DANH MỤC

Top 10 cây phong thủy trong nhà được ưa chuộng nhất

 Có rất nhiều loại cây phong thuỷ trong nhà, nhưng trong số đó có một số loại cây được yêu thích đặc biệt và luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi ai đó có ý định tìm kiếm một vài cây phong thuỷ cho mình. Bài viết này mình cùng tìm hiểu về mười loại cây phong thủy trong nhà được ưa chuộng hàng đầu nhé.

Top 10 cây phong thuỷ trong nhà được ưa chuộng nhất

Cây phong thuỷ trong nhà luôn được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực hoa cây cảnh. Từ góc độ Phong thủy, giữa sự phát triển của gia đình và việc đặt cây cảnh có mối quan hệ rất lớn. Với mức sống hiện đại ngày càng được nâng cao, con người càng chú trọng đến việc bài trí, lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà để thanh lọc không khí và trang trí. Và ở một mức độ nhất định, cây phong thuỷ trong nhà cũng có thể nâng cao vận may tổng thể của người chủ.

Xem thêm:

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng và những điều cần ghi nhớ

10 loại cây may mắn mang lại tài lộc cho gia chủ

Một số loại cây để trong nhà mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Những cây phong thuỷ trồng trong nhà tuyệt vời

Những thông tin hữu ích về cây trồng trong nhà

1. Cây kim ngân

Từ tên gọi của cây kim ngân có thể thấy cái tên này rất tốt lành, loại cây phong thuỷ trong nhà này có rất nhiều kích cỡ từ cây để bàn tới cây cao lớn ngang người. Bạn có thể đặt cây kim ngân trong phòng khách với độ lớn vừa đủ với vị trí đặt cây và có thể dễ dàng chăm sóc. Ngoài tác dụng là cây phong thuỷ trong nhà thì cây kim ngân còn có thể thanh lọc không khí cải thiện sức khỏe của ngôi nhà. Lá của cây kim ngân ở trạng thái sinh trưởng xanh tốt quanh năm, có thể đóng vai trò trang trí nội thất, mang lại cảm giác xanh tươi, mát mắt và thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc bên ngoài.

cay-phong-thuy-trong-nha-1aa

2. Cây đuốc đỏ (cây dứa nến đỏ)

Lá của cây đuốc đỏ quanh năm xanh tươi nhưng sẽ ra hoa màu đỏ tươi, hoa mọc ở ngọn cây, khi nhìn từ xa vào thời kỳ ra hoa trông rất cao quý và tốt lành nên là một trong những loại cây phong thuỷ trong nhà được yêu thích nhất. Người ta quan niệm rằng cây đuốc đỏ có phong thuỷ tốt, giữ tài khí tốt trong nhà có nghĩa là sự nghiệp đang phát triển và cuộc sống sung túc.

cay-phong-thuy-trong-nha-2aa

3. Cây kim tiền

Tác dụng phong thủy của cây kim tiền cũng tương tự như cây phong thuỷ trong nhà khác, nó còn có tác dụng chiêu tài, tụ tài. Cây kim tiền có thể đặt ở phương vị tài vận trong nhà để nâng cao vượng khí cho gia đình. Hơn nữa, cây kim tiền thuộc loại cây phong thuỷ trong nhà khá cao và lá thường xanh, có giá trị trang trí cao, đồng thời có thể cải thiện môi trường tổng thể trong nhà và giảm mỏi mắt.

cay-phong-thuy-trong-nha-3aa

4. Cây lan ý

Cây lan ý là cây phong thuỷ trong nhà được ưa chuộng hàng đầu vì cành lá cây lan ý dày, quanh năm duy trì trạng thái sinh trưởng xanh tốt, sức sống rất mãnh liệt, nếu để trong nhà có thể phát huy tác dụng vượng khí. Từ góc độ phong thủy, cây lan ý tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và có tác dụng thu hút tiền tài mạnh mẽ. Hơn nữa, cây lan ý là cây phong thuỷ trong nhà có thời gian sinh trưởng dài, mang ý nghĩa cao đẹp về sự trường thọ và trường thọ.

cay-phong-thuy-trong-nha-5aa

5. Cây hoa anh thảo

Mỗi mùa tết đến xuân về muôn hoa khoe sắc, trong đó có một loại cây phong thuỷ trong nhà được trưng nhiều nhất là hoa anh thảo. Ngụ ý của hoa anh thảo trong phong thủy là cầu may mắn, đón khách quý, đặt hoa anh thảo trong phòng khách có nghĩa là khách quý sắp đến, điều tốt lành sẽ liên tiếp đến. Các loại cây có hoa thường có yêu cầu nắng nhiều hơn, do vậy nếu muốn chọn cây có hoa làm cây phong thuỷ trong nhà thì cần phải cung cấp nắng cho nó. Để cây hoa anh thảo phát triển mạnh mẽ, cần duy trì phơi nắng hàng ngày trong khoảng 4-6 giờ rồi đem vào trong phòng, nhiệt độ phòng cần ổn định trong khoảng 15-25°C để đảm bảo môi trường phù hợp cho cây hoa anh thảo phát triển mạnh mẽ hơn.

cay-phong-thuy-trong-nha-6aaa

6. Cây tùng bồng lai

Cành và lá của cây tùng Bồng Lai mọc rất xum xuê, có giá trị trang trí cao, đặt cây tùng Bồng Lai trong nhà có tác dụng phong thủy thu hút tài lộc, hấp thụ tài khí xung quanh nhà, cải thiện đáng kể vận may của người ở. Cây tùng bồng lai là cây phong thuỷ trong nhà có thể điều chỉnh ngũ hành phong thủy, có tác dụng trừ tà, có thể đặt ở nơi có nắng hướng nam để cây được quang hợp hàng ngày, nhằm đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể đem cây ra phơi nắng khoảng 4-6 giờ đồng hồ một lần, tuần 3-4 lần để cây phát triển tốt nhất.

cay-phong-thuy-trong-nha-10aa

7. Cây lan quân tử

Lá của lan quân tử dày và tròn, mọc thẳng đứng giống như một thanh kiếm sắc bén. Theo dân gian, lan quân tử là cây phong thuỷ trong nhà có thể báo tin vui. Cây lan quân tử nở có nghĩa là may mắn đang đến. Theo quan điểm của Phong Thủy, việc đặt một chậu cây lan quân tử ở trong nhà có thể đóng một vai trò trong việc thu hút sự giàu có và phước lành cũng như bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn xấu xa. Chính vì thế loại cây phong thuỷ trong nhà này rất được yêu thích.

cay-phong-thuy-trong-nha-11aa

8. Cây quất

Trong tiếng Hán, đồng âm của quất là “điềm lành” và “vàng” có nghĩa là tiền nên quất có ý nghĩa thu hút của cải, của cải. Đặt một chậu quất cảnh trong phòng khách mang ý nghĩa cao đẹp là “điềm lành” và “đúc bánh ngọt”, là một cách cầu cát tường và thịnh vượng rất tốt. Chính vì vậy mỗi dịp năm mới, cây quất là cây phong thuỷ trong nhà được nhà nhà trưng bày và đã trở thành một loại cây cảnh truyền thống mỗi dịp tết đến. Khi đặt cây quất tại nhà cần chú ý chăm sóc, nếu cây quất bị rụng quả, vàng lá sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cả năm của gia đình.

cay-phong-thuy-trong-nha-12aaa

9. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là cây phong thuỷ trong nhà thường xanh bốn mùa, gồm 7 lá chét, hình dáng tương tự như lòng bàn tay, trông như đang vươn ra để hút lấy của cải. Đặt cây ngũ gia bì trong nhà để trưng bày có thể đóng một vai trò trong việc thu thập của cải. Ngoài ra thì cây ngũ gia bì còn là loại cây phong thuỷ có thể hấp thụ hơn 80% các chất có hại trong không khí, đặt nó trong phòng khách có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

cay-phong-thuy-trong-nha-15aa

10. Cây phát lộc

Thân cây trúc phát lộc mảnh và cao tương tự như cây tre, lá mọc thành chùm ở đầu cành, bốn mùa đều ở trạng thái sinh trưởng xanh tốt. Người xưa có câu rằng tre là điềm lành, nên đặt cây phát lộc làm cây phong thuỷ trong nhà để trưng bày có thể hút tài, hút lộc cho gia đình bạn một năm mới suôn sẻ. Và tên của cây phát lộc cũng rất hay và ý nghĩa, có thể cải thiện tổng thể vận may của gia đình.

cay-phong-thuy-trong-nha-16aa

Chúc các bạn lựa chọn được loại cây phong thuỷ trong nhà hợp với mình.

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook