DANH MỤC

Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo, trấn quỷ, trừ tà cho ngôi nhà

Trong ứng dụng phong thủy, cây xanh thường được dùng như điềm lành, điềm dữ nên các loại cây khác nhau được có những ý nghĩa khác nhau. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là: nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo? Bài viết dưới đây hãy cùng mình điểm qua một số loại cây được cho là có tác dụng trấn quỷ, trừ tà tránh những điều xui rủi nha.

trong-cay-gi-truoc-nha-de-tranh-xui-xeo-nhat-1a

Thuyết phong thuỷ về cây cối

Nếu ai đó nói với bạn rằng một chậu hoa nhỏ xung quanh bạn có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, có thể bạn nghĩ rằng điều đó thật điên rồ. Tuy nhiên trên thực tế, theo lý thuyết phong thủy, cây cối sẽ ảnh hưởng đến bạn, đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Nó thực sự có cơ sở khoa học. Nói cách khác việc tìm hiểu nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo hay mang lại may mắn cũng hoàn toàn có cơ sở.

Tính phong thủy của cây cối đến từ sự thoát hơi nước của nó: nó sẽ thúc đẩy luồng không khí, điều chỉnh độ ẩm không khí, giúp cây loại bỏ vi khuẩn trong không khí. Con người thường cảm thấy thư thái và vui vẻ mỗi khi ở gần cây cỏ, nhưng không ai giải thích được tại sao. Điều này liên quan đến phong thủy thực vật. Vấn đề nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo là một vấn đề được quan tâm hàng đầu

Điểm tên những loại cây trồng trước nhà để tránh xui xẻo

Thực vật là linh hồn, là thực thể sống, và có một trường giữa các loài thực vật – trường sinh học. Theo phong thủy cổ đại, trồng hoa, cây cỏ trong sân có tác dụng “tàng thủy tránh gió, phù thổ sinh mạch, xua đuổi tà khí, tăng phúc khí”. Người ta tin rằng “cây cối um tùm um tùm, điềm lành theo sau”, “cây mọc ắt gió lớn”. Đây là lý do tại sao những khu vườn cổ điển của người xưa tuy nhỏ nhưng đầy bóng mát và hoa thơm cỏ lạ. Vậy nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

trong-cay-gi-truoc-nha-de-tranh-xui-xeo-nhat-25a

Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo, có tác dụng xua đuổi tà khí

Có nhiều loại cây trồng khi được đặt ở vị trí trước nhà có tác dụng xua đuổi tà ma, ngăn chặn tà khí xâm nhập vào ngôi nhà. Trong đó phải kể đến tên một số loại cây tiêu biểu như dưới đây:

  • Cây đào được cho là tinh hoa của ngũ hành, có thể chế ngự hàng trăm con ma, có thể chế ngự trăm yêu ma. Hoa đào tượng trưng cho mùa xuân, tình yêu, cái đẹp và một thế giới lý tưởng. Cành và thân cây đào được dùng để xua đuổi tà ma và cầu may, quả đào mang ngụ ý trường thọ và sức khỏe. Chính vì vậy câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi: nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo chính là cây đào.
  • Cây liễu có tác dụng giống như cây đào, cành liễu cắm vào cửa có tác dụng xua đuổi tà ma. Do vậy câu trả lời thứ hai cho câu hỏi: nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo chính là cây liễu.
  • Cây bầu hồ lô: trong mắt người xưa, hình dáng quả bầu hồ lô miệng nhỏ bụng to có thể hấp thụ tốt khí tốt trong nhà, có tác dụng trấn áp và chặn khí xấu, từ đó tạo ra môi trường trong nhà phù hợp. Vì vậy, vào thời cổ đại, những gia đình giàu có và quyền lực thường cất giữ một vài quả bầu hồ lô ở nhà và đặt chúng ở chính giữa, cho rằng chúng có tác dụng thần kỳ trừ tà, tránh tà. Một số nhà dân gian treo quả bầu dưới xà ngang mái nhà, gọi là “xà đầu”, tương truyền sau khi treo quả bầu này, nhà sẽ yên ổn êm ấm hơn, bình an vô sự, “ngũ phúc”. Đáp án thứ ba cho câu hỏi nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo là cây bầu hồ lô.
  • Cây bồ hòn: theo truyền thuyết, gỗ của cây bồ hòn có thể trừ quỷ và giết ma. Do vậy người ta tin rằng đeo những chuỗi tràng hạt làm bằng gôc cây bồ hòn có thể xua đuổi tà mà, tránh xui xẻo. Đáp án thứ tư cho câu hỏi nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo chắc chắn phải là cây bồ hòn rồi.

trong-cay-gi-truoc-nha-de-tranh-xui-xeo-nhat-6a

Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo, có tác dụng hút tài lộc

Bên cạnh những loại cây xua đuổi, ngăn chặn tà khí thì cũng có những loại cây sinh vượng khí, có thể thu hút tài lộc. Do vậy để trả lời cho câu hỏi: nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo thì đơn giản nhất chính là trồng những loại cây có ý nghĩa cát tường. Một số loại cây tiêu biểu như sau:

  • Cây cam: tượng trưng cho điềm lành, quả màu đỏ vàng, rất lễ hội
  • Cây lựu: Biểu tượng đông con, nhiều phúc.
  • Cây nhãn : Có ý nghĩa sớm sinh quý tử, viên mãn.
  • Cây vải: quả chưa đậu rất giống quả nhãn, sau khi đậu quả thì cành trĩu nặng, màu đỏ, cũng rất đẹp.
  • Cây tre trúc: là một loại cây phong thủy tương đối tốt, khi chặn tà khí không chặn hoàn toàn, làm chậm tốc độ của tà khí.
  • Cây mộc hương: không chỉ là một loại cây có phong thuỷ tốt, cây mộc hương còn có mùi thơm ngọt ngào, tỏa hương thơm vào mùa thu và là chất làm mát không khí tự nhiên.

trong-cay-gi-truoc-nha-de-tranh-xui-xeo-nhat-10a

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã tìm được lời giải cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo rồi nhỉ. Chúc các bạn thành côn.

5/5 - (1 bình chọn)
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook