DANH MỤC

Cây rêu thủy sinh – Tạo nên nét cổ kính, xưa cũ trên các công trình nghệ thuật

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây Rêu là một trong những loài một hoang dại, thế nhưng đối với cây cảnh lại là một loài cây có giá trị nó giúp các loại cây kiểng, cây bonsai, có thêm vẻ hấp dẫn , cổ kính nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Rêu có rất nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng khác nhau từ màu xanh đậm cho đến ngả vàng. Loài rêu có tên khoa học là Bryophyte. Rêu thuộc loại cây thân thảo , mọc lan , chúng thường mọc ở những nơi ẩm ướt, có bóng râm

cay-reu-1a

cay-reu-2a

ay-reu-3a

Xem thêm: Cây thủy trúc, cây phát lộc

Có ba loại rêu phổ biến đó là rêu nhung, rêu nhăn, rêu bèo, tùy vào từng loại khác nhau mà cúng có các đặc tính sinh trưởng khác nhau.

Chúng thường được trồng bằng cách đắp lên trên các bề mặt đá, hoặc lớp đất dưới các chậu cây kiểng. tuy nhiên việc đắp rêu không hề dễ dàng, công việc này đổi hỏi sự tỷ mỷ, và đắp sao cho đẹp mắt mà lại không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của các loại cây kiểng.

cay-reu-4a

Cây rêu là loại cây trồng trong nước rất tốt, lọc nước làm đẹp

Vì thế, khi đắp rêu cần chú ý đắp thành từng khóm nhỏ, cần để hở khoảng cách giữa các nhóm để cây có khả năng thoát nước, hoặc các khí độc mà cây tiết ra trong quá trình sinh trưởng dinh dưỡng.

cay-reu-5a

Có thể trồng kèm rêu cùng với một số loài cỏ nhật , cỏ chỉ để tạo thành các bãi cỏ xung quanh nhà thên không gian sống động .

Việc chăm sóc rêu không tốn quá nhiều sông sức, thỉn thoảng bạn chỉ cung cấp cho chúng một chút nước để chúng có thêm một phần tươi xanh là đủ.

Rate this post
BÌNH LUẬN()
Chat Facebook