DANH MỤC

Các loại hoa hồng màu đỏ – Tình yêu nồng cháy

Hoa hồng màu đỏ hoa của tình yêu

Hoa hồng màu đỏ truyền thống  ở Việt Nam chỉ có 1,2 loại dáng cổ điển cũng rất đẹp mắt. Nhiều người yêu hồng đỏ muốn khám phá những giống có form lạ mắt hơn nên họ tìm kiếm đến các giống hồng nhập ngoại đa dạng hơn. Các giống hồng ngoại đó đã được du nhập về Việt Nam khoảng 2 năm nay nên hầu hết đã được thuần hóa ổn định, chịu được khắc nghiệt nên khá dễ trồng và chăm sóc.

Qua kinh nghiệm trồng, chăm sóc và thuần hóa hồng ngoại, Chợ hoa Việt mách bạn các loại hoa hồng màu đỏ tuyệt đẹp trồng được ở Việt Nam nhé!

Đặc điểm hoa hồng nhập ngoại màu đỏ

Hoa hồng đỏ là đại diện cho các loại hoa hồng với màu sắc khác nhau nên hồng đỏ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Những bông hồng đỏ thường xuất hiện nhiều ở các tác phẩm nghệ thuật, hội họa, thi ca, và nhiều phương tiện truyền thông. Hoa hồng đỏ là món quà thể hiện tình yêu nồng cháy, lãng mạn của phái nam dành cho người phụ nữ mình yêu thương như ngầm gửi đi thông điệp “ I love you”.

hoa-hong-leo-mau-do-1a

Hoa hồng nhập ngoại ngoài hình dáng đa dạng còn phải kể đến hương thơm cũng đậm đà hơn, có nhiều giống leo, bụi nhiều kích thước hơn. Khi đã thuần hóa ổn định, chúng phát triển nhanh, hoa nhiều, quanh năm và giữ những bản chất như ở quê hương mình.

Điểm mặt các loại hoa hồng màu đỏ tuyệt đẹp trồng được ở Việt Nam

Hoa hồng đỏ Red Eden rose

Red Eden rose là giống hồng đỏ nổi tiếng từ vẻ đẹp diễm lệ đến độ sai hoa, leo khỏe, phát triển nhanh, hoa cực thơm. Những bông hoa có tâm xếp xoáy hình hoa thị đẹp mắt, các cánh ngoài ôm gọn gàng tạo bông hoa có form hình chén rất xinh. Đường kính Red Eden rose đạt tới 10cm, cây leo khỏe 5-8m và rất siêng hoa.

Xem thêm : Red Eden rose

Hoa hồng đỏ Monalisa Rose

Mang tên nàng Monalisa đẹp bí ẩn, Monalisa Rose cũng rất duyên dáng với màu đỏ tươi thu hút cùng những lớp cánh xoáy hình hoa thị ấn tượng. Đường kính hoa có thể đạt 18cm nếu chăm sóc tốt. Hoa đơn lẻ hoặc kết chùm 3-5 bông. Thuộc giống bán leo, chiều cao Monalisa khoảng 3-6m.

Xem chi tiết: Hoa hồng đỏ Monalisa Rose

Hoa hồng đỏ Wild rover rose cánh đơn hoa chùm

Wild rover rose có màu đỏ tía đẹp mắt, các cánh hoa đơn xếp vây quanh nhị vàng óng rất nổi bật. Kích thước bông đạt tối đa 7cm, và kết chùm 3-7 bông. Hồng Wild rover có hương thơm dịu, phát triển cực nhanh, ít sâu bệnh và khỏe mạnh.

hoa-hong-do-Wild-rover-2a

Hoa hồng ngoại màu đỏ Maritim Rose

Maritim Rose là giống hồng nhập ngoại có màu đỏ tươi, các cánh hoa xếp xoáy hoa thị đẹp mắt, với khoảng 40 lớp cánh, bông hoa to tầm 10cm rất ấn tượng.

Maritim Rose có thể leo cao 6m khi được chăm sóc tốt.

Maritim-rose-3a

Hoa hồng đỏ Test of the D’urbervilles rose

Test of the D’urbervilles rose có sắc hoa đỏ thẫm, bông lớn, với kiểu hoa xếp xoáy xinh đẹp. Thuộc loại cây bán leo Test of the D’urbervilles rose leo cao được 3-6m ,hương hoa thơm dễ chịu. Hồng Test of the D’urbervilles không được siêng hoa lắm.

Hoa hồng đỏ Bicentenaire de Guillot

Bicentenaire de Guillot Rose có sắc đỏ tươi rực rỡ, các lớp cánh dầy xếp dàn đều trên mặt phẳng tạo hình hoa thị cân đối. Hoa dạng chùm, đường kính hoa lớn dạng bát ăn cơm. Không chỉ đẹp Bicentenaire de Guillot rose còn có hương thơm vị trà dễ chịu, tuy nhiên cây cũng khá lười ra hoa.

Hoa hồng leo Paul and Scalet

Paul and Scalet rose thuộc giống hồng leo khá cao với chiều cao đạt khoảng 6-8m, hoa dạng chùm cánh kép với những cánh hoa xếp khum khum đẹp mắt.

Paul and Scalet rose có độ lặp hoa không nhiều.

Hoa hồng đỏ Stairway to Heaven

Stairway to Heaven rose có sắc đỏ tươi đẹp mắt nổi bật nhụy hoa vàng óng ả. Bông hoa dạng cổ điển với số lượng cánh trung bình. Cây thuộc loại leo trung với chiều cao 3-6m, hoa kết thành chùm 3-7 bông, đường kính hoa to khoảng 8cm.

Hoa hồng đỏ Don Juan Rose

Don Juan Rose đúng như tên gọi của nó với phong cách lãng tử bằng kiểu xếp cánh tự nhiên đầy ngẫu hứng. Form hoa cổ điển với những lớp cánh dầy, rìa cánh dập dờn lượn sóng đẹp mắt.

Don Juan Rose có khả năng leo cao tới hơn 10m, xuất xứ từ đất nước Italya, được ra mắt vào năm 1958.

Hoa hồng đỏ Heath cliff rose

Heath cliff rose có màu đỏ thẫm đầy đam mê , đường kính hoa to tới 10cm,số lượng lớp cánh nhiều với kiểu xếp cánh đẹp. Các cánh hoa xếp xoắn vào tâm tạo vẻ đẹp mềm mại và duyên dáng. Heath cliff rose là giống hồng của Mỹ được ra mắt vào năm 2004, hương hoa thơm ngọt rất đáng yêu.

Hoa hồng đỏ Cinco de mayo rose

Hoa hồng leo Cinco de mayo rose  có màu sắc khá độc đáo và ấn tượng, đó là sự pha trộn giữa màu mật ong và đỏ cam lạ mắt, đổ dần về phía nhụy màu vàng mật ong thu hút không dễ để mô tả. Kích thước  trung bình của hoa Cinco de mayo rose  tới  9cm, số lượng cánh hoa khoảng 20-25 cánh. Cinco de mayo rose  có những lớp cánh loăn xoăn lượn sóng phía rìa, e ấp lớp nhụy vàng óng, hương thơm  mùi mật ong  dịu nhẹ rất thu hút ong bướm và các loài côn trùng khác.

Hoa hồng đỏ Veterans honor rose

Veterans honor rose có phom dáng cổ điển tuyệt đẹp với những cánh hoa dầy, đỏ mọng xếp cuộn xoáy vào tâm chắc nịch, vô cùng lôi cuốn. Veterans honor rose có đường kính rất lớn đạt tới 10-15cm. Không chỉ đẹp Veterans honor còn có hương thơm như quả mâm xôi, hoa bền, tươi rất lâu. Thuộc loại cây bán leo, Veterans honor rose đạt chiều cao từ 2-5m. Cây phát triển mạnh mẽ với nhiều cành nhánh mập khỏe.

Hoa hồng đỏ Red fairy rose

Red fairy rose có hình dáng rất độc đáo trông như những bông hoa đào nhỏ xinh, đường kính chỉ khoảng 3-5 cm nhưng kết thành những chùm dài ở đầu ngọn cực sai hoa và đẹp mắt, khiến cây như một ngọn đuốc sống. Sắc hoa đỏ tươi, những cánh hoa nhỏ xinh dịu dàng ôm lấy nhụy hoa vàng óng ả. Red fairy rose còn có hương thơm nồng nàn rất quyến rũ. Cây bán leo cao khoảng 2-4m.

Hoa hồng đỏ Red traviata rose

Red traviata rose thuộc giống hồng bán leo của Mỹ với chiều cao 2-6m. red traviata là giống hồng màu đỏ bông cúp hình trứng tuyệt đẹp. Số lượng lớp cánh tới hơn 100 lớp, các cánh hoa xếp xoáy tạo vẻ đẹp sâu hút cho bông. Ở tâm các cánh hoa xếp lớp nang tạo vẻ sắc nét, tràn đầy sức sống.

Hoa hồng đỏ Benjamin britten rose

Benjamin britten rose cũng là giống hồng đỏ được yêu thích với kiểu xếp cánh duyên dáng ở tâm, các cánh ngoài khum khum ôm lấy tâm tạo cho bông hoa mang tính điêu khắc sang trọng. Thuộc giống hồng của Anh, Benjamin britten rose được giới thiệu vào năm 1991, cây bán leo cao khoảng 5m.

Hoa hồng đỏ Red Letter Day

Màu đỏ tươi rực rỡ của Red Letter Day rose luôn  mang lại vẻ đẹp ấm áp, đầy nhiệt huyết. Red Letter Day rose thuộc loại bán leo chỉ cao khoảng 2-3m, với những chùm hoa 5-7 bông. Đường kính hoa nhỏ xinh, cánh hoa xếp duyên dáng.

Hoa hồng đỏ Tess Of The D’urbervilles

Tess Of The D’urbervilles Rose thuộc loại siêu leo với chiều cao trên 10m. Những bông hoa to rực rỡ này có hương thơm đậm đà rất đáng yêu. Những cánh hoa xếp ngẫu hứng trong tâm tạo vẻ đẹp phóng khoáng với đường kính đạt tối đa 12 cm.

Hoa hồng đỏ Roye Royale

Roye Royale Rose có hình dáng tuyệt đẹp với những cánh hoa dập dờn lượn sóng như đang múa lượn vũ điệu thần tiên. Không chỉ đẹp Roye Royale rose còn có hương thơm mát quanh năm. Hồng Roye Royale thuộc loại cây bán leo 2-5m, những bông hoa xinh đẹp kết chùm 3-5 bông.

Hoa hồng đỏ Red Piano

Rose Red Piano có hình bông trứng cuộn xoáy mang nét gọn gàng, tuyệt đẹp.

Hồng Red Piano dạng bán leo cao 2-3m, hoa tạo chùm 3-5 bông trông như những quả trứng xinh đẹp khoe sắc.

Hoa hồng đỏ Piano

Red piano giống như nốt nhạc sinh động với màu đỏ tươi quyến rũ và hình dáng đẹp mê mẩn. Những cánh hoa cuộn xoáy chắc nịch ở tâm tạo thành hình bông trứng tuyệt đẹp. Không chỉ đẹp, Red piano rose còn có hương thơm nồng nàn. Mỗi bông hoa có hơn 40 lớp cánh, kết dạng chùm 3-5 bông trông xa như những viên ngọc màu đỏ rực rỡ. Thuộc loại bán leo,hồng Red piano leo được 2-5m, đường kính hoa tối đa 10 cm.

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook