DANH MỤC

Cây Hạnh Phúc cách trồng và chăm sóc

Cây hoa hạn phúc cây hoa đẹp độc đáo 

Cây hạnh phúc là dòng cây cảnh cao và đẹp với vẻ đẹp từ gốc tới ngọn,cây hạnh phúc có nguần gốc từ Nam Âu và Tây Á và được du nhập về Việt Nam trong vài năm trở lại đây và cây luôn mamg một ý nghĩa của sự độc đáo và đầy quyến rũ và thể hiện được nét sang trọng của gia  chủ khi trồng cây hanh phúc trong vườn nhà.

cay-hoa-hanh-phuc-1

Cây hạnh phúc độc đáo nở hoa quanh thân

Nguồn gộc của cây hoa Hạnh phúc: Cây có xuất xứ từ Châu Âu, hiện nay đang là cây hoa độc đáo ưa chuộm ở khắp trên thế giới

Cây hoa hạnh phúc là cây hoa sống lâu năm, thuộc loại hoa thân gỗ có thể làm cây bóng mát, cây có tốc độ phát triển trung bình, thường có chiều cao thừ 7 đến 20m, thân cây thường xù xì và có màu đen. Cây có lá màu xanh tím khi còn non, có màu xanh đậm khi lá già

Cây hạnh phúc có hoa độc đáo bậc nhất với hoa màu tím, hoa dạng chùm mọc thành từng chuỗi trên thân cây, cây có chuỗi hoa khổng lồ, uốn lượn. Độc đáo khi cây nở hoa lá sẽ rụng hết để lại một màu tím độc đáo ôm chọn thân cây. Cây hạnh phúc ở các quê hương của chúng thì có hoa vào mùa xuân, nhưng về Việt Nam chúng có hoa rải rác quanh năm.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hạnh phúc 

Trước khi trồng cây ta phải chuẩn bị một số thứ như sau:  chúng ta cần phải đào hố rộng gấp 3 lần đường kính của bầu cây và hố sâu bằng chiều cao của bầu cây để đảm bảo sự thông thoáng cho cây phát triển tốt.

Sau khi đặt bầu cây đã cắt bỏ phần nilon bọc bên ngoài, tránh làm vỡ bầu, chúng ta sẽ đặt bầu cây xuống hố rồi bổ xung đất xung quanh bầu cây phần đất còn thiếu cho tới khi đất xung quanh bầu được phủ đầy.

Kết thúc việc trồng cây chúng ta sẽ tưới nước thật đẫm để rễ cây nhanh chóng ổn định trở lại.

Nếu trồng cây hạnh phúc trong chậu:  thì trước khi trồng ta cần phải cho một lớp đất lót đáy chậu rồi mới đặt bầu cây vào chính giữa chậu, tiếp đó bổ sung đất vào trong chậu những chỗ còn thiếu.

cay-hoa-hanh-phuc-2

Sau khi trồng xong chúng ta cần phải tưới nước thật đẫm tới khi ta nhìn thấy nước thoát ra ở đáy chậu là được.

Một lưu ý quan trọng cho cả hai vị trí trồng cây hạnh phúc ở trên là chúng ta cố gắng không làm vỡ bầu cây để không gây tổn hại đến rễ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cây sau trồng.

Xem thêm: Hoa tử đằng độc đáo, hoa mai xanh độc đáo

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa hạnh phúc

  1. Tưới nước cho cây hoa hạnh phúc sau trồng.

Việc quan trọng đầu tiên là việc tưới nước cho cây: Tưới sao cho đúng và đủ.

Tùy theo điều kiện thời tiết trong ngày hoặc trong mùa mà chúng ta tưới nước cho cây sao cho phù hợp. Với thời tiết nắng nóng của mùa hè cần tưới nước thật đẫm 1 lần vào buổi sáng. Khi thời tiết mát mẻ ta tưới nước cho cây chỉ khi quan sát và kiểm tra thấy phần đất trong chậu bị khô hoặc vị trí đất xung quanh gốc cây bị khô.

Nhìn gần từng bông hoa hạnh phúc khá  giống hoa tử đằng , hoa nở vào mùa xuân

cay-hoa-hanh-phuc-3

  1. Bón phân cho cây hoa hạnh phúc

Bón lót cho cây

Bón một ít phân chuồng: sử dụng 10 bao phân chuồng = 400 kg/ 1000 m2

Bón thúc: 3 –4 tháng bón lại phân chuồng với lượng trên + vỏ cà phê ( + vỏ đậu phộng)

Khoảng thời gian cây bắt đầu có hoa, bón thêm một ít kali, khoảng 10 kg/ 1000 m2

Sau khi cắt hoa, cần bón thêm phân DAP với lượng nhỏ (5 kg/1000 m2)

Tiếp theo đó là việc bổ sung dinh dưỡng cho hạnh phúc đúng thời kì phát triển của cây. Bón phân định kỳ cho cây bằng loại phân bón tổng hợp có tỉ lệ thành phần đạm, lân và kali tương ứng 20-13-13 một tháng một lần cho cây.

Sau khi hạnh phúc hết hoa thì ta nên loại bỏ cành chết, chùm hoa chết, bón thêm dinh dưỡng nhiều đạm,  phân vi lượng cho cây.

cay-hoa-hanh-phuc-4

Việc quan sát, phát hiện ra những cành nhánh kém phát triển để loại bỏ đi cũng góp phần giúp cây phát triển tốt hơn với hình dáng đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Bạn cũng nên thường xuyên quan sát để phát hiện các mầm mống sâu, bệnh hại cây hoa hạnh phúc để có biện pháp kịp thời điều trị cho cây. Các bệnh thường gặp của  hoa hạnh phúc là: rầy, đốm lá , thối rễ. Nên tìm hiểu và chọn các sản phẩm phù hợp để điều trị cho cây.

cay-hoa-hanh-phuc-5
cay-hoa-hanh-phuc-7 cay-hoa-hanh-phuc-8jpg

Cây giống hạnh phúc ở vườn

Mọi thông tin về cây hạnh phúc vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí 0987.920.090

Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy Hoàn tất biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời thư của các bạn, xin vui lòng khai báo đầy đủ. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến đến Hoa Đẹp Việt Nam

 

Rate this post
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook