DANH MỤC

Giới thiệu về hoa ông lão, ý nghĩa của hoa ông lão

Cây hoa ông lão là một loại cây cảnh mang ý nghĩa cao quý và sang trọng, cây hoa ông lao sẽ đơm hoa kết trái vào mỗi cuồi mùa hè, đầu mùa thu, quả của nó không ăn được nhưng có thể dùng để gieo hạt. Cây hoa ông lão rất dễ thích nghi, chủ yếu mọc trên đồi hoặc cây bụi ở vùng núi thấp, thông thường có thể sử dụng các phương pháp để nhân giống cây hoa ông lão: gieo hạt, ghép cành, chiết cành và giâm cành…

Giới thiệu về cây hoa ông lão

Cây hoa ông lão mùa hè nào cũng ra quả, quả của nó không ăn được nhưng có thể gieo hạt, cây ông lao có yêu cầu cao về đất trồng, thích hợp với đất tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt. Hoa ông lão có khả năng chống lạnh nhất định, có thể phát triển ở nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn vào mùa đông.

Cây hoa ông lão chủ yếu mọc trên đồi, cây bụi hoặc khe nước ẩm ở vùng núi thấp, khả năng thích nghi mạnh. Trong số các loài hoa ông lão, loài hoa ông lão kép có giá trị trang trí cao nhất, hoa thường có màu trắng hoặc xanh nhạt, và nó là loại có mùi thơm nhất trong số các loài hoa ông lão.

hoa-ong-lao-dep-1aa

Ý nghĩa cây hoa ông lão

Hoa ông lão thuộc họ Mao lương, khi được trồng sẽ nở hoa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, phần lớn hoa của nó có màu trắng, mùi thơm nồng, có giá trị làm cảnh nhất định. Hoa ông lão có ý nghĩa là cao quý, thanh lịch, và biểu tượng của nó là một trái tim đẹp, có thể trao cho những người bạn thích.

Màu hoa của cây ông lão có nhiều tông màu là trắng, hồng, xanh lam, tím, nhị sắc, hồng nhạt, hồng và tím nhạt… Trong số đó, màu hoa phổ biến nhất của cây hoa ông lão là trắng, hồng và tím… chúng biểu trưng cho vẻ đẹp, sự tha thứ, thường bao hàm một trái tim tao nhã và bao dung.

  • Cây hoa ông lão trắng:

 Hoa ông lão màu trắng thường tượng trưng cho tâm hồn cao thượng và trong sáng. Ngôn ngữ của loài hoa này là sự tha thứ, lừa dối và cảm thông. Nó thường nở hoa vào tháng 4 và tháng 5. Hình dạng của hoa là hình phễu rộng hoặc hình phẳng tượng trưng cho những cô gái trong sáng và tốt bụng.

hoa-ong-lao-dep-4aa

  • Cây hoa ông lão hồng:

  Cây hoa ông lão màu hồng nói chung mang ý nghĩa lừa dối, hoa tuy đẹp nhưng thường chính vẻ ngoài xinh đẹp này lại lừa người, thông thường cây ông lão màu hồng sẽ nở vào khoảng tháng 4.

  • Cây hoa ông lão tím

  Ý nghĩa của hoa ông lão tím là tha thứ, thường có nghĩa là khoan dung và độ lượng với con người. Cây  thường nở vào mùa xuân và mùa thu, màu hoa chuyển từ màu tím oải hương sang màu lam, nói chung càng thích hợp với người từng mắc lỗi.

hoa-ong-lao-dep-2aa

Chúc các bạn có thể trồng được một chậu hoa ông lão tuyệt đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook