DANH MỤC

Làm gối cún xinh cho căn phòng ấm áp mùa đông

Những chiếc gối nhỏ nhắn này chắc chắn sẽ khiến cho căn phòng bạn trở nên ấm áp hơn, để làm được chiếc gối handmade này cũng không có gì là phức tạp, bạn chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản như vải, chỉ khâu … và khéo léo làm trong một thời gian ngắn là sẽ có một chiếc gối chú cún ngay bên cạnh rồi.

1

Vải thô trơn màu xám, vải màu tím chấm bi trắng, vải hoa văn, vải dạ màu đen.
Mẫu gối chú cún
Bông nhồi bên trong gối
Dụng cụ: Kéo, kim chỉ, bàn là, máy khâu.

Cách làm Gối cún xinh như sau:

Bước 1: Đầu tiên ta in hình đầu, tai chú cún lên trên giấy. Cắt vải màu xám thành 2 tấm hình oval làm đầu chú cún, 2 tấm làm tai. Cắt vải màu tím chấm bi trắng thành 2 tấm làm tai. Cắt vải hoa văn thành 1 tấm hình tròn trang trí mắt. Cắt vải dạ đen thành 2 tấm làm tròng đen đôi mắt, 1 hình tam giác làm mũi như hình dưới nhé.

2

Bước 2: Tiếp đến khâu hình tròn xanh bên dưới rồi khâu hình tròn đen lên trên làm đôi mắt, khâu thêm chiếc mũi tam giác ở giữa khuôn mặt lên trên một tấm vải làm đầu cún. Dùng chỉ màu đen khâu hai đường cong bên dưới chiếc mũi tam giác làm miệng.

3

Bước 3: Áp 2 mặt phải của tấm vải trơn và tấm vải chấm bi vào, khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm. Dùng kéo cắt răng cưa dọc theo mép vải bên ngoài đường chỉ khâu, lộn mặt phải ra ngoài, rồi là phẳng. Đặt 2 tai chú cún quay vào trong sao cho 2 mặt vải đối nhau, 2 tai rũ hai sao hai bên đôi mắt, dùng kim ghim giữ ổn định.

4

Bước 4: Úp mặt phải của tấm vải đầu thứ hai lên trên mặt của tấm vải thứ nhất, và dùng kim ghim giữ đường viền xung quanh. Khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm-1cm, chừa trống một đoạn và lộn mặt phải ra ngoài. Dùng bàn là là phẳng rồi nhồi bông vào bên trong, khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ là xong rồi đó.

5

Như vậy với 4 bước bên trên chúng ta đã hoàn thành chú cún xinh rồi đó. Món quà handmade dành tặng bạn bè, người thương thì còn gì bằng.

7

Chúc các bạn thành công và có nhiều đồ handmade đẹp, độc đáo hơn nữa nha^^

 

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook