DANH MỤC

Cây ngọc ngân – Cây trồng nội thất phong thủy

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây ngọc ngân cây trồng nội thất phong thủy 

Một trong những loại cây tượng trưng cho tình yêu, sự may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp phải kể đến cây ngọc ngân. Đây là một loại cây rất thích hợp để trên bàn làm việc của mỗi người, làm nội thất trang trí hoặc có thể làm quà tặng tình yêu cho những người yêu thương.

cay-ngoc-ngan-3a

Cây ngọc ngân cây trồng nội thất rất tốt
cay-ngoc-ngan-5a
Cây ngọc ngân để bàn làm việc rất hữu ích

Tên gọị và nguồn gốc của cây ngọc ngân

Tên thường gọi: Cây ngọc ngân, cây valentine

Tên tiếng anh: Aglaonema silver bay

Tên khoa học: Aglaonema oblongifolium

Cây ngọc ngân có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc, Thái Lan, Philippin,

Malaysia, Indonesia…

Mọi thông tin về hoa cây cảnh nội thất quý khách hàng xin liên hệ 0987.920.090 để được tư vấn miễn phí.

Cây ngọc ngân trong phong thủy

  • Cây ngọc ngân trong phong thủy có nhiều ý nghĩa, theo phong thủy phương đông cây ngọc ngân là cây có vượng khí cao, cây thu hút tài lộc cho gia chủ, nếu bạn là người có chức danh thì nên trồng 1 cây ngọc ngân, cây ngọc ngân sẽ làm cho con đường sự nghiệp của bạn dễ dàng hơn, thuận lợi trong công việc và sẽ hạn chế những kẻ tiểu nhân rèm pha.
  • Đối với gia đình thì trồng cây ngọc ngân trong nhà sẽ tạo cảm giác thỏa mái, sự hòa thuận trồng gia đình

Đặc điểm cây ngọc ngân

Hình thái cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là một loại cây thân thảo, chúng mọc thành từng bụi, thân dày. Cây thuộc hàng cây sống lâu năm, có lá thay thế. Cây trưởng thành cao tới 30-50cm. Lá hình bầu dục, mọc không đối xứng, màu xanh đốm trắng trên bề mặt lá. Chiều dài lá khoảng 20-30cm, chiều rộng lá vào khoảng 5-7cm. Cây ngọc ngân còn có loại lá màu trắng bạc, lốm đốm xanh. Ngọc ngân thường không có thân, nhiều cuốn lá hợp lại thành thân giả cho cây.

cay-ngoc-ngan-4a

Đặc tính sinh học của cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có sức sống mạnh mẽ, sinh trưởng tốt nơi có bóng râm. Chịu được bóng râm bán phần hoặc toàn phần.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân

Ánh sáng: Ngọc ngân chỉ cần lượng ánh sáng vừa đủ nên ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ không tốt cho cây, lâu ngày sẽ làm lá chuyển sang vàng và khô. Tuy nhiên, cây ngọc ngân vẫn là loại cây lá màu chịu nắng tốt nhất.

Đất trồng: Đất phải nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước dễ dàng và giữ ẩm tốt. Đồng thời, độ PH từ 5-6.5 là mức thích hợp nhất. Có thể trồng trong hỗn hợp của than bùn hoặc lớp đất với vỏ cây trồng…đều được. Bạn cũng có thể làm thoát nước cho chậu cây bằng cách trộn thêm đá và cát vào đất trồng.

Loài cây này có thể sống trong nước.

Nước: Loài cây này vào mùa hè cần tưới nước thường xuyên. Tần suất 1 lần/ngày. Dùng bình xịt phun lên cả lá, thân và gốc cho cây. Nếu để trong phòng có máy lạnh chỉ nên tưới giữ ẩm.

cay_ngoc_ngan-5a

Cây ngọc ngân trồng trong nước cũng phát triển rất tốt

Nhiệt độ: Cây ngọc ngân có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20°C – 30°C. Loại cây này có khả năng chịu lạnh kém, dưới 5°C cây có thể sẽ bị chết.

Độ ẩm: Giữ ẩm cho cây cần tưới nước thường xuyên kết hợp phun lá, thân.

Độ ẩm phải tương đối phải được giữ ở mức cao để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển tốt.

Bón phân: Chúng ta bón phân cho cây tần suất trung bình 2 tuần/ 1 lần. Nên bón phân từ tháng 3 đến tháng 10.

cay-ngoc-ngan21a

Cây ngọc ngân cây trồng trong nước rất tốt

Ứng dụng của cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có thể trồng được cả ở trên cạn và trong bình thủy. Loài cây này có sức sống mãnh liệt và có vẻ đẹp hài hòa nên được rất nhiều người yêu cây cảnh ưa chuộng.

Bạn có thể trồng một chậu hay một bình đặt ở góc nhà nơi phòng khách, phòng ngủ, trên góc làm việc của mình hay để trong văn phòng cũng đều rất ổn. Loài cây này mang biểu trưng cho tình yêu gắn bó của những đôi trai gái, cặp vợ chồng hay tình cảm thân thiết của bạn bè nên rất được ưa chuộng dùng làmquà tặng cho nhau. Đồng thời, để trên bàn làm việc, công việc của bạn nhất định sẽ thăng tiến nhanh.

Chúc bạn trồng được những cây ngọc ngân như ý.

Ngoài cây ngọc ngân trồng nội thất chúng tôi còn cung cấp các loại cây nội thất khác như cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo, cây lan ý

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook