DANH MỤC

Top 3 cây bóng mát công trình được ưa thích

Trồng cây bóng mát công trình luôn là chủ đề được quan tâm, cân nhắc kỹ lưỡng ở mỗi công trình. Cây trồng lấy bóng mát, tạo độ che phủ và không gian xanh sẽ là tiêu chí hàng đầu khi thiết kế các công trình xây dựng, các khu dân cư, các tuyến phố. 

Tác dụng của cây bóng mát:

  • Tạo được cảnh quan xanh: Cây được trồng ở nhiều nơi nhằm tạo điểm nhấn cho không gian. Những cây bóng mát thường có tán xòe rộng, có tán lá xanh quanh năm giúp che nắng gió.
  • Tác dung với môi trường sống: Cây xanh là nguồn cung cấp oxy cho sự sống của con người. Ở đâu có cây xanh là ở đó có không khí trong lành. Bên cạnh đó, cây xanh còn giúp cản khói bụi và ô nhiễm không khí, cản ồn ào giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Top 3 loại cây trồng bóng mát công trình được ưa thích:

  • Cây sấu: Trồng cây sấu cho công trình là lựa chọn hàng đầu bởi lẽ: Khi mua cây sấu công trình là loại cây có sức sống mạnh mẽ, rất phù hợp trồng ở những công trình ở nơi có khí hậu khắc nghiệt như: các tuyến phố, các cung đường cao tốc, các quốc lộ. Với việc có tán lá cao giúp cho cây xấu không bị cản tầm nhìn của các phương tiện giao thông cũng như con người đi lại ở các cung đường đó. Tán lá cây sấu không quá lớn, tán dày và có bóng lá hình cầu gọn. Những cây sấu lớn, và lâu năm thì sẽ có tán lá rộng. Bên cạnh đó cây Sấu còn mang lại thứ quả chua chua, ngọt mát vừa là đồ uống đặc trưng của Hà Nội, và quả sấu cũng là thức gia vị cho các món luộc bởi vị chua của nó. 

  • Cây phượng tím: Không phải là phượng vĩ mà cây phượng tím giờ đây mới là lựa chọn được nhiều người mong muốn trồng. Cây phượng tím là loại cây có hình dáng thân, cành, lá rất tương đồng với cây phượng vĩ. Đều có: lá nhỏ, càng xòe ngang rộng, các lá đều có cấu trúc so le đối xứng nhau. Nhưng điểm khác là cây phượng tím có hoa màu tím trong khi đó thì cây phượng vĩ lại có hoa màu đỏ.

Xem chi tiết về cây phượng tím: https://caydothi.vn/cay-phuong-tim.html

  • Cây lát hoa: Là loại cây có bóng mát có sức sống mạnh mẽ. Cây có thân thẳng tắp như cột điện. Thân cây có dạng trụ tròn đều, có vỏ màu nâu sẫm. Có bóng lá thoát cao, thoát cành cao. Với giá thành rẻ thì cây Lát Hoa giúp các công trình tiết kiệm được chi phí đầu tư mà vẫn mang lại hiệu quả về thiết kế cũng như công dụng.

Mỗi loại cây bóng mát công trình đều có đặc điểm riêng của nó. Việc lựa chọn sẽ dựa trên yêu cầu cụ thể cho từng khu vực.

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook