DANH MỤC

Hồng Bạch Nam định – Hoa hồng truyền thống

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa hồng bạch hay còn gọi là hổng cổ Nam Định

Một giống hồng cổ nổi tiếng với sắc trắng tinh khôi, với kiểu xếp cánh duyên dáng, cực kỳ sai hoa được nhiều người yêu thích và cố công sưu tầm đó là hồng cổ Nam Định

hong-co-nam-dinh-1ab

Cây hồng cổ Nam ĐỊnh rất sai hoa

Hoa hồng cổ nam định giản dị nhưng vẫn thu hút mọi ánh nhìn

Giới thiệu Hoa hồng bạch và hoa hồng điều 2 loại hoa hồng cổ cho hoa siêu đẹp

Giới thiệu cây hoa hồng cổ Nam Định

Hồng cổ Nam Định hay hồng bạch Nam Định là giống hồng truyền thống, thuần chủng nên không bị thoái hóa. Hồng cổ Nam Định tưởng đã thất truyền từ lâu nhưng đã được những người yêu hoa sưu tầm, gìn giữ và phát triển nhân rộng.

hoa-hong-bach-nam-dinh-2ab

Hoa hồng bạch hồng cổ Nam Định đang được nhân giống tại vườn

Đặc điểm  cây hoa  Hồng cổ Nam Định

Không rực rỡ như nhiều giống hồng khác, nhưng hồng cổ Nam Định có vẻ đẹp rất riêng với sắc trắng ngần hoặc pha chút xanh lơ, vàng chanh ở chân cánh . Ban đầu hoa có dáng búp cổ điển đáng yêu, sau đó dần mở ra tạo dáng cổ điển trang trọng nhưng mềm mại với những lớp cánh lượn sóng dập dờn. Khi hoa mãn khai các cánh hoa xòe ra một cách phóng khoáng trông khá giống bông hoa cúc vạn thọ với số lượng lớp cánh dầy dặn lên tới hơn 50 lớp.

Hoa hồng bạch Nam Định

Hồng cổ Nam Định mọc đơn bông, hoặc thành chùm 3-5 bông, kích thước hoa khá to với đường kính hoa trung bình 5-7cm, bông sẽ to hơn đạt tới 10cm nếu bạn chăm sóc tốt. Ngoài vẻ đẹp từ hình dáng, hồng cổ Nam Định còn có hương thơm dịu đem đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho người thưởng ngoạn.

Hoa lại khá lâu tàn, bền đến hơn 1 tuần, cây rất sai hoa, cây liên tục quanh năm kể cả mùa hè rực lửa.

Thuộc loại cây thân gỗ, dạng bụi, khả năng phát triển mạnh mẽ, hồng cổ Nam Định có chiều cao khoảng 0,5-1,5m, độ phủ rộng khoảng 1-1,5m.  Đặc điểm lá hồng cổ Nam Định có màu xanh đậm pha chút tím, thuôn dài với răng cưa thưa và ngắn. Thân hồng cũng mềm , mảnh hơn so với thân cây hồng khác với sắc tím đỏ.

hong-co-nam-dinh-5a

Ứng dụng trang trí cây hoa hồng cổ Nam Định

Với hình dáng nhỏ xinh, hồng cổ Nam Định thường được trồng chậu để dễ di chuyển trang trí ở nhiều nơi từ sân vườn đến ban công, nhà hàng, quán cà phê.

Thân lá mềm mại nên giống hồng này thường được trồng ở ban công để cây tự buông mình xuống tầng dưới tạo vẻ đẹp lãng mạn.

Hồng bạch còn được trồng bụi tạo cảnh quan đẹp trong khu vườn đem đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng.

Hồng bạch Nam Định còn được dùng để chữa ho hiệu quả khi kết hợp với mật ong.

Hồng bạch Nam Định còn được lựa chọn để chế biến mỹ phẩm, làm đẹp.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook