DANH MỤC

Cây lưỡi mèo nội thất

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây lưỡi mèo cây nội thất có nhiều ý nghĩa

Gần đây, xu hướng chọn cây lưỡi mèo đang được giới yêu hoa cây cảnh rất chuộng. Bởi vì cây lưỡi mèo là một loại cây có khả năng cung cấp nhiều oxy vào ban đêm giúp chúng ta có được giấc ngủ sâu hơn sau một ngày dài mệt nhọc. Đồng thời, cây lưỡi mèo dễ trồng, thích hợp cả trên cạn và trong nước, thích hợp với môi trường thiếu ánh sáng, chịu được phòng lạnh nên luôn được giới văn phòng săn lùng để trên bàn làm việc.

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ ra những đặc điểm hình thái, đặc tính sinh trưởng cũng như ứng dụng và cách chăm sóc loài cây này giúp bạn có cái nhìn toàn thể hơn.
cay-luoi-meo-3a

Cây lưỡi mèo cây nội thất có nhiều ý nghĩa

cay-luoi-meo-5a

Cây lưỡi mèo thường được trồng công trình sân vườn

Tên gọi và nguồn gốc cây lưỡi mèo

Tên thường gọi là cây lưỡi mèo.

Tên khoa học là Sanseviera trifasciata var.

Loài cây này thường thấy ở khu vực châu Á và châu Âu.

cay-luoi-meo-1a

Cây lưỡi mèo có hình dáng độc đáo

Đặc điểm của cây lưỡi mèo

Hình thái

Cây lưỡi mèo là cây thân thảo, khá thấp, có chiều cao trung bình khoảng 10-15cm. Lá thường có màu xanh, tán lá xòe ra tứ phía. Lá hình bầu dục, rất cứng, dày, mọng nước và đầu nhọn. Trên mặt lá có những đốm vằn xanh trắng xen kẽ nhau.

Cây lưỡi mèo được biết đến với 2 giống chính. Một loại mang lá màu xanh đậm, đốm trắng và một loại màu xanh xám với những sọc viền vàng 2 bên mép của lá.

Lưỡi mèo có hoa mọc thành cụm thon dài, màu xanh trắng và có mùi thơm. Quả nhỏ tròn có màu cam.

Đặc tính của cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo rất ưa bóng râm. Cây có thể chịu bóng râm hoàn toàn hoặc bán phần. Ngược lại, nếu ánh nắng quá gắt cây có thể sẽ xém lá, lâu dần sẽ bị chết. Lưỡi mèo thường sinh trưởng nhanh. Ưa nhiệt độ từ 18°C-30°C. Lưỡi mèo có thể trồng cả trên cạn và trong nước.

cay-luoi-meo-6a

Xem thêm: Cây lưỡi hổ

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo có thể nhân giống bằng cách tác bụi. Rất dễ trồng và chăm sóc.

Ánh sáng: Cây chịu ánh sáng trung bình. Nếu ánh sáng quá mạnh cây bị xém lá. Cây chịu bóng hoàn toàn hoặc bán phần.

Đất trồng: Cây có thể trồng ở đất tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Hiện nay, người ta chuộng trồng cây lưỡi mèo trong nước hơn trên cạn.

Nước: Cây lưỡi mèo nhu cầu nước không cao. Trồng ngoài ban công hay sân vườn nên tưới 3-4 lần/tuần vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Nhiệt độ: Cây thích hợp với nhiệt độ từ 18°C-30°C.

Độ ẩm: Nếu duy trì độ ẩm của đất cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.

Ứng dụng của cây lưỡi mèo

Chính bởi các đặc điểm dễ trồng, thích ứng cả trồng trên cạn và trong bình thủy mà cây lưỡi mèo rất được ưa chuộng. Bạn có thể trồng trong chậu để ngoài ban công, sân vườn. Hoặc bạn có thể trồng kết hợp với loại cỏ may mắn để trên bàn làm việc của mình.

cay-luoi-meo-7a

Hiện nay, người ta rất ưa trồng cây lưỡi mèo trong các bình thủy hay hồ thủy sinh lớn. Cách trồng trong bình thủy rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua một chậu thủy tinh nhỏ xinh rồi bỏ một ít viên ngậm nước có màu sắc sáng (ngâm chừng 20-30 phút) sau đó chọn cây lưỡi mèo vừa với chiếc bình đó. Chỉ như vậy bạn đã có ngay một chậu lưỡi mèo ưng ý rồi đó.

Còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một chậu lưỡi mèo đúng không ạ?

 

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook