DANH MỤC

Cây huỳnh đệ

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây hoa huỳnh đệ hoa leo nhanh, dễ trồng

Cây huỳnh đệ hoa leo được nhiệt đới hóa ở Việt Nam, hoa độc đáo mang lại những giá trị về không gian đẹp một góc nhìn. Hoa huỳnh đệ là một trong những loại hoa leo nhanh, sức sống tương đối khỏe, dễ thích nghi với môi trường.

Ý nghĩa của cây Huỳnh đệ

Cây Huỳnh đệ, người ta thường đọc chệch đi là huỳnh đệ, thể hiện cho tình huynh đệ gắn bó, gắn kết lâu dài, tình bằng hữu gắn kết trong cuộc sống.

hoa-huynh-de-1a

Hoa leo huỳnh đệ không độc đáo nhưng rất sai hoa và phát triển rất nhanh

hoa-huynh-de-5a

Hoa huỳnh đệ hoa thường theo chùm rất đẹp

Đặc điểm cơ bản của cây.

Cây Huỳnh đệ (Hoàng đệ, Huynh đệ, Kim hương đằng ) có tên khoa học là Pentalinon Luteum, thuộc họ Trúc đào (Aponcynaceae), có nguồn gốc nhiệt đới châu MỸ, từ Florida và quần đảo Cribbean về phía nam và khu vực Mỹ latinh.

Huỳnh đệ thuộc dang cây bụi, thân leo, có tốc độ sinh trưởng nhanh. Khi còn non, thân cây có màu xanh, mềm. Khi già, phần non hóa gỗ, Thây cây huỳnh đệ cũng như các cây khác trong họ trúc đào, thân cây đều có nhựa mủ.

Lá thuộc dạng lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, không có thùy, màu xanh sáng bóng.

Hoa có màu vàng sáng, cánh hoa lớn, nhị và nhụy nằm sâu phía trong tràng, thích nghi với kiểu thụ phấn nhờ côn trùng, mọc thành xim ở phía ngọn cành.

Quả nang, có gai, ít hạt, vì thế người ta nhân giống chủ yếu bằng cành giâm.

hoa-huynh-de-2a

Ứng dụng trong đời sống.

Không chỉ được biết đến để trang trí cho khu vườn, ban công, tường rào, nó còn được sử dụng để làm thuốc, điều trị một số bệnh như đau bụng, bệnh lậu, bệnh vẩy nến, mụn cóc và điều trị rắn cắn.

hoa-huynh-de-4a

Mọi thông tin về cây hoa huỳnh đệ đẹp mắt vui lòng liên hệ 0987.920.090

Cách trồng và chăm sóc

Huỳnh đệ là cây ưa sáng, nên trồng chúng ở nơi có ánh sáng tốt, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.

Huỳnh đệ phù hợp hầu hết với các loại đất, tốt nhất là nên trồng loại đất giàu mùn, đất phải thoát nước tốt.

Cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa khô hạn, nhưng cũng không nên để cây bị úng ngập, có thể làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

hoa-huynh-de-3a

Có thể bón cho cây một số loại phân như NPK, phân vi sinh sau khi cây đã ổn định để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

Thường xuyên cắt tỉa để tạo hình dáng như mong muốn.

Vườn tư vấn tận tâm cách trồng và chăm sóc các loại hoa cây cảnh, mọi thắc mắc xin liên hệ 0987.920.090 để được tư vân tốt nhất.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook