DANH MỤC

Hoa mãn đỉnh hồng – cách chăm sóc hoa mãn đỉnh hồng

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Hiện nay hoa mãn đỉnh hồng đang được ưa chuộng và trồng khá phổ biến chính bởi dự dịu dàng, ngọt ngào của nó. Theo như ngôn ngữ của những loài hoa thì mãn đỉnh hồng là biểu trưng cho sự ấm áp của một tâm hồn luôn biết cách cởi mở đón những tâm hồn cô đơn. Chính vì thế, những người luôn cảm thấy cô đơn, cô quạnh, bị mọi người xa lánh, hay những người xa nhà không được nhận những tình yêu thương, sự ấm áp của bạn bè, người thân rất thích hợp với loại hoa này.

hoa-man-dinh-hong-1

Tên khoa học:  Malva Silvestris sp.

Họ: bông (Malvaeeae)

Nguồn gốc: Từ Trung Quốc

Đặc điểm nổi bật của cây hoa mãn đỉnh hồng

Hoa mãn đỉnh hồng thuộc loại cây thân thảo, sống hằng niên nó có thân mọc thẳng, nếu được trồng trong điều kiện tốt mãn đỉnh hồng có thể cao đến 2m. phiến lá khá lớn, dài khoảng 18cm và được chia là 5-7 thùy hình chân vịt không được đều nhau. Mặt lá thô ráp, có lớp lông màu trắng mềm mại. Cuống lá khá dài.

hoa-man-dinh-hong-kep

Hoa mãn đỉnh hồng có cuống ngắn, thường xếp từng cặp, mọc tập trung ở ngọn. Hoa có kích thước lớn, rộng 10 – 15 cm, màu hồng, màu đỏ hay pha trắng. Cánh đài phụ của hoa có 5 – 8 chiếc dính nhau ở gốc. Mỗi cánh hoa lớn, phình rộng ở phần đỉnh, xếp sát nhau xòe ra. Quả mãn đỉnh hồng nằm trong đài. Cây thường cho hoa vào đầu mùa xuân… Hiện nay các nhà vườn đã lai tạo thành công ra nhiều dạng cây lùn, hoa có nhiều màu sắc khác nhau từ trắng đến đỏ, đỏ sậm hoặc cánh hoa đơn hay kép.

Cây hoa mãn đỉnh hồng ít phân cành, nhưng khi ra hoa ngọn lại vươn cao thành bông dài. Mỗi nách lá sẽ cho 1 chùm 2 – 3 nụ, bông hoa ở giữa to, nở trước, rồi sau đó hoa sẽ nở dần từ dưới lên, lá càng lên cao càng nhỏ dần rồi chỉ thấy nụ hoa trông rất đẹp.

Xem thêm các giống cây khác: Cây vô ưu,Cây hoa sen trắng

Ý nghĩa và tác dụng của hoa mãn đỉnh hồng

Cây là biểu tượng cho sự ấm áp, bao bọc, chở che . Bên cạnh đó hoa mãn đỉnh hồng còn giúp cho những người luôn cảm thấy bất ổn, sợ hãi thiếu tụ tin giúp cho họ có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, thành công hơn.

hoa-man-dinh-hong-ruc-ro_1

Mãn đỉnh hồng cho hoa quanh năm nhưng có lẽ nở nhiều nhất và đẹp nhất là vào mùa xuân nên thường được trồng nhiều ở sân vườn, ban công, công viên, nhà hàng, khách sạn…để trang trí, tạo nét đẹp tổng quan cho ngôi nhà. Không những thế nó còn làm cho bầu không khí thêm mát lành hơn, xinh đẹp hơn.

Trong đông y cây mãn đỉnh hồng còn được sử dụng như một cây thuốc chữa bệnh. Cây có tình hàn, mát nên thường được dùng để thanh nhiệt, giải độc, chữa cho phụ nữ bệnh kinh nguyệt không đều.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mãn đỉnh hồng

Hoa mãn đỉnh hồng được nhân giống bằng hạt. Hatj được lấy từ những quả đã vàng ở giữa thân bỏ bớt những quả ở phần gốc ra lúc cây chưa phát triển đầy đủ sau đó đem phơi khô rồi đập lấy hạt, quy trình giống hệt như những loại hạt giống hoa khác vậy. Nếu để qủa khô trên cây hạt dễ bị rụng do quả tách ra.

man dinh hong (Copy)

Cây mãn đỉnh hồng không quá kén đất, nó có thể chịu được nóng ẩm và tràng nắng. Đất trồng cây cần ẩm, đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt là cây phát triển nhanh nhất. Từ khi bắt đầu trồng cây cho tới khi cây ra hoa khoảng 90-100 ngày, một khi hoa đã nở thì có thể kéo dài tới 1 tháng đó nhé.

Trồng cây tốt nhất là nên trồng ở nơi có đủ ánh sáng để tránh cây quá ẩm dễ bị mắc những bệnh sâu bệnh nhưng cũng nên đảm bảo trồng cây ở nơi kín gió vì cây dễ bị gãy đổ.

 

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook