DANH MỤC

Cách cắm hoa để bàn thờ đem lại nhiều may mắn

Vào những ngày giỗ, cưới xin, ma chay, ngày Tết… người ta thường trang trí bàn thờ thật đẹp vừa để thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên vừa cầu chúc cho gia đình có thêm nhiều may mắn, tốt lành. Việc lựa chọn loại hòa và cách cắm hoa để bàn thờ như thế n ào vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của gia đình bạn đấy. Vậy thực chất cách cắm hoa để bàn thờ như nào? Cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Lựa chọn loại hoa nào để cắm hoa để bàn thờ?

Bên cạnh mâm cơm truyền thống, bát hương thì những bình hoa đẹp sẽ mang đến nét đẹp tâm linh quan trọng nhất, hoa giúp thể hiện cho sự hiếu kính và mong muốn đem lại bình an, tốt lành. Tuy nhiên loại hoa nào sẽ mang đến may mắn cho gia đình bạn, Cụ thể:

cach-cam-hoa-cam-ban-tho

                     Hình ảnh bình hoa cúc để đặt trền bàn thờ

 • Thông thường, những loại hoa được sử dụng nhiều nhất để “trưng bày” trên bàn thờ đó là hoa huệ, hoa cúc, hao cát tường, hoa sen… đây là những loại hoa thuần khiết nên dùng để dâng lên ông bà, tổ tiên.
 • Nếu vào những ngày đầu năm thì hãy nhớ tuyệt đối không nên lựa chọn những loại hoa gai góc hay có tên gọi không được hay, không mang lại may mắn nhé.

Có thể nói bất kỳ đồ vật phong thủy nào cũng ẩn chứa “vận khí” riêng của mình, và những loại hoa này cũng vậy, hoa mang ý nghĩa, thuần khiết, “sạch” sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt, tích cực, làm thay đổi vận mệnh cho gia chủ. Chính vì thế khi lựa chọn hoa để cắm bàn thờ bạn nên chú trọng và lựa chọn thật sự cẩn thận nhé. Đặc biệt là cách cắm hoa để bàn thờ như thế nào? Bài trí ra sao cũng quan trọng không kém, cùng đi tìm hiểu kỹ hơn nào?

Xem thêm: Cách cắm hoa để bàn

Cách cắm hoa để bàn thờ mang đến nhiều ý nghĩa, may mắn, tài lộc

Cách cắm hoa để bàn thờ Phật

Với những bông hoa cắm trên bàn thờ Phật thì bạn nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa phong thủy và trang nghiêm. Việc cắm hoa cũng vô cùng đơn giản không cần quá cầu kỳ, chỉ cần nó hài hòa và đẹp mắt, thể hiện được sự tôn nghiêm là được nhé.

Chuẩn bị:

 • Hoa tươi: Có thể nói hoa mẫu đơn là loại hoa được sử dụng nhiều nhất để dâng lên đức Phật vì nó thể hiện cho 1 sự trang trọng, tôn kính, tôn nghiêm. Tuy nhiên nếu như không chọn được hoa mẫu đơn thì bạn có thể lựa chọn những loại hoa khác có màu sắc đỏ và vàng vì đây là 2 màu sắc đặc trưng của nhà Phật, vì thế có thể chọn hoa hồng đỏ, hoa sen, hoa cúc vàng…
cach-cam-hoa-cam-ban-tho-

Cách cắm hoa để đặt lên bàn thờ

 • Khi chọn hoa nhớ hãy chọn kỹ từng bông nhé, chọn hoa nở vừa phải hay mới chớm nở chứ không nên chọn những bông đã nở quá to.
 • Lọ hoa: tùy vào kích thước của mỗi loại hoa và không gian khác nhau mà ta sẽ lựa chọn những loại lọ hoa khác nhau, tuy nhiên lòi khuyên là bạn nên chọn lọ hoa không có họa tiết và được làm bằng sứ để thể hiện sự tôn kính của mình.

Cách cắm hoa để bàn thờ như nào:

 • Cắm hoa không cần quá cầu kì, càng đơn giản càng tốt, bạn có thể cắt bằng những bông hoa và cắm chúng đều xung quanh lọ, hay xếp tầng cao thấp tròn đều.
 • Lưu ý là khi cắm hoa nên cắm mỗi loại hoa riêng biệt 1 lọ chứ không nên cắm chung hoa với nhau như thế sẽ làm mấy đi sự thanh thoát và tôn nghiêm của không gian thờ cũng đấy.

Để dâng lên đức Phật những lọ hoa đẹp nhất thì bạn nên chọn loại hoa tươi và mang màu sắc trang nhã để thể hiện cho sự tôn kính với bề trên.

Cách cắm hoa để bàn thờ tổ tiên

Khác với bàn thờ đức Phật, khi ta cắm hoa lên bàn thờ tổ tiên ngoài sự tôn kính còn thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu với những người đã khuất, vì thế, thường thì người ta hay lựa chọn hoa huệ có màu trắng thể hiện cho tấm lòng thơm thảo của mình. Cùng tìm hiểu xem nên chọn loại hoa nào và cách cắm hoa để bàn thờ tổ tiên ra sao cho thích hợp, ý nghĩa, trang trọng nhất.

 

cach-cam-hoa-cam-ban-tho-1

                                Hình ảnh cắm hoa hồng đặt lên bàn thờ

Xem thêm: Các loại hoa tết mang lại may mắn tài lộc

Chuẩn bị:

 • Hoa tươi: ngoài những bông hoa huệ trắng được nói ở trên thì chúng ta có thể lựa chọn thêm hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ… cũng được nhé, tuy nhiên nên chọn những bông hoa có cành dài 1 chút như thế khi cắm lên bàn thờ sẽ thể hiện được sự trang trọng.
 • Khi chọn hoa cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của từng loại hoa như thế nào, có thích hợp để dâng lên bàn thờ hay không? Tùy vào vùng miền mà lựa chọn hoa sao cho linh hoạt nhất. Điều này không quá khắt khe nhưng cũng không phải thích chọn hoa nào cũng được, hãy nhớ loại hoa cần phải có hương, sắc, tên đẹp và đặc biệt thể hiện được sự tôn nghiêm.

Cách cắm hoa để bàn thờ tổ tiên:

 • Khi cắm hoa cũng giống như cắm trên bàn thờ phật, bạn nên cắm đơn giản, không cần quá cầu kỳ chỉ cần thể hiện được sự trang trọng là được.
 • Không nên đan xen nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau mà nên chọn 1 loại hoa cho 1 lọ nhất định, nếu như bạn không muốn làm mất đi nét tôn quý.

Một vài lưu ý trong cách cắm hoa để bàn thờ

cach-cam-hoa-cam-ban-tho-2

Khi cắm hoa bàn thờ không phải cắm thế nào cũng được, bạn cần phải có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng, hãy nhớ một vài lưu ý sau:

 • Sự linh hoạt: mặc dù đơn giản, thể hiện được sự trang nghiêm nhưng bạn cũng nên nhớ không nên quá cứng nhắc, rập khuôn theo 1 mẫu nhất định nhé, vì còn tùy thuộc vào không gian, phong tục tập quán và vùng miền mà có được những loại hoa, cách cắm khác nhau, điều quan trọng nhất là bạn thể hiện được sự thành tâm của mình, như thế là được nhé.
 • Trong 1 bình hoa cắm trên bàn thờ, hãy giảm thiểu số loại hoa khác nhau, nếu có thì chỉ cắm 2 loại trong 1 lọ là cùng, còn nếu không thì bạn nên cắm mỗi loại trong 1 lọ riêng biệt nhé, vì như thế sẽ giúp cho lọ hoa tăng thêm sự trang trọng, ý nghĩa mỗi loài cũng thể hiện rõ nét nhất.
 • Đảm bảo tính cân đối: trong phong thủy thì sự cân đối vô cùng quan trọng, đặc biệt bàn thờ là nơi thể hiện sự tôn nghiêm, là nơi quan trọng nhất trong mỗi gia đình vì thế mà cách cắm hoa để bàn thờ cũng phải thể hiện được sự cân đối nhất định. Nếu như bàn thờ nhà bạn nhỏ thì không nên để lọ hoa quá to hay cắm hoa quá cao, hoặc ngược lại… nó sẽ làm mất đi tính cân đối, tạo sự kệch cỡm hay lạc lõng.

Trên đây là cách cắm hoa để bàn thờ và những lưu ý khi bạn bắt tay vào cắm hoa, hãy nhớ thật kỹ để trang trí bàn thờ được đẹp, trang trọng và uy nghiêm nhất nhé.

3/5 - (2 bình chọn)
BÌNH LUẬN()

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chat Facebook