DANH MỤC

Hoa hướng dương – Hoa của ánh mặt trời đẹp thu hút ánh nhìn

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa hướng duong – Hoa mặt trời rực rỡ

Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của mặt trời của hi vọng, của sự ấm áp. Loài hoa luôn hướng về mặt trời, hướng về tương lai, hướng về những điều tốt đẹp nhất. Hiện nay có khá nhiều người yêu thích loại hoa xinh đẹp này, trồng trong nhà như một cây trang trí tô điểm không gian. Những bông hoa nở to màu vàng chói lóa đã làm cho ngôi nhà thêm bừng sáng. Hoa hướng dương bây giờ không chỉ nở vào mùa hè mà người ta đã biết cách trồng làm sao cho hoa nở được cả vào mùa đông lạnh giá nữa, hoa như mang thêm sự ấm áp sưởi ấm những ngày đông.
Tên tiếng Anh: Pelargonium hortorum Balley
Tên khoa học: Helianthus annus
Họ: Cúc
Nguồn gốc: ở Bắc Mỹ

Hoa hướng dương mang đến những điều thú vị độc đáo

Hoa hướng dương mang đến sự độc đáo thu hút nhiều tình yêu của các bạn trẻ

Đặc điểm của hoa hướng dương:

Hoa hướng dương thuộc loại thân thảo. Dựa vào chiều cao của nó mà người ta chia hướng dương thành 3 loại:
– Hoa hướng dương thân cao: Cây cho hoa to, đường kính hoa có thể lên tới 30cm, cây cao 2m .
– Hoa cho thân thấp: Chiều cao trung bình từ 60-1m. Cây có thể trồng thành từng luống, hạt màu đen sẫm.
– Cây thân lùn: Chiều cao của cây khá khiêm tốn từ 30-50cm. Cây thích hợp trồng trong chậu trang trí trong nhà.

Hoa hướng dương đa phần màu vàng nhưng hiện nay đã có các giống hoa hướng dương lùn màu đỏ rất đẹp

Xem thêm các loại cây độc đáo: Cây én hồng, Cây chuối tràng pháo

Hoa có màu vàng, cam nhụy màu nâu. Tùy vào kích thước của cây mà có hoa to hay nhỏ, trung bình đường kính của hoa tù 15-30cm. Hoa thường nở vào mùa hè nhưng cũng có thể kéo dài thời gian nở từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Hoa lâu tàn. Nhụy hoa to, cánh hoa nhỏ, dài xếp xung quanh nhụy, số lượng cánh hoa trên mỗi bông khá nhiều.

Hạt hướng dương có màu đen hoặc đen sọc trắng, hạt có thể rang chín lên ăn hoặc ép thành dầu hướng dương sử dụng cũng rất tốt.
Tác dụng của hoa hướng dương:

Hoa hướng dương được trồng nhiều để trang trí nhà, sảnh, sân vườn, công viên…nó vừa làm đẹp cảnh quan, đem lại bầu không khí trong lành.
Hạt hướng dương được ép dầu sử dụng trong ăn uống hay dùng để ăn vặt, là một loại hạt dùng nhiều trong dịp tết, cưới hỏi.
Ta có thể trồng hoa hướng dương thành từng luống, trong chậu hay ngắt hoa cắm lọ đều đẹp nhé.

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương:

Hoa hướng dương được trồng bằng hạt, nên chọn những hạt hướng dương to sẽ đem lại khả năng nảy mầm cao hơn. Đất trồng cây có thể chọn những loại đất thịt, đất hữu cơ, đất phù sa…những loại đất này đảm bảo đủ linh dưỡng, độ ẩm, tơi xốp và đặc biệt thoát nước tốt. Trước khi gieo hạt hướng dương xuống đất cần đảm bảo ngâm hạt trong nước trước 8 tiếng.

Hoa hướng dương dễ nẩy mầm và dễ nhân giống

Trồng hoa hướng dương nơi thoáng gió nhiều ánh sáng

Khi cho hạt vào đất ta nên trồng các thưa mỗi cây nếu trồng thành luống, còn trồng ở chậu nhỏ mỗi chậu 1-2 hạt, ấn nhẹ hạt xuống đất khoảng 2,5cm. Sau đó nên tưới cho cây một chút nước. cứ duy trì tưới nước như vậy từ 7-10 ngày cây sẽ nảy mầm.
Cây hoa hướng dương ưa sáng và nóng nhưng khi cây còn non ta nên để cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, thoáng khi cây đã trưởng thành có thể cho ra ngoài trời nắng cây vẫn phát triển tốt nhé.

Sau mỗi vụ hoa cũng nên tỉa cành cho cây để kích thích cây phân nhánh, cho hoa tiếp tục vào vụ sau. Đồng thời cũng nên để ý sâu bệnh ở cây, nếu có hiện tượng lá héo, thân bị thối rữa cần ngắt bỏ ngay cây đó hoặc trồng cách ly với những cây khác, tránh ảnh hưởng đến nhiều cây.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook