DANH MỤC

Cây lưỡi hổ

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây lưỡi hổ cây nội thất ý nghĩa

Hoa cây cảnh được hiểu là một số loài thực vật được chăm sóc, gieo trồng để trang trí làm đẹp hay được trồng theo ý nghĩa phong thủy đối với mỗi gia chủ. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức hoa cây cảnh của mỗi người ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Có rất nhiều loại hoa cây cảnh cho các bạn lựa chọn. Nằm trong top 10 cây cảnh thải khí độc trong nhà tốt nhất phải kể đến cây lưỡi hổ.

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết để bạn có thể dễ dàng tiếp cận cũng như lựa chọn cho mình một chậu cây lưỡi hổ đẹp nhất.

cay-luoi-ho-1-1

Cây lưỡi hổ cây nội thất có nhiều giá trị
cay-luoi-ho-3-1
Cây lưỡi hổ có thể trồng ở công ty, văn phong mang tính phong thủy cao

Tên gọi và nguồn gốc của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ hay hổ thiệt.

Tên khoa học là Sansevieria hyacinthoides, là một loài của chi Sansevieria.

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi (từ Nigeria phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania).

cay-luoi-ho-2-1

Cây lưỡi hổ cho văn phòng

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Hình thái

Cây lưỡi hổ là cây mọc thành bụi mang 5- 6 lá. Các phiến lá khá đơn giản, phẳng, dài từ 30-160cm và rộng từ 3-8cm. Lá mọc thẳng dạng giáo hẹp, khá dày, thuôn nhọn phía 2 đầu, gốc thành bẹ ôm lấy thân, mép hình lượn sóng. Lá màu xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Bề mặt phẳng phiu trơn bóng, không có gân lá. Lưỡi hổ là loài cây lâu năm, có hoa nhỏ, mọc chung cuống thành từng chùm. Hoacó 6 cánh, rất mềm, dài và thuôn. Hoa thường có màu trắng ngà hoặc lục nhạt.Quả tròn.

Đặc tính

Lưỡi hổ là loài cây chịu hạn rất tốt, có thể chịu được ánh nắng chiếu trực tiếp. Mặt khác, loài cây này vẫn có thể thích nghi tốt với điều kiện bóng râm bán phần. Đây là loại cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Cây lưỡi hổ không chịu được lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là từ 20°C-30°C.

Đất trồng thích hợp là đất pha cát và phải thoát nước tốt.

cay-luoi-ho-6-1

Cây lưỡi hổ trồng ở phòng làm việc cúng rất có lợi

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ tốt nhất

Đây là loại cây rất dễ trồng.

Ánh sáng: Chính đặc tính là loại cây ưa sáng trực tiếp và ưa bóng râm bán phần mà chúng ta có thể trồng ngoài vườn hoặc trong nhà đều thích hợp.

Đất trồng: Cây lưỡi hổ thích hợp với đất khô cằn như đất cát, đất cát pha hay đất sỏi. Đất trồng phải thoát nước, có tính kiềm.

Nước: Do chịu hạn tốt nên nhu cầu nước không cao. Mùa hè tưới nước trung bình 1 lần/tuần, còn mùa đông ít hơn khoảng 1 lần/tháng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu nhất 20°C-30°C. Nếu nhiệt đột dưới 10°C cây sẽ phát triển chậm và nếu kéo dài có thể cây sẽ chết.

Độ ẩm: Cây chỉ thích nghi với độ ẩm trung bình, độ ẩm cao quá cây có thể sẽ bị thối dễ và dần dần sẽ bị chết.

Thỉnh thoảng chúng ta nên bón phân để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nên tránh bón phân.

cay-luoi-ho-5-vang-1

Ứng dụng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc. Đây cũng chính là một trong những hoa cây cảnh đầu tiên được biết đến với tác dụng cải thiện không khí rất tốt. Vì vậy, người ta thường chọn cây lưỡi hổ để trồng làm hoa cây cảnh nội thất. Bạn có thể trồng trong phòng ngủ, gần bàn uống nước phòng khách hay ban công. Thậm chí, giới văn phòng có thể đặt trên bàn làm việc của mình cũng được.

cay-luoi-ho-cong-trinh-1

Cây lưỡi hổ cây trồng công trình rất tốt

Rất dễ tìm, giá thành khá rẻ nên bất cứ ai cũng có thể trồng một chậu để ở ban công, trong nhà hay ngoài vườn giúp thanh lọc không khí và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hơn nữa, theo nền văn hóa của một số nước thì cây lưỡi hổ còn là loài cây phong thủy có thể xua đuổi, trừ tà ma quỷ.

Ngoài ra, loài cây này thích hợp cả trong phòng ngủ, giúp tăng cường oxy vào ban đêm nữa.

Trên đây, chúng tôi đã đi vào những nét cơ bản nhất của hoa cây cảnh lưỡi hổ. Bạn đã sẵn sàng lựa chọn cho mình một chậu lưỡi hổ chưa?

Cây lưỡi hổ
1 (20%) 1 vote[s]
BÌNH LUẬN()
Chat Facebook