DANH MỤC

Hoa hồng cổ Sapa là loài hoa hồng cổ được ưa chuộng nhất

Gọi để biết giá
 • :
 • :
 • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhiều người yêu thích trồng hoa hồng, muốn lựa giống bản địa, để chắc chắn dễ trồng, đỡ tốn công chăm sóc. Một giống hồng không chỉ đạt được những yêu cầu đó mà còn có vẻ đẹp kiêu sa với nhiều lớp cánh xoáy có chiều sâu hun hút tuyệt đẹp đó là Hồng cổ Sapa

Hãy cùng hoa đẹp việt nam tìm hiểu về loài hoa hồng cổ sapa đáng yêu này bạn nhé!

hoa-hong-co-sapa-dep-1a

Hoa hồng cổ sapa có màu cánh sen, bông to, phom hoa cúp đặc trưng

Giới thiệu về hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ sapa là một trong những giống hồng cổ được yêu thích nhất bởi loài hoa này có đầy đủ các đặc tính cần có mà người yêu hoa thích: bông to, màu đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, vòng hoa lặp nhanh,…

 • Nguồn gốc: Hoa hồng cổ sapa à một giống hồng cổ của Anh được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 19. Thời kỳ Pháp xâm chiếm Việt Nam, người Pháp đã mang giống hồng này sang trồng tại các biệt thự trên Sapa do vậy cái tên hồng cổ sapa ra đời gắn liền với địa danh nơi đây.
 • Tên gọi: Cũng chính bởi vậy vì do người Pháp mang sang trồng nên ngoài tên gọi là hồng cổ sapa thì nhiều người gọi nó là hồng Pháp trong khi cây hồng cổ sapa được người Anh có tên là Benjamin R. Cant & Sons lai tạo ra vào năm 1901 và đặt tên tiếng Anh là Mrs. B.R. Cant Rose.
vuon-hoa-hong-co-sapa-dep-1q

Vườn hoa hồng cổ sapa nở hoa rực rỡ đốn tim những người yêu hoa

Xem thêm: Hồng cổ Nam Định, Hồng cổ Hải Phòng

Đặc điểm cây hoa hồng cổ Sapa

Sau đây mình cùng tìm hiểu xem hoa hồng cổ sapa có những đặc điểm gì mà khiến người ta yêu thích đến vậy, liệu có xứng đáng với danh loài hoa hồng cổ đáng trồng bậc nhất không nhé:

 • Hoa hồng sapa thuộc loại hồng bụi có thể đào tạo leo do khả năng vươn mầm khoẻ và dài. Giống hồng cổ Sapa có chiều cao khoảng 1-5m, đường kính tán cũng đạt tới 1-5m. Cây thuôc loại thân gỗ, sống lâu năm.
 • Bông hoa hồng cổ Sapa tuyệt đẹp với dáng căng tròn, viên mãn, sắc hồng cánh sen dịu dàng lãng mạn. Các cánh hoa hoa hồng cổ sapa mềm mại, xếp xoáy hình hoa thị sang trọng ở tâm, các cánh ngoài xếp khum khum hình tròn dịu dàng ôm lấy tâm hoa duyên dáng. Các cánh hoa ở mép ngoài cong cong tạo cho bông hoa vẻ đẹp phóng khoáng. Vẻ đẹp kiêu sa của hồng cổ Sapa khiến cây được đánh giá là một trong số những giống hồng đẹp nhất thế giới.

Không chỉ có hình dáng với nét đẹp viên mãn mà bông hoa hồng cổ Sapa còn có hương thơm dịu ngọt quyến rũ, đường kính hoa rất to, nếu chăm sóc tốt thì bông hoa to như chiếc bát con đủ để ngắm no con mắt. Cây hoa hồng cổ sapa lại cực kỳ nhiều nụ và sai hoa, với tán rộng càng tô thêm điểm nhấn thu hút, cây lại ra hoa liên tục quanh năm, trung bình 40-45 ngày một lứa hoa nên càng được yêu thích.

 • Lá cây hoa hồng cổ Sapa màu xanh đậm, giàu sức sống thể hiện sự khỏe mạnh, sức kháng chịu khắc nghiệt rất tốt.
vuon-hoa-hong-co-sapa-khoe-sac-1a

Vườn hoa hồng cổ sapa đua sắc trong khuôn viên trường học

Vuon-hoa-hong-co-sapa-dep-nhat-1m

Vườn hoa hồng cổ sapa khoe sắc thắm trong mùa xuân miền Bắc

Cách trồng hồng cổ sapa

Trồng hoa hồng cổ sapa có hai phương án đó là trồng trong chậu hoặc trồng ra đất, ra vườn. Tuỳ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người mà chúng ta sẽ có các phương án trồng khác nhau. Ở đây,  mình chia sẻ cả hai cách để các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách trồng hoa hồng cổ sapa ra ngoài đất

Hoa hồng cổ sapa rất dễ trồng, nếu trồng ra đất vườn bạn chỉ cần lựa chọn chỗ trồng cao, thoát nước tốt, không bị ngập úng và quan trọng là thoáng, không bị che khuất bởi mái che hay bóng cây to. Sau khi chọn được vị trí trồng thích hợp bạn cần đào một chiếc hố có chiều rộng to hơn độ to của bầu cây hoa hồng cổ sapa tối thiểu 1 găng tay nhằm mục đích đặt bầu cây xuống dễ dàng hơn. Chiều sâu của hố thấp hơn bầu đất cây hoa hồng cổ sapa khoảng 5cm-10cm nhằm mục đích bón lót phân hữu cơ (phân gà, phân bò,…) xuống trước khi đặt bầu cây. Việc cuối cùng là bạn cắt/đập bỏ chậu cũ nhằm mục đích bảo vệ tối đa bầu cây hoa hồng cổ sapa, sau đó đặt cây vào hố đã đào ngay ngắn, đứng cây nhất. Sau đó lấp đất lại là hoàn thành các bước trồng cây hoa hồng cổ sapa xuống đất rồi.

Cách trồng hoa hồng cổ sapa vào chậu

Tương tự như cách trồng cây hoa hồng cổ sapa ra đất về vị trí trồng cây, điểm đáng chú ý của trồng trong chậu ở khâu chuẩn bị giá thể. Giá thể, đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt, do vậy bạn cần trộn thêm trấu hun (hoặc vỏ lạc, vỏ đỗ) cùng mụn dừa, phân hữu cơ với đất thịt theo tỷ lệ 4:6. Việc đất tơi xốp, thoát nước tốt sẽ là điểm quan trọng giúp bộ rễ cây hoa hồng cổ sapa phát triển tốt.

hoa-hong-co-sapa-than-go-1w

Cây hoa hồng cổ sapa thân gỗ khoe sắc trước hiên nhà

vuon-hoa-hong-co-sapa-dep-1q

Vườn hoa hồng cổ sapa đua sắc bên hàng rào khiến bất cứ ai đi qua cũng phải ngước nhìn

Cách chăm sóc hồng cổ sapa

Việc chăm sóc cây hoa hồng cổ sapa khá đơn giản, ngoài việc quan trọng nhất là vị trí đặt cây cần đặt nơi thoáng, nhiều ánh nắng, tốt nhất là ánh nắng toàn phần ko bị che khuất bởi mái che hay tán cây to. Đó là điều kiện tốt nhất, còn bạn hoàn toàn có thể trồng được ở ban công, miễn có nắng chiếu đến và thông thoáng. Ngoài ánh nắng thì để có một cây hồng cổ sapa khoẻ đẹp bạn chỉ cần nhớ một số lưu ý về việc tưới nước, bón phân và một số loại sâu bệnh hay gây hại thôi nha.

 • Tưới nước: Cây hoa hồng cổ sapa rất dễ chăm sóc, bạn cần tưới nước đủ ẩm cho cây, không thiếu cũng không dư thừa. Đối với cây trồng trong vườn có thể 2-3 ngày tưới nước 1 lần tuỳ thuộc vào thời tiết và đất. Còn đối với cây hồng cổ sapa trồng trong chậu thì việc tưới nước cần để ý kỹ hơn một chút. Nếu cây trồng ở ban công ít nắng thì ngày mát có thể 2 ngày tưới một lần, ngày nắng nóng mùa hè nên tưới ngày 1 lần sao cho nước chảy ra ngoài lỗ thoát nước đáy chậu thì dừng.
 • Bón phân: nên bổ sung cho cây hoa hồng cổ sapa phân hữu cơ định kỳ khoảng 3-4 tháng một lần bằng cách xới đất trên mặt chậu/gốc khoảng 3-5cm sau đó thả phân bò, phân gà,… đã qua xử lý rồi lấp đất lại. Bên cạnh đó thì việc bổ sung thêm phân hoá học là vô cùng quan trọng bởi độ lặp hoa của cây hoa hồng cổ sapa khá nhanh, chỉ 40-45 ngày một lứa hoa nên nếu chỉ bón phân hữu cơ là không đủ để nuôi cây, nuôi bông. Do phân hữu cơ cần một khoảng thời gian để vi sinh vật phân giải thành chất dinh dưỡng để nuôi cây.
 • Sâu bệnh hại: sâu hại hoa hồng cổ sapa đáng lưu ý là bọ trĩ vào mùa hè và nhện đỏ vào mùa đông. Đây là hai loại sâu hại dai dẳng, khó tiêu diệt nhất bởi chúng rất nhỏ và thường lẩn trốn dưới mặt lá, trong bông hoa hồng cổ sapa. Bệnh hại hoa hồng cổ sapa chủ yếu là bệnh đốm đen và đen thân. Để phòng trừ sâu bệnh hại tốt nhất bạn nên phun thuốc phòng trừ một tháng từ 1-2 lần bằng các loại thuốc hoá học hoặc sinh học.

Xem thêm:

Bạn cũng có thể tham khảo cách phòng bệnh cho hoa hồng cổ sâp bằng nước vôi trong như video sau đây:

vuon-hoa-hong-co-sapa-dep-nhat

Vườn hoa hồng cổ sapa trăm hoa khoe sắc thắm

Ứng dụng trang trí hoa hồng cổ Sapa 

Hoa hồng cổ sapa có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như cánh hoa dùng làm nước hoa hồng, làm bánh, trang trí,… Bên cạnh đó thì cây sapa được dùng để trang trí các không gian khác nhau đều rất đẹp:

 • Vẻ đẹp lãng mạn cùng vẻ đẹp sai hoa của hồng cổ Sapa rất thích hợp trồng trang trí khuôn viên, trồng hàng rào vừa che chắn bảo vệ ngôi nhà.
 • Hồng cổ Sapa có chiều cao vừa phải trồng buông rủ xuống ban công đem đến vẻ đẹp lãng mạn, cuốn hút. Những bông hoa màu hồng duyên dáng nhẹ nhàng khoe sắc hương xuống các tầng dưới.
 • Hoa hồng Sapa còn được trồng chậu để dễ di chuyển trưng ở nhiều nơi từ hiên nhà, ban công, sân thượng hoặc quán cà phê, quán ăn….
 • Hồng cổ Sapa còn được trồng làm cổng vòm như lời mời chào hiếu khách của chủ nhà đối với khách đến thăm chơi

 

vuon-hoa-hong-co-sapa-xinh-dep

Hoa hồng cổ sapa rất phù hợp trồng làm hàng rào bảo vệ

hoa-hong-co-sapa-xinh-dep-1a

Vườn hoa hồng cổ sapa khoe sắc bên hàng rào thu hút mọi ánh mắt trầm trồ của người qua đường

hoa-hong-co-sapa-xinh-dep-3a

Ban công chung cư, nhà phố tràn ngập sắc hoa hồng cổ sapa

hoa-hong-co-sapa-trong-chau

Hoa hồng cổ sapa có thể trồng trong chậu rất phù hợp để thuận tiện di chuyển

vom-hoa-hong-co-sapa

Với đặc tính vươn mầm khoẻ, dài thì hồng cổ sapa có thể đào tạo trở thành giàn hoa leo được

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh đẹp của hồng cổ sapa nhé!

hoa-hong-co-sapa-dep-nhat-1b

Liên hệ 0985.226.782 để được tư vấn về hoa hồng cổ sapa

hoa-hong-co-sapa-dep-2a

Bông hoa hồng cổ sapa khoe sắc dưới nắng trưa hè

cay-hoa-hong-co-sapa-than-go-1a

Hình ảnh cây hoa hồng cổ sapa thân gỗ đang khoe sắc

hoa-hong-co-sapa-dep-hut-mat

Cây hoa hồng cổ sapa khoe sắc nổi bật một góc vườn

hoa-hong-co-sapa-xinh-dep

Hoa hồng cổ sapa khoe sắc tô điểm cho không gian ngôi nhà

hoa-hong-co-sapa-3aa

Liên hệ 0985.226.782 (zalo) để được tư vấn về cây hoa hồng cổ sapa

hoa-hong-co-sapa-dep-diu-dang

Hình ảnh những bông hoa hồng cổ sapa đua sắc với nắng vàng

hoa-hong-sapa-5ab

Hình ảnh những đoá hoa hồng cổ sapa khoe sắc trước sân nhà

hoa-hong-sapa-1a

Chậu hoa hồng cổ sapa giống có sẵn nụ, hoa tại vườn

hoa-hong-co-sapa-7a

Cây hoa hồng cổ sapa có tại vườn

hoa-hong-co-sapa-9a

Bông hoa hồng cổ sapa

hoa-hong-co-sapa-2a

Cây hoa hồng cổ sapa khoe dáng bên hàng rào

hoa-hong-co-sapa-8a

Hình ảnh cận cảnh bông hoa hồng cổ sapa

hoa-hong-co-sapa-1a

Hoa hồng cổ sapa lúc khoe sắc rất rực rỡ

hoa-hong-co-sapa-5a

Phom hoa cúp hình trứng đẹp là đặc điểm nổi bật của hoa hồng cổ SaPa

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook