DANH MỤC

Cây hoa hồng leo Mary rose

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Theo thống kê, là một trong số những giống hồng được trồng rộng rãi nhất xứ sở sương mù, Mary rose với kích thước hoa lớn, màu hồng sáng dịu dàng, hương thơm đậm đà, ra hoa liên tục cũng được lòng chị em Việt. Hãy cùng Chợ hoa Việt khám phá vẻ đẹp của giống hồng này bạn nhé!

Thông tin chung về cây hoa hồng Mary

Là giống hồng ngoại được tạo ra bởi nhà sản xuất hồng nổi tiếng thế giới David Austin, Mary rose được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1983.

Không chỉ phổ biến ở Anh, hiện nay Mary rose còn được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới vì đặc tính “ đẹp người, đẹp nết.

mary-rose-1a Hoa hồng mery rose có vẻ đẹp duyên dáng thu hút mọi ánh nhìn
mery-rose-2a

Xem thêm: Hồng cổ sapa, hồng cổ hải phòng

Đặc điểm cây hồng Mary rose

Có màu hồng phấn sáng, cùng kiểu xếp cánh xoáy đều từ tâm ra ngoài với hơn 60 lớp cánh, Mary rose mang vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, được lòng rất nhiều người.

Khi chưa nở hết, các cánh hoa ở tâm khum khum tạo hình tứ diện e ấp, khi các cánh hoa dần bung nở hết bông hoa có dáng tròn xinh viên mãn.  Hoa hồng Mary thuộc giống hồng bông lớn với đường kính tối đa 15cm.

Các bông hoa kết thành chùm 3-5 bông càng tạo vẻ đẹp đồ sộ.

Không chỉ có hình dáng đẹp, hồng Mary còn có hương thơm dịu ngọt của mật ong rất quyến rũ.

Những bông hoa màu hồng xinh xắn nổi bật trên nền lá xanh đậm, bóng khỏe.

Ngoài ra, Mary rose còn thuộc giống hồng siêu leo, phát triển nhanh mạnh với nhiều cành nhánh xum xuê. Cây có thể đạt tới chiều cao 10m, tán phủ rộng 2-3m dưới ánh nắng đầy đủ, khí hậu phù hợp.

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến của hoa hồng Mary chính là khả năng ra hoa liên tục và sai hoa của giống hồng này. Hầu như trên cây lúc nào cũng chi chít nụ và hoa thi nhau nở tạo vẻ đẹp rực rỡ cả một vùng. Thời tiết mát và nhiều nắng hoa càng to, đẹp và đậm hương hơn.

mary-rose-4a

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Mary

Mang vẻ đẹp, sự dịu dàng của nàng thiếu nữ, nhưng siêng hoa và sai hoa như bà mẹ rất mắn, hoa hồng Mary rất “ăn” điểm khi trưng ở nhiều vị trí:

mery-rose-3a

  • Từ leo khỏe tạo hàng rào vững chắc
  • Đến lả lơi mềm mại trên ban công, sân thượng
  • Hoặc khoe dáng trên các khung sắt nghệ thuật trong sân vườn

Dù ở đâu, Mary rose cũng luôn tạo điểm nhấn tô điểm duyên dáng, sinh động cho ngôi nhà.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook