DANH MỤC

Cây hoa bất tử – Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Nói đến cây hoa bất tử người ta thường liên tưởng ngay đến một loài hoa có sức sống mãnh liệt không chỉ thế nó còn mang một ý nghĩa không thể gục gã, mãi mãi bên nhau. Có lẽ vì thế mà loài hoa này chính là loại hòa tượng trương cho tình yêu, nó minh chứng cho một thứ tình cảm vĩnh cửu không bao giờ xa rời.

hoa-bat-tu

Hình ảnh hoa bất tử đẹp

Tại nước ta, hiện nay hoa bất tử được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt, và chính tại đây người ta đã coi cây là biểu tượng của tình yêu. Những bạn trẻ thường tặng nhau hoa bất tử để thể hiện cho tình yêu cũng như tấm lòng của mình đối với người đối diện, những bông hoa bất tử rất nhỏ bé nhưng sao nó lại mang ý nghĩa to lớn đến thể. Một điều đặc biệt là mặc dù hoa bất tử nở lâu cho đến khi tàn, khi chết bông hoa vẫn giữ nguyên được màu sắc vốn có của nó nhé.

Tên khoa học: Helichrysum bracteatum

Họ: Cúc

Nguồn gốc: Từ châu Úc

Xem thêm:

Đặc điểm nổi bật của cây hoa bất tử

Hoa bất tử là cây thuộc loại thân thảo lâu năm, mỗi cây thường thì sẽ được trồng từ 1 cho đến 2 năm nhiều hơn rất nhiều so với những loại hoa thân thảo khác. Thân cây có chiều cao trung bình từ 0,7m cho đến 1,2m. Thân cây mọc thẳng đứng so với mặt đất. Đôi khi cây cũng phân nhánh ngay từ gốc. Lá của cây bất tử gần như không có cuống nó mọc trực tiếp từ thân cây, có dạng thuôn thuôn hình giáo và thu hẹp dần ở phần gốc. Lá có màu xanh mềm mại, phiến lá nhẵn và viền là nguyên không có răng cưa.

hoa-bat-tu-

Hình ảnh bông hoa bất tử đẹp

Hoa bất tử thường sẽ mọc đơn lẻ ở phần đỉnh, phía bên trong sẽ có một vài tầng đài hoa được đưa ra nếu nhìn không kỹ ta có thể nhầm tưởng đó là những cánh hoa vậy, hoa có màu đỏ nhạt hoặc màu vàng. Phần dưới dày hơn và có màu xanh, khô và cứng nữa, phần nhụy hoa có màu vàng.

Thường thì hoa bất tử sẽ có rất nhiều màu sắc ta có thể tha hồ lựa chọn màu hoa mình thích để trồng cũng như đem tặng bạn bè, người thân. Hoa có mày trắng, đỏ, hồng đậm, đỏ tía, vàng nhạt hay vàng sẫm…

Cánh hoa nhỏ thon dài mỗi bông hoa có rất nhiều những cánh hoa lớn nhỏ khác nhau, nếu không để ý kỹ ta có thể nhầm tưởng hoa bất tử là hoa cúc bởi lẽ nhìn nó rất giống hoa cúc đó. Hoa bất tử thường nở vào thàng 7 cho đến tháng 9 vì thế nếu muốn ngắm hoa này hãy đến đà lạt vào thời gian này, đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi những cánh đồng hoa bất tử này nhé.

Tác dụng và ý nghĩa của cây hoa bất tử

Hoa bất tử tuy nhỏ bé nhưng nó lại mang ý nghĩa to lớn. Cây tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, mãi mãi bên nhau không bao giờ rời xa. Thường thì người ta thường tặng hoa bất tử cho nhau để thể hiện tình yêu cũng như tình cảm của mình cho đối phương được biết.

hoa-bat-tu-1

Hình ảnh hoa bất tử màu cam

Hoa bất tử nếu như bạn để khô thì những cánh hoa vẫn giữ nguyên màu sắc vốn có của nó nhé. Hoa bất tử thích hợp trồng trong những chậu cảnh, trồng trong bồn hay thành một khóm hoa lớn nhìn những bông hoa khoe sắc thật đẹp mắt. Nó có tác dụng để trang trí rất hiệu quả đó. Bên cạnh đó hoa bất tử bạn có thể dùng làm hoa khô hay dùng hoa tươi để cắm lọ trang trí cũng rất đẹp đó.

Hiện nay, hoa bất tử là một loài hoa có nhiều màu sắc, chỉ cần qua đôi bàn tay khéo léo sẽ biến những bông hoa này thành một món quà đầy ý nghĩa và tinh tế giúp tặng bàn bè, người thân nhân dịp lễ tết hay những ngày kỷ niệm.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử

Hoa bất tử thích hợp nhất là khi được gieo trồng vào mùa xuân, mùa hè hay mùa thu vì thế hãy gieo hạt giống hoa trong mùa này cây sẽ có khả năng sống cao nhất, phát triển nhanh nhất khi đó loài hoa này có thể đạt chiều cao trên 1m đó.

Cây hoa bất tử cũng không quá cầu kỳ về vấn đề chăm sóc bạn chỉ cần lưu tâm một chút thôi là cây đã phát triển nhanh chóng rồi. Cụ thể:

hoa-bat-tu-2

Hình ảnh bó qua bất tử

Đất trồng cây hoa bất tử phải là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là cần phải thoát nước tốt nhất là trong những ngày mưa, có như thế cây mới không bị ngập úng và bị úng rễ chết.

Hoa bất tử thích hợp phát triển khi độ ẩm cao và nhiệt độ trong khoảng từ 18 cho đến 26 độ C vì thế mà Đà Lạt mới là địa điểm lý tưởng để trồng loài hoa này.

Khi trồng cây ta cũng cần phải lưu ý điều chỉnh ánh sáng, cây hoa bất tử ưa sáng cần nhiều ánh sáng để phát triển cũng như cho chất lượng hoa đẹp nhưng cần lưu ý, nếu ánh nắng quá gay gắt ta cần phải che chắn cẩn thận để hoa không bị héo nhé.

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook