DANH MỤC

Cây én hồng – Hoa độc đáo trồng sân vườn cảnh quan

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây én hồng cây hoa độc đáo trồng sân vườn

Cây én hồng hay cây bướm hồng là một loại hoa đẹp, bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nó lại có cái tên kỳ lạ đến như vậy chưa? Cây có tên gọi như vậy là do lá bắc của cây có màu hồng hình dáng chao đảo giống như những cánh én, có những cánh lại mềm mại như cánh bướm, mang một sắc hồng tuyệt đẹp. Hiện nay cây đang được nhiều người ưa chuộng mua về trồng để trang trí nhà. Những cánh hoa mềm mại đã làm cho không gian sáng hơn, trong trẻo hơn
Tên khoa học: Mussaenda frondosa Linn
Họ: Cà Phê
Nguồn gốc: Từ Ấn Độ.

cay-buom-hong31

Cây én hồng sẽ làm nổi bật không gian xung quanh

hoa-buon-hong22

Hoa én hồng độc đáo

Đặc điểm nổi bật của cây hoa én hồng:

Cây hoa én hồng thuộc dạng cây thân gỗ, có khi mọc thành từng bụi, chiều cao của cây từ 2-4m. Cây phát triển rất nhiều cành nhánh bởi thế tán lá dày. Những cành non có lông mịn.
Lá cây thuộc loại lá đơn, thuôn dài ngọn phía đầu lá, mặt trên xanh bóng, mặt dưới lá có lông, những lá cây én hồng mọc đối xứng nhau khá đẹp mắt. Là dài từ 8-15cm và rộng khoảng 3-5cm, màu lục sẫm ở trên.
Hoa én hồng mọc thành từng chùm ở đầu cành, dạng chùy dày, nhiều hoa. Hoa lớn, có cánh dài, hợp thành ống ngắn, hoa có lông, đỉnh hoa được chia thùy màu đỏ và có 1 cánh lớn màu đỏ thẫm dạng bầu dục tròn, chiều dài từ 8 – 9cm, bóng, có lông. Cánh hoa hợp thành ống hình trụ, có lông đỏ, chia 5 thùy ở đỉnh màu trắng, gốc màu vàng nhạt.

cay-buom-hong11

Én hồng hay cây bướm hồng là cây trồng cảnh quan công trình rất đẹp

Xem thêm: Cây tía tô cảnh, cây trúc quân tử

Những cánh hoa màu vàng xinh xắn mọc bên trong những chùm lá bắc màu hồng, người ta thường lầm tưởng rằng những cánh lá màu hồng này là hoa vì nó có màu sắc hồng tuyệt đẹp khác hẳn với những chiếc lá màu xanh cứng ngắc kia, nhưng thật ra không phải nhé, đây chỉ là những chiếc lá bắc, là bệ đỡ cho hoa én hồng phát triển. Nhìn từ xa nó giống như những chú bướm hồng đang đậu vào nhụy hoa hút mật.
Sau khi hoa én hồng tàn, quả sẽ được hình thành, quả có màu đen dọc theo quả có gân, bên trong quả có rất nhiều hạt nhỏ màu đen.
Cây có tốc độ sinh trưởng khá mạnh mẽ, ưa ánh sáng chịu được thời tiết khô nóng.

cay-en-hong-3

Tác dụng của cây én hồng:

Cây được trồng nhiều trong sân vườn hay những chậu cây cảnh để trang trí, làm đẹp cảnh quan, đồng thời nó còn hút khí độc hại, nhả oxi làm cho bầu không khí trở nên trong lành, mát mẻ.
Trong đông y, cây én hồng có vị hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, khai uất, hòa lý, giải biểu, lương huyết, tiêu viêm.
Cách trồng và chăm sóc hoa én hồng:
Cây én hồng thường được trồng bằng 2 phương pháp chính đó là gieo hạt hoặc giâm cành. Nhưng giâm cành cho hiệu quả tốt hơn, cây phát triển nhanh và cho hoa bền màu hơn bởi thế nó được các nhà vườn ưa chuộng hơn.
Cây én hồng là loại cây ưa sáng cây chịu được thời tiết khô hạn vì thế việc chăm sóc cây không có gì là quá khó khăn cả, ta chỉ cần trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên cho cây để cây phát triển và cho màu đẹp.
Nếu hoa tàn hay thấy có biểu hiện lá héo cần ngắt bỏ ngay những lá đó, theo dõi xem cây có hiện tượng sâu bệnh không, cần phòng ngừa và cách ly ngay.

Rate this post
BÌNH LUẬN()
Chat Facebook