DANH MỤC

Cây không khí cây trang trí độc đáo

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một loại cây cảnh trồng trong nhà dễ trồng, dễ chăm sóc, sạch sẽ thì đừng bỏ qua cây không khí nhé. Đây là loại cây vô cùng đặc biệt, chúng sống mà không cần đất, giá thể trồng, bạn chỉ cần treo chúng trong nhà nơi có nhiều ánh sáng và phun nước giữ ẩm mỗi ngày cho cây thôi nhé. Bài viết này mình sẽ cùng nhau tìm hiểu về loài cây độc đáo mang tên cây không khí này nhé.

cay-khong-khi-3a

Cây không khí cây chậu treo độc đáo

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ quen thuộc với các loại cây trồng, chúng sống phụ thuộc vào đất, nước, phân bón. Có một loại cây trồng không cần đến đất , nước, và các loại phân bón mà vẫn có thể sinh trưởng tốt, thâm chí chúng còn giúp điều hòa không khí. Đó là cây không khí

Cây không khí có thể coi là một loại cây kỳ lạ, là một trong những loài hiếm hoi trên trái đất sinh ra và phát triển hoàn toàn trong không khí.Chúng có thể mọc um tùm mà không cần đất và nở hoa rực rỡ. Cây không khí có nhiều giống với các hình dạng, màu sắc, hình dáng hoa khác nhau nên không chỉ chơi lá mà cây không khí còn có thể cho hoa trang trí đẹp.

Tên tiếng anh của cây không khí là Air plant bao gồm trên 550 giống, chúng trở thành nhóm đa dạng nhất trong họ Bromeliad. Cây không khí không cần trồng trong đất hoặc trong nước, chúng là loại cây đặc biệt chỉ cần phun nước giữ ẩm là có thể sinh trưởng phát triển tốt. Nó có thể hấp thụ nước, dinh dưỡng từ không khí thông qua lông tơ của lá.

cay-khong-khi-5 Cây không khí vẫn có thể cho hoa đẹp, lạ mắt

Đặc điểm cơ bản của cây không khí

Cây không khí có tên khoa học là Tilllandsia, một trong những cây trồng thuộc chi dứa râu và có khoảng 650 loài. Chúng có nguồn gốc bắt nguồn từ vùng rừng, núi và sa mạc ở Trung và Nam Mỹ, cả ở khu vực phía Nam nước Mỹ và Tây Ấn. Hầu hết chúng phát triển ở những nơi mà không có đất hoặc sống bám vào các loại cây khác. Một số loại cây không khí không có rễ sinh trưởng và phát triển ở những vùng sa mạc. Cây hấp thụ độ ẩm , và các chất dinh dưỡng thông quá lá cây, từ các đợt mưa,sương, bụi, các loại cây có lá mục nát…

  • Để nói về tuổi thọ của cây không khí là bao nhiêu năm thì hiện không có dữ liệu nào miêu tả chính xác vì các giống khác nhau sống trong các môi trường khác nhau thì tuổi thọ cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên có thể chắc chắn một điều rằng cây không khí là một loại cây thân thảo lâu năm, chúng không phải cây hàng năm. Sau khi ra hoa, cây không khí sẽ phát triển một số nụ nhỏ, những nụ này có thể được sử dụng để phụ vụ mục đích sinh sản và cây mẹ sẽ không chết sau khi ra hoa.
  • Cây không khí thường không trồng để lấy hoa, thế nhưng một loài lại cho hoa rất đẹp, màu sắc của hoa có thể thay đổi theo chu kỳ nở hoa, kích thước hoa nhỏ, chúng thường mọc thành cụm. Một số loài có mùi thơm đặc trưng. Về cơ bản hoa sẽ tồn tại khoảng 2-3 tuần, cây không khí chỉ nở hoa một lần trong đời.

cay-khong-khi-1a

Cây không khí được sử dụng làm cây để bàn đẹp

Công dụng và cách bày trí bằng cây không khí

Việc trang trí không gian bằng cây không khí giúp tạo nên một không gian thích hợp cho ngôi nhà làm cho không gian của bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, căng tràn sức sống. Cây không khí, giống với tên gọi là loài cây của không khí, chúng có tác dụng điều hòa không khí, giúp cho không gian được sạch sẽ thoáng mát, bởi khả năng hấp thu chất độc từ môi trường xung quanh trong quá trình diễn ra hoạt động sống của cây. Đây là một trong những cây được dùng để trang trí nội thất ở bất cứ đâu trong ngôi nhà, không gian phòng làm việc, trên tường, bàn làm việc….

  • Có thể phối hợp nhiều loại cây không khí khác nhau để tạo cảnh quan bắt mắt, với sự sáng tạo của bản thân. Cây không khí là một trong số ít những loại cây rất phù hợp để trồng trong phòng ngủ vừa dễ chăm sóc, sạch sẽ mà lại không gây hại cho cơ thể.
  • Cây không khí có khả năng hấp thu mạnh mẽ các chất độc hại như fomaldehyde, styrene,… và ban đêm nhiệt độ môi trường giảm xuống thì khí khổng mở ra để hấp thu CO2. Thực vật có con đường trao đổi chất đặc biệt này gọi là thực vật CAM. Thực vật CAM như cây không khí sẽ giúp hấp thu CO2 vào ban đêm.

cay-khong-khi-4a

Cây không khí chậu treo tuyệt đẹp

Cách trồng và chăm sóc cây

Không khí là loại cây dễ trồng, không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Cây không khí thích hợp với ánh sáng trực tiếp, cũng có thể trồng chúng ở các khi nhà lưới hoặc ở nơi có mái hiên. Nếu trồng chúng trong nhà thì chúng sẽ chậm phát triển do thiếu một nguồn ánh sáng để cây có thể quang hợp

Tưới nước cho cây không khí từ 2 đến 3 tuần /lần. Không nên để cây trong tình trạng ẩm ướt hoặc ẩm, điều này có thể làm chết cây. Nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 10-35 độ C.

Sử dụng phân bón Bromeliad 17-8- 22 hai lần một tháng, để cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra cũng có thể bón một số loại phân hòa tan cho cây.

Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi: Hoa sam, Cây chuỗi ngọc

cay-khong-khi-6a

                       Cây không khí thường được dùng làm cây nghệ thuật trang trí tuyệt đẹp

cay-khong-khi-2a

Cây không khí độc đáo lạ mắt

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook