồng leo vườn còn cung cấp các giống hoa leo độc đáo khác như hoa huỳnh anh, hoa tử đằng

Một số hình ảnh khác về hoa hồng Red Eden:

hoa-hong-leo-red_eden_3a

Hoa hồng leo red eden fom hoa cổ điển của hồng ngoại rất đẹp

 

hoa-hong-leo-red_eden_web_1a

Hoa hồng leo red eden hoa chùm

 

bo-tri-hai-hoa-hong-red-eden

Hoa hồng leo red eden

 

hoa-hong-leo-red_eden_2a

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook