DANH MỤC

Bệnh đốm đen trên hoa hồng ( trên các loại cây thực vật khác)

Bệnh đốm đen trên cây hoa hồng ( trên các loại thực vật khác)

Nguyên nhân và Dấu hiệu nhận biết bệnh đốm đen

Bệnh đốm đen là bệnh trên thực vật rất hay gặp đặc biệt là đối với cây hoa hồng, bệnh do nấm Marssonina rosae Lib gây ra. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh là ban đầu có các chấm đen hoặc nâu trong mặt lá, sau một thời gian bệnh phát triển nhanh thì các đốm đen xuất hiện kín trên mặt lá và xuất hiện đặc biệt nhiều trên cây. Bệnh đốm đen làm cho lá bị mất diệp lục, không hấp thụ được ánh sáng mặt trời dẫn tới lá bị rụng, còn chồi non sẽ không mọc lên được, dần cây sẽ yếu nếu không được phun thuốc chữa cây sẽ chết.

benh-dom-den-1a

( Hình ảnh: Cây mới có  biểu hiện bệnh)

benh-dom-den-2a

Cây mới bị bệnh

benh-dom-den-3a

Cây đã bị bệnh nặng

Xem thêm: Phòng trừ bệnh phấn trắng, Phòng trừ bệnh cho hoa hồng

Nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh đốm đen thường xuất hiện khi có thời tiết thay đổi đột ngột nhiều (mua xuống nắng lên bất thường), bệnh phát triển mạnh ở nhiệt độ 230C đến 260C, độ ẩm trển 80%

Cách tốt nhất cho người trồng cây là phòng bệnh.

Cắt tỉa cây để cây thông thoáng, loại bỏ các lá già thối gốc

Cách điều trị bệnh đốm đen.

Khi cây bị bệnh đốm đen, cần loại bỏ ngay các lá bị sâu bệnh nhiều, dùng thuốc trị đốm đen phun đều lên cả cây, sau 3 hoặc 5 hôm phun phân bón lá để kích thích cho cây cho ra mầm mới. Nếu cây bị nặng có thể phun thuốc 3 ngày/ 1 lần đến khí hết hẳn bệnh mới bón phân bón lá.

Thuốc trừ bệnh đốm đen phải có các thành phần trị nấm Marssonina rosae Lib, một số thuốc nhà vườn đã sử dụng để trị đốm đen rất tốt như : Anvil 5SC, Daconil 500 SC, Mydobutanil, Flusi Laza, Score 250EC…

benh-dom-den-4a

Thuốc trị bệnh đốm đen 

thuoc-tri-benh-dom-den-5a

Một loại thuốc khác trị bệnh đốm đen

Mọi thông tin thắc mắc về bệnh đốm đen các bạn có thể liên hệ trực tiếp 0987.920.090 để được tư vấn tốt nhất. Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo đúng chuyên ngành nông nghiệp chúng tôi tư vấn cây giống và cách trồng chăm sóc tốt nhất dành cho các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Hoa hồng leo của vườn

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook