DANH MỤC

Phân bón cá – Lợi ích bất ngờ mà bạn nên biết

Trong vô vàn các loại phân bón đa dạng và phong phú trên thị trường, phân bón cá đã mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người sử dụng mà không phải ai cũng biết. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức cơ bản về phân bón phân cá nhé.

Phân bón cá được làm từ gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà mỗi người khi nghe đến loại phân bón này đặt ra, rất nhiều người nghĩ rằng nó làm từ phân cá hay phân bón dành cho cá. Nhưng không, phân bón cá hay còn gọi tắt là phân cá về bản chất là một loại phân hữu cơ, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá tươi, được ủ bằng men vi sinh.

Phân bón cá cung cấp những chất gì cho cây?

 Xuất phát từ thành phần và quy trình sản xuất, phân bón cá chứa rát nhiều các vitamin, axit amin, một số khoáng chất trung và vi lượng như Canxi, kẽm, đồng, sắt,… cung cấp một số vi sinh vật có lợi cho sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng. 

Những lợi ích bất ngờ từ phân bón cá đối với cây trồng

+ Phân bón cá phù hợp với tất cả các giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây trồng, nhất là khi cần bón thúc. Bởi vì thành phần phân bón cá chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh, khỏe mạnh, ít sâu bệnh.

+ Ưu điểm nổi bật của phân bón cá là chứa axit amin và vitamin, hỗ trợ tối đa các chức năng trao đổi chất của cây, giúp quá trình hấp thụ nhanh hơn, giúp bộ rễ khỏe mạnh  đủ sức nuôi cây. 

+ Thêm một lợi ích nữa từ phân bón cá đối với các loại cây ăn quả, cây lấy củ, cây lấy hạt như cà phê, hồ tiêu, bưởi, cam,… giúp tăng tỷ lệ đơm hoa, đậu trái, tăng khả năng  tự thụ phấn của hoa,… Đặc biệt, giảm tỷ lệ bị sần trái, giúp trái có vỏ bóng, màu đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Phân bón cá có hiệu suất cao, an toàn, hiệu quả và mang lại kinh tế cho người sử dụng. Do cá được thủy phân trong quá trình ủ, lên men nên phân bón cá rất khó bị bay hơi, hiệu suất hấp thụ của cây tăng lên so với phân bón hóa học, đặc biệt là không gây xói mòn đất, bạc màu đất mà còn giúp đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Cách sử dụng phân bón cá

Phân bón cá tương đối dễ sử dụng, loại phân bón cá phổ biến nhất trên thị trường đó là dạng dung dịch lỏng (là sản phẩm của quá trình thủy phân), bạn hòa cùng với nước theo tỷ lệ hướng dẫn và tưới định kỳ cho cây trồng. Bạn nên tưới vào gốc hoặc qua lá lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh lúc nắng gắt hoặc trời mưa gây trôi phân bón. 

Sử dụng phân bón cá hợp lý cho từng loại cây trồng: cây rau xanh, hoa màu nên bón 2 đến 3 lần một vụ, mỗi lần cách nhau từ 20 – 30 ngày. Đối với cây công nghiệp cao su, tiêu, cà phê bón từ 4 đến 5 lần /1 năm; còn đối với cây ăn trái thì bạn cần bón khoảng 5 lần trên một năm; đối với các loại cây hoa, cây cảnh nên bón với tần suất lớn hơn nhưng không vượt quá định mức trên bao bì.

Phân bón cá là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt cho những người trồng cây, vừa có vườn cây khỏe mạnh, năng suất cao lại an toàn, thân thiện với môi trường.

Giới thiệu một vài loại phân bón đạm cá có sẵn trên thị truờng.

Hiện tại, ngoài việc chúng ta tự ủ đạm cá để bón cho cây, thì trên thị truờng đang có rất nhiều loại đạm cá đuợc chế biến sẵn từ các công ty phân bón lớn như: Đạm cá Alaska, FISH ALASKA EMULSION- Đạm Cá Của Mỹ

Để mua các loại đạm cá trên, quý anh chị có thể tìm mua ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc các bạn có thể đặt mua online ngay tại website đối tác của chúng tôi tại  sieuthiphanthuoc.org. Đây là một đơn vị bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật uy tín với đa dạng đầy đủ các mặt hàng cần thiết cho cây.

Chúc các bạn chăm cây thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook